logo vui cười lên

8+ cây phong thủy trồng trước nhà mang lại may mắn, tài lộc


Chào các bạn, hiện nay xu hướng trồng cây cảnh làm cây trang trí đang được rất nhiều người quan tâm. Không chỉ có không gian trong nhà, ngoài nhà mà cả trước cửa cũng có thể trồng cây trang trí. Rất nhiều nhà không chỉ dùng cây cảnh để trang trí mà còn kết hợp cây cảnh thành cây phong thủy. Những cây phong thủy trồng trước cửa nhà không chỉ giúp may lại may mắn tài lộc cho gia chủ mà còn có tác dụng hóa giải sát khí, ngăn ngừa tà khí, xua đuổi ma quỷ … Nếu bạn đang tự hỏi không biết những cây trồng trước nhà nào mang lại tác dụng phong thủy như vậy thì hãy xem ngay 8+ cây phong thủy trồng trước nhà mang lại may mắn tài lộc sau đây. Chắc chắn bạn sẽ chọn được cho mình một cây phù hợp với sở thích cũng như mang lại may mắn, tài lộc vào nhà.

8+ cây phong thủy trồng trước nhà mang lại may mắn, tài lộc
Nen trồng cây gì trước nhà mang lại may mắn, tài lộc

8+ cây phong thủy trồng trước nhà mang lại may mắn, tài lộc

1. Cây đào

Cây đào là loại cây quen thuộc được người Việt Nam chọn mau mỗi khi tết đến. Cây đào không chỉ được cắm ở trong nhà mà còn được trồng ở trước nhà với ngụ ý đón tài lộc về nhà, một năm no ấm, bình an. Không chỉ thế, gỗ đào là loại gỗ chủ yếu mà các pháp sư hay dùng (kiếm gỗ đào) khi làm phép trừ tà. Chính vì thế, bản thân cây đào cũng là loại cây phong thủy giúp xua đuổi tà ma, ngăn ngừa tà khí vào nhà.

cây phong thủy trồng trước nhà
Cây đào – cây phong thủy trồng trước nhà

2. Cây bồ đề

Nhắc đến cây bồ để chắc hẳn các bạn sẽ nghĩ ngay đến sự tích Đức Phật thiền tịnh ngộ đạo dưới gốc bồ đề. Mặc dù không có ai xác thực được vấn đề này vì nó là truyền thuyết nhưng cây bồ đề được hầu hết mọi người tin rằng đây là cây mang lại điềm lành cùng sự giác ngộ. Do đó, trồng cây bồ đề trước nhà không chỉ giúp xua đuổi tà ma mà nó còn gia chủ có được sự an nhiên, tỉnh táo và sáng suốt trong suy nghĩ.

Cây bồ đề
Cây bồ đề

3. Cây lộc vừng

Cây lộc vừng là cây cảnh phong thủy được rất nhiều người yêu thích. Cây lộc vừng ngay cái tên là nói lên đây là loại cây mang lại tài lộc cho gia chủ. Bên cạnh đó, hoa lộc vừng có màu đỏ tươi chính là biểu tượng của sự may mắn. Vì thế, trồng cây lộc vừng trước nhà giúp gia chủ như đón được tài lộc vào nhà.

cây phong thủy trồng trước nhà
Cây lộc vừng – cây phong thủy trồng trước nhà

4. Cây ngân hạnh

Cây ngân hạnh hay còn được gọi với nhiều cái tên như cây bạch quả, cây rẻ quạt, cây hóa thạch sống. Cây ngân hạnh được coi như cây có sức sống quật cường vì nhiều nơi trên thế giới đã xác định được những cây ngân hạnh có 3000 năm tuổi. Cây ngân hạnh được nhiều người tin rằng nó có một sức mạnh rất huyền bí, bảo vệ ngôi nhà và gia đình yên ấm khỏi những thế lực xấu như ma quỷ, tà khí. Rất nhiều nhà phong thủy cũng dùng gỗ cây ngân hạnh để chế tạo phù ấn trấn trạch. Vì thế, trồng cây ngân hạnh trước cửa nhà sẽ giúp mang lại may mắn, chống lại khí xấu có thể ảnh hưởng tới ngôi nhà.

P/S: trong vụ thả bom nguyên tử trong thế chiến thứ hai xuống hai thành phố ở Nhật Bản là Hiroshima và Nagasaki. Vụ nổ bom đã khiến hàng trăm ngàn người thiệt mạng, nhà cửa cây cối bị phá hủy. Ở Hiroshima, có 4 cây bạch quả bị đốt cháy hoàn toàn nhưng cho đến nay cả 4 cây này đểu đã hồi phục và trở lại dáng vẻ như xưa. Chính vì sức sống mãnh liệt của cây bạch quả nên người Nhật Bản rất ưa chuộng loài cây này.

Cây ngân hạnh
Cây ngân hạnh

5. Cây cau cảnh

Cây cau cảnh là cây được khá nhiều người lựa chọn trồng trước nhà và quanh nhà. Cau cảnh có dáng cao lá thưa nên không che mất ánh nắng chiếu vào nhà. Trong phong thủy, cây cau cảnh là cây được đánh giá mang nhiều năng lượng dương, trồng cau cảnh trước cửa nhà giúp ngăn ngừa âm khí, hóa giải sát khí và mang lại may mắn cho gia chủ.

cây phong thủy trồng trước nhà
Cây cau cảnh – cây phong thủy trồng trước nhà

6. Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ là cây trước đây được rất nhiều người trồng trước nhà cũng như trồng quanh nhà làm hàng rào. Trong phong thủy, cây lưỡi hổ có cái tên tượng trưng cho sự mạnh mẽ của loài hổ, cây có lá thon dài nhọn ở đầu nên có thể ngăn ngừa âm khí, hóa giải sát khí cho ngôi nhà. Ngày nay, cây lưỡi hổ không chỉ được trồng trước nhà mà còn được nhiều người chọn làm cây phong thủy trong nhà rất tốt.

Cây lưỡi hổ
Cây lưỡi hổ

7. Cây tùng

Cây tùng là loại cây khá quen thuộc được nhiều gia đình trồng làm cây cảnh. Chắc bạn cũng nhớ một bộ tứ là Tùng Cúc Trúc Mai, mỗi cây trong bộ tứ này đều đại diện cho một mùa và cây tùng trong bộ tứ này đại diện cho mùa đông. Cây tùng mang ý nghĩa tốt đẹp chính là cuộc sống yên bình, sự trường thọ và khí tiết thanh cao. Trong phong thủy học, cây tùng cũng là cây có tác dụng phong thủy rất tốt giúp mang lại sự yên bình xuôi đuổi tà ma, hóa giải sát khí.

cây phong thủy trồng trước nhà
Cây tùng – cây phong thủy trồng trước nhà

8. Cây dừa cảnh

Dừa cảnh cũng như cau cảnh là cây được đánh giá có thuộc tính dương rất mạnh. Chính vì thế, ngoài cau cảnh thì dừa cảnh cũng được chọn làm cây trồng trước nhà rất tốt vừa có tác dụng trang trí, không ảnh hưởng tới tầm nhìn mà lại giúp mang lại may mắn, tránh được âm khí hay các khí xấu ảnh hưởng tới ngôi nhà.

Cây dừa cảnh
Cây dừa cảnh

9. Cây trúc

Cây trúc là loại cây tượng trưng cho sự ngay thẳng là hình ảnh được ví von với người quân tử chính trực. Trong nhiều bộ tranh tứ quý, cây trúc cũng được chọn làm loại cây đại diện cho một mùa ví dụ như trong bộ tứ Mai Lan Cúc Trúc hay bộ tứ Tùng Cúc Trúc Mai. Cây trúc trồng trước nhà giúp gia chủ cải thiện phong thủy, xua đuổi tà ma, tránh được thị phi và tránh được tiểu nhân ám hại.

8+ cây phong thủy trồng trước nhà mang lại may mắn, tài lộc
Cây trúc – cây phong thủy trồng trước nhà

10. Cây thiết mộc lan

Thiết mộc lan là cây cảnh từng gây sốt trên thị trường. Thiết mộc lan là cây thân gỗ nhỏ xanh tốt quanh năm. Trong phong thủy, cây thiết mộc lan thường được bố cục ở trước nhà hoặc đặt ở hướng cửa giúp ngăn chặn khí xấu, xua tan vận rủi và mang lại may mắn. Trong những cây được xếp vào nhóm cây phát tài thì thiết mộc lan cũng là một trong những cây phát tài được nhiều người lựa chọn.

P/S: cây phát tài thường dùng chỉ chung cho những loại cây mang lại tài lộc

Cây thiết mộc lan
Cây thiết mộc lan

Với những cây cây phong thủy trồng trước nhà ở trên, chắc các bạn đã biết nên trồng cây gì trước nhà sẽ giúp mang lại tài lộc, may mắn, xua đi khí xấu, vận rủi cũng như hóa giải sát khí giúp cải thiện phong thủy của ngôi nhà. Nếu bạn thấy danh sách trên còn thiếu, hãy giúp Nông nghiệp Online (NNO) bổ sung trong phần comment nhé.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang