logo vui cười lên

Cây kim ngân để hướng nào thì hợp phong thủy


Cây kim ngân là một loại cây cảnh nhìn rất đẹp mắt với các thế cây được người trồng cây cảnh tạo dáng rất kỳ công. Có cây kim ngân thân đơn to nhìn rất giống kiểu cây bon sai, có cây kim ngân thân lại xoắn lại với nhau nhi bím tóc, có cây kim ngân lại trồng trong nước rất độc đáo. Thực tế, với mỗi kiểu cây kim ngân khác nhau đều mang ý nghĩa không giống nhau tuy nhiên tác dụng phong thủy của cây kim ngân thì đều giúp gia chủ mang lại tài lộc, thịnh vượng, giàu sang vào nhà. Tất nhiên, để phát huy được tác dụng phong thủy của cây, các bạn cần phải đặt cây ở vị trí hợp phong thủy. Để làm được điều này cần căn cứ vào tuổi của gia chủ và các bạn cần mời một thầy phong thủy tới nhà để gợi ý cho bạn vị trí phù hợp nhất. Nếu bạn không có ý định mời thầy phong thủy thì hãy xem một số vị trí đặt cây kim tiền mà Nông nghiệp Online (NNO) gợi ý sau đây để biết cây kim ngân để hướng nào thì hợp phong thủy.


Cây kim ngân
Cây kim ngân để hướng nào

Cây kim ngân đặt hướng Đông hoặc Đông Nam

Cây kim ngân khi trồng làm cây phong thủy các bạn có thể đặt ở hướng đông hoặc hướng đông nam. Tại sao lại là 2 hướng này thì có hai lý do sau:

  • Hướng đặt cây kim ngân dựa theo Hậu thiên bát quái: các bạn cũng đã biết phong thủy có nhiều trường phái nhưng những y cứ lý luận cốt lõi trong phong thủy học luôn là gốc rễ được các trường phái phong thủy công nhận. Một trong số những y cứ lý luận cơ bản được giới phong thủy công nhận chính là bát quái mà cụ thể hơn là Tiên thiên bát quái và Hậu thiên bát quái. Theo Hậu thiên bát quái thì cung Chấn ở phương Đông thuộc hành mộc và cung Tốn ở hướng Đông Nam thuộc hành Mộc. Hai hướng này rất phù hợp để đặt các vật phong thủy mang thuộc tính mộc như cây phong thủy đặc biệt là các cây phong thủy có thuộc tính mộc như cây kim ngân, cây kim tiền, cây ngũ gia bì, …
  • Hướng đặt cây kim ngân dựa theo cung tài lộc: trong phong thủy học dựa theo bát quái thì có 9 cung phong thủy là cung tài lộc, cung quan lộc, cung tình duyên, cung gia đạo, trung cung, cung quý nhân, cung tử tức, cung học thức, cung danh vọng. Các bạn có thể đặt cây theo vị trí các cung này để giúp phát huy tác dụng của cây phong thủy. Cụ thể, cây kim ngân là cây mang lại tài lộc cho gia chủ nên mọi người thường đặt ở cung tài lộc để cây phát huy tối đa công dụng của nó. Hướng cung tài lộc trong bát quái là hướng Đông Nam.
Cây kim ngân
Cây kim ngân để hướng nào

Cây kim ngân đặt vị trí tụ khí tụ tài

Theo lý luận của phong thủy học thì “khí” là một thứ rất trừu tượng nhưng không thể thiếu. Phong thủy học quan niệm khí gặp gió thì tán, gặp thủy thì ngưng. Cách bố trí phong thủy trong nhà dù theo cách nào thì cũng cần phải giúp nhà có thể tụ được khí thì mới hợp phong thủy. Xét ở vị trí phòng khách, góc chéo với cửa ra vào chính là vị trí tụ khí hay còn gọi là tụ tài. Vị trí này có thể đặt cây phong thủy như cây kim ngân để giúp tụ khí, tụ tài tốt hơn. Các bạn nhìn hình bên dưới để dễ hình dung vị trí tụ khí tụ tài trong nhà nhé.

Góc tụ tài
Cây kim ngân để hướng nào

Cây kim ngân đặt hướng hợp với mệnh của người trồng

Theo cách tính mệnh dựa theo Hậu thiên bát quái của trường phái phong thủy Bát Trạch thì mỗi người tùy theo năm sinh và giới tính sẽ có mệnh, cung và hướng riêng. Cách tính mệnh này gọi là cung phi Bát Trạch. Các bạn có thể căn cứ vào cung phi này để chọn hướng đặt cây. Nếu mệnh của các bạn hợp với cây kim ngân thì các bạn có thể đặt cây theo hướng dựa theo cung phi Bát Trạch này. Ví dụ, nam sinh năm 1955 sẽ có mệnh hỏa, hướng Nam, cung Ly. Như vậy người sinh năm 1955 là nam giới có mệnh hỏa nên hợp với cây kim ngân và hướng đặt cây phù hợp cho người sinh năm này là hướng Nam theo mệnh. Nếu các bạn chưa biết cây kim ngân đặt hướng nào thì có thể căn cứ theo hướng trong cung phi Bát Trạch này rất tiện lợi và chính xác.

Bảng cung phi Bát Trạch
Bảng cung phi Bát Trạch

Cây kim ngân để hướng nào thì hợp phong thủy

Như vậy, với câu hỏi cây kim ngân để hướng nào thì hợp phong thủy có thể kết luận rằng, cây kim ngân nên đặt hướng Đông, Đông Nam, đặt ở vị trí tụ khí tụ tài trong phòng khách hay đặt ở hướng hợp với mệnh của gia chủ tính theo cung phi Bát Trạch. Đây chỉ là một vài gợi ý nhỏ từ NNO để các bạn có thể tham khảo. Nếu bạn muốn chính xác nhất thì nên tìm hiểu sâu về phong thủy học để biết vị trí đặt cây chuẩn nhất hoặc mời các thầy phong thủy tới nhà để được chỉ dẫn bố cục tốt nhất.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang