logo vui cười lên

7 tiêu chí chọn cây phong thủy trồng trong nhà nên biết


Cây cảnh trồng trong nhà không còn xa lạ vì kiến trúc đô thị hiện nay có rất nhiều gia đình sử dụng cây cảnh để trang trí cho ngôi nhà thêm gần gũi với tự nhiên. Bên cạnh đó, những cây cảnh trồng trong nhà này còn được sử dụng như một vật phong thủy giúp bố cục phong thủy trong nhà cho hợp với gia chủ. Tất nhiên, không phải cây cảnh nào cũng có thể được chọn làm cây phong thủy và không phải cây cảnh phong thủy nào cũng hợp gia chủ. Do đó, để chọn được một cây cảnh phong thủy phù hợp cũng không hề đơn giản. Nếu bạn đang tìm hiểu về vấn đề này, Nông nghiệp Online (NNO) sẽ giúp các bạn đưa ra 7 tiêu chí chọn cây phong thủy trồng trong nhà để các bạn hiểu rõ hơn khi chọn cây phong thủy để trong nhà.

cây phong thủy trồng trong nhà
Cây vạn niên thanh

7 tiêu chí chọn cây phong thủy trồng trong nhà

1. Cây có tác dụng phong thủy tốt

Như các bạn cũng biết, không phải cây nào cũng có thể được dùng làm cây phong thủy và không phải cây phong thủy nào cũng tốt. Có những cây phong thủy nếu không được đặt đúng vị trí thì sẽ trở nên phản tác dụng, có những cây phong thủy mặc dù có tác dụng phong thủy nhưng lại là tác dụng không tốt, cũng có cây phong thủy tốt với người này nhưng lại không tốt với người kia. Nói tóm lại, tiêu chí đầu tiên để chọn cây phong thủy trồng trong nhà đó là bạn cần phải chọn cây có tác dụng phong thủy tốt. Những cây có tác dụng phong thủy tốt sẽ là những cây hợp phong thủy với người trồng và được bố trí vị trí thích hợp đặt trong nhà. Tránh chọn những cây không hợp phong thủy hoặc những cây được đánh giá không tốt trong phong thủy.

Cây kim tiền
Cây kim tiền

2. Cây phong thủy để trong nhà phải hợp mệnh hợp tuổi

Như vừa nói ở trên, cây phong thủy đặt trong nhà cần phải là cây hợp phong thủy với người trồng. Vậy làm thể nào để biết cây hợp phong thủy với người trồng? Cái này đương nhiên là căn cứ theo cách chọn cây phong thủy theo từng trường phái phong thủy. Mỗi trường phái phong thủy sẽ có cách chọn cây khác nhau và có thể cùng một người nhưng cách chọn cây khác nhau sẽ chọn được những cây phong thủy khác nhau. Thông thường, các shop bán cây phong thủy thường chọn cây phong thủy theo tuổi và theo mệnh. Cách chọn cây này tương đối đơn giản căn cứ theo cung mệnh hoặc cung phi Bát Trach và ngũ hành sinh khắc để chọn cây.

cây phong thủy trồng trong nhà
Cây kim ngân – cây phong thủy trồng trong nhà

3. Cây có ý nghĩa phù tốt phù hợp với mong muốn của người trồng

Cây phong thủy khi được bố trí trong nhà ngoài có tác dụng bố cục phong thủy mang lại thì bản thân cây phong thủy cũng có tác dụng phong thủy nhất định đi kèm với ý nghĩa của cây. Do đó, nếu bạn muốn trồng cây phong thủy trong nhà thì bạn nên chọn cây có ý nghĩa tốt phù hợp với mong muốn của bạn. Khi đó, cây phong thủy sẽ trợ giúp bạn đạt được mong muốn đó dễ dàng hơn. Lấy ví dụ, bạn muốn cầu tài lộc, sự nghiệp thăng tiến hay làm ăn thuận lợi thì nên chọn các cây có ý nghĩa mang lại tài lộc sẽ phù hợp hơn. Hoặc bạn muốn cầu tình duyên, hạnh phúc thì nên chọn các cây có ý nghĩa thiên về tình duyên, may mắn.

Cây vạn lộc
Cây vạn lộc

4. Cây có kích thước phù hợp với phòng

Khi chọn cây phong thủy thường sẽ có nhiều cây phù hợp với bạn nhưng không phải cây nào cũng phù hợp đặt trong phòng. Bạn không thể chọn một cây thân gỗ to đặt trong phòng khi mà phòng của bạn rất chật chội. Do đó, khi chọn cây phong thủy để trong nhà thì nên chọn cây có kich thước phù hợp với phòng là tốt nhất. Nếu có thể, bạn hãy cân nhắc chọn các cây bonsai hoặc cây có dang nhỏ sẽ thích hợp hơn khi đặt trong phòng.

cây phong thủy trồng trong nhà
Cây lưỡi hổ – cây phong thủy trồng trong nhà

5. Cây không quá rậm rạp

Cây đặt trong phòng kể cả là cây phong thủy hay không phải cây phong thủy thì bạn cũng không nên chọn cây có cành lá quá rậm rạp. Chọn cây có cành lá rậm rạp thường sẽ không phù hợp với tiêu chí của cây phong thủy. Bên cạnh đó, cây có cành lá rậm rạp rất dễ trở thành nơi côn trùng làm nơi trú ngụ sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của các thành viên trong nhà và chính bản thân bạn.

Cây trường sinh
Cây trường sinh

6. Cây ưa bóng

Chọn cây phong thủy để trong nhà các bạn cần chú ý chọn những cây ưa bóng râm là tốt nhất. Lý do của việc chọn cây ưa bóng là vì cây sống chủ yếu trong nhà nên ánh sáng tự nhiên không nhiều, điều kiện như vậy chỉ phù hợp với những cây ưa bóng. Hiện nay các cây cảnh được bán trên thị trường có rất nhiều cây ưa bóng có thể tốt ở trong nhà nên bạn không cần phải quá lo lắng vì không chọn được một cây thuộc loại này.

Cây lan ý
Cây lan ý – cây phong thủy trồng trong nhà

7. Cây chịu hạn tốt

Tiêu chí cuối cùng mà NNO muốn nói đến là khả năng chịu hạn tốt. Lý do có tiêu chí này thực ra cũng không liên quan nhiều đến phong thủy mà chủ yếu liên quan đến mặt thực tiễn. Cây trồng trong nhà nếu là cây cần tưới nước nhiều sẽ khiến bạn mất nhiều công chăm sóc, đất cũng thường xuyên ẩm ướt hơn là điều kiện tốt cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển. Chính vì lý do này nên nếu bạn chọn các cây cần tưới nhiều nước đôi khi sẽ không tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Cây trầu bà
Cây trầu bà

Với 7 tiêu chí chọn cây phong thủy trồng trong nhà trên, nếu bạn đang muốn mua cây phong thủy thì nên hỏi rõ người bán để có thể chọn được một cây phong thủy ưng ý nhé. Chúc các bạn tìm được cây phong thủy phù hợp với bản thân.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang