logo vui cười lên

Cây lan ý có nên để trong phòng ngủ và lời khuyên từ NNO


Nhiều bạn muốn trồng cây lan ý trong nhà làm cây cảnh và thông thường thì cây này sẽ được trồng làm cảnh ở trong phòng khách, ở hành lang, ở trước nhà hoặc khu vực cầu thang, giếng trời. Liên quan đến vị trí đặt cây, có nhiều bạn cũng thắc mắc cây lan ý có nên để trong phòng ngủ hay cây lan ý để trong phong ngủ được không. Câu trả lời đương nhiên là không còn tại sao lại như vậy thì hãy cùng Nông nghiệp Online (NNO) tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé.


Cây lan ý
Cây lan ý để trong phòng ngủ được không

Cây lan ý có nên để trong phòng ngủ

Như khẳng định ở trên, cây lan ý là cây cảnh không nên đặt trong phòng ngủ. Về lý do tại sao lại như vậy thì theo NNO có 4 lý do chính như sau:

1. Ảnh hưởng đến chất lượng không khí

Cây lan ý tuy có khả năng lọc không khí rất tốt nhưng vào ban đêm thì cây lại quang hợp ngược tức là hấp thu khí oxy và nhả khí cacbonic. Chính vì điều này nên nếu bạn đặt một cây lan ý trong phòng sẽ khiến lượng oxy trong không khí loãng đi ảnh hưởng đến chất lượng không khí trong phòng ngủ. Đây cũng là lý do trong phòng ngủ các bác sĩ khuyên không nên đặt cây xanh hay các loại hoa có mùi thơm.

Cây lan ý có nên để trong phòng ngủ và lời khuyên từ NNO
Cây lan ý có nên để trong phòng ngủ

2. Là nơi phát triển các mầm bệnh

Cây xanh giúp không gian trong phòng luôn tươi mát hơn nhưng bên cạnh đó thì cây xanh cũng là nơi mà các loại côn trùng, nấm mốc phát triển. Mặc dù cây lan ý không phải là cây có nhiều sâu bệnh nhưng nếu bạn để đất trồng bị ẩm ướt quá lâu sẽ khiến nấm mốc và các mầm bệnh khác phát triển trong đất. Mà trong phòng ngủ là nơi khá kín đáo trong nhà nên nếu cây có chứa các mầm bệnh thì rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của người ngủ trong phòng.

Cây lan ý thủy sinh
Cây lan ý để trong phòng ngủ được không

3. Phòng ngủ không thích hợp cho cây phát triển

Cây xanh nói chung và cây lan ý nói riêng đều cần không gian thoáng đãng mới phát triển được. Nếu đặt cây ở những nơi không có không khí lưu thông như trong phòng ngủ thì cây sẽ không phát triển được và lâu ngày cây sẽ yếu dần và chết. Do đó, cây lan ý là cây không nên đặt trong phòng ngủ mà nên đặt ở phòng khách, ngoài ban công, ngoài hiên, trước nhà sẽ giúp cây phát triển tốt hơn.

Cây lan ý có nên để trong phòng ngủ và lời khuyên từ NNO
Cây lan ý có nên để trong phòng ngủ

4. Không hợp phong thủy

Cây lan ý không chỉ là cây cảnh mà còn là cây phong thủy. Cây lan ý trong phong thủy mang ý nghĩa may mắn, thuận buồm xuôi gió và tài lộc thịnh vượng cho gia chủ. Lan ý được đánh giá là cây mang năng lượng dương mạnh mẽ. Nguồn năng lượng dương tích cực này sẽ giúp con người có thêm động lực trong công việc, giúp tinh thần sảng khoái làm việc hiệu quả hơn. Nếu đặt cây lan ý trong phòng ngủ thì cây này sẽ làm ảnh hưởng đến nguồn năng lượng âm trong phòng ngủ khiến bạn khó ngủ sâu giấc ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Thế nên, việc đặt cây lan ý trong phòng ngủ có thể nói là không hợp phong thủy.

Cây lan ý có nên để trong phòng ngủ và lời khuyên từ NNO
Cây lan ý để trong phòng ngủ được không

Như vậy, với một số lý do vừa kể trên, chắc các bạn đã không còn thắc mắc về vấn đề cây lan ý có nên để trong phòng ngủ hay cây lan ý để trong phòng ngủ được không. Lời khuyên từ NNO đó là bạn không nên đặt cây lan ý trong phòng ngủ mà nên đặt lan ý ở phòng khách hoặc trồng trang trí sân vườn là tốt nhất.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang