logo vui cười lên

Cây kim tiền có hợp mệnh thổ không


Cây kim tiền là cây được nhiều người đánh giá là hợp với tất cả các tuổi. Ai cũng có thể trồng cây kim tiền giúp mang lại may mắn, giàu sang, phú quý cho người trồng. Tuy nhiên, thực tế thì không hẳn là như vậy và vẫn có nhiều bạn thắc mắc cây kim tiền có hợp mệnh thổ không. Để giải đáp vấn đề này cũng không khó nhưng để hiểu rõ hơn tại sao lại như vậy thì các bạn hãy cùng Nông nghiệp Online (NNO) tìm hiểu trong bài viết này nhé.


Cây kim tiền
Cây kim tiền

Cây kim tiền có hợp mệnh thổ không

Như trong bài viết Cây kim tiền hợp mệnh gì mà NNO đã từng đăng tải có nêu khá chi tiết đó là cây kim tiền có màu xanh lá đặc trưng nên ứng với thuộc tính mộc trong ngũ hành. Nếu xét theo sự sinh khắc trong ngũ hành thì tương sinh được luận là cát, tương khắc được luận là hung. Mà trong ngũ hành thì mộc khắc thổ nên cây kim tiền được đánh giá là cây không hợp với người mệnh thổ.

Ngũ hành sinh khắc
Ngũ hành sinh khắc

Về việc các shop cây cảnh tư vấn rằng cây kim tiền hợp được với người mệnh thổ thực ra là không đúng. Tuy nhiên, nếu chọn chậu trồng cây kim tiền phù hợp với người mệnh thổ và có cách bài trí hợp lý thì người mệnh thổ cũng có thể trồng được cây kim tiền.

Cây kim tiền có hợp mệnh thổ không
Cây kim tiền có hợp mệnh thổ không

Chọn chậu trồng cây để kim tiền hợp mệnh thổ

Để chọn chậu trồng cây kim tiền hợp người mệnh thổ các bạn cần căn cứ theo màu sắc và cả hình dáng của chậu. Màu sắc các bạn có thể xem trong hình ảnh vòng ngũ hành ở trên để tìm màu tương hợp, tương sinh với người mệnh thổ. Còn về hình dạng thì mỗi kiểu chậu trồng cây cũng có thể xét ứng với một thuộc tính trong ngũ hành. Chỉ cần chọn chậu có thuộc tính tương sinh, tương hợp với người mệnh thổ là được.

  • Về màu sắc: thuộc tính tương hợp với mệnh thổ thuộc tính thổ (bản mệnh), thuộc tính tương sinh với mệnh thổ là thuộc tính hỏa (hỏa sinh thổ). Như vậy, màu hợp với người mệnh thổ là màu đỏ, hồng, cam, tím, vàng, nâu.
  • Về hình dạng: chậu cây có hình vuông tương ứng với thuộc tính thổ, chậu cây có hình tam giác, đa giác tương ứng với thuộc tính hỏa. Do đó, chọn chậu có hình vuông, tam giác hoặc chậu có nhiều cạnh góc (đa giác) sẽ hợp với người mệnh thổ.

Tương tự, các vật trang trí thêm cho cây kim tiền như sỏi trang trí hay các đồ trang trí gắn trên cây các bạn cũng nên chọn theo màu sắc và hình dạng như trên thì sẽ hợp và tốt cho người mệnh thổ.

Cây kim tiền có hợp mệnh thổ không
Cây kim tiền

Tóm lại, cây kim tiền là cây không hợp với người mệnh thổ. Nếu bạn là người mệnh thổ nhưng vẫn muốn trồng cây kim tiền thì tốt nhất nên chọn chậu trồng cây kim tiền và các vật trang trí cây có màu đỏ, hồng, cam, tím, vàng, nâu và hình dáng là hình vuông, tam giác hay đa giác là tốt nhất.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang