logo vui cười lên

Cây dây nhện hợp tuổi nào và không hợp tuổi nào?


Cây dây nhện hay còn gọi là cỏ lan chi, cây mẫu tử không chỉ là một loại cây cảnh mà còn là một loại cây phong thủy được nhiều người chọn trồng trong nhà. Liên quan đến cây phong thủy, bài viết trước NNO đã phân tích cụ thể với các bạn về vấn đề cây dây nhện hợp mệnh nào, không hợp mệnh nào. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cụ thể hơn một chút đó là cây dây nhện hợp tuổi nào và không hợp tuổi nào nhé.


Cỏ lan chi
Cây dây nhện hợp tuổi nào

Cây dây nhện hợp tuổi nào

Để biết cây dây nhện hợp tuổi nào chúng ta cần phải xét sự tương quan giữa cây dây nhện và tuổi của mỗi người để biết cây dây nhện có hợp với tuổi đó không. Cách để xét tuổi có hợp cây không sẽ căn cứ vào mối tương quan giữa cây, tuổi thông qua ngũ hành sinh khắc. Cụ thể như sau:

  • Cây dây nhện có lá với những sọc trắng nên màu trắng là màu đặc trưng của cây.
  • Màu trắng của cây dây nhện tương ứng với màu trắng của thuộc tính kim trong ngũ hành. Có thể nói rằng, cây dây nhện là cây mang thuộc tính kim.
  • Theo sự sinh khắc trong ngũ hành thì kim sinh thủy (tương sinh) nên cây dây nhện mang thuộc tính kim sẽ hợp với thuộc tính thủy và thuộc tính kim trong ngũ hành.
  • Mỗi người khi sinh ra theo phong thủy học cơ bản sẽ ứng với một trong 5 mênh là kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Năm mệnh này tương ứng với 5 thuộc tính kim mộc thủy hỏa thổ trong ngũ hành. Vậy nên, có thể đưa ra kết luận rằng cây dây nhện là cây hợp với người mệnh kim và mệnh thủy.
  • Từ việc biết được những người mệnh kim và mệnh thủy hợp với cây dây nhện chúng ta có thể tra cứu được những tuổi ứng với mệnh kim hoặc ứng với mệnh thủy sẽ là những tuổi hợp với cây dây nhện.
Ngũ hành sinh khắc
Cây dây nhện hợp tuổi nào

Hiện nay, để tra cứu mệnh theo tuổi có 2 cách và cả 2 cách này đều có những hiệu quả khác nhau. Cách thứ nhất là tra cứu theo cung phi Bát Trạch và cách thứ hai là tra cứu theo cung mệnh (cung tử vi). Thường các shop bán cây cảnh sẽ tư vấn cho các bạn chọn cây phong thủy theo cung tử vi hay còn gọi là cung mệnh. Tuy nhiên, so về độ chính xác thì tra tuổi theo cung phi Bát Trạch mới là phương pháp chính xác hơn. Lời khuyên từ NNO cho các bạn đó là nên tra tuổi hoặc tra mệnh theo cung phi Bát Trạch là tốt nhất khi chọn cây phong thủy. Cách tra cụ thể các bạn nhìn bảng dưới đây là có thể dễ dàng tra được tuổi nào hợp với cây dây nhện.

Bảng cung phi Bát Trạch
Bảng cung phi Bát Trạch

Cỏ lan chi không hợp tuổi nào

Cũng tương như kiểu suy luận ở trên khi chọn cây hợp tuổi. Để biết cỏ lan chi không hợp tuổi nào thì các bạn không căn cứ vào thuộc tính tương sinh mà nên căn cứ vào thuộc tính tương khắc. Cây lan chi mang thuộc tính kim sẽ khắc thuộc tính mộc. Ngoài ra, thổ sinh kim nên khi kim vượng thổ sẽ suy. Từ đây, cũng có thể nói rằng kim là thuộc tính bán tương khắc với thuộc tính thổ. Đối với cây dây nhện thì loại cây này sẽ không hợp với người có mệnh mộc và mệnh thổ. Các bạn cũng lại xem bảng cung phi ở trên để tra cứu sẽ biết ngay những tuổi nào không hợp với cây lan chi.

Cây dây nhện hợp tuổi nào và không hợp tuổi nào?
Cây dây nhện hợp tuổi nào và không hợp tuổi nào

Như vậy, có thể thấy rằng cây lan chi có rất nhiều tuổi hợp và cũng có rất nhiều tuổi không hợp. Nếu bạn đang cân nhắc vấn đề bản thân có hợp với cây lan chi hay không thì nên tra bảng để biết mệnh của bản thân là gì. Nếu bạn là người có mệnh kim hoặc mệnh thủy thì chúc mừng vì bạn là người hợp với cây dây nhện. Ngược lại, nếu bạn không có mệnh thuộc hai mệnh kim và thủy thì tức là bạn không hợp phong thủy với loại cây này rồi.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang