logo vui cười lên

6 Vị trí đặt cây bạch mã hoàng tử hợp phong thủy bạn nên biết


Cây bạch mã hoàng tử không chỉ là cây cảnh mà còn là cây phong thủy mang nhiều ý nghĩa tốt. Cây bạch mã không chỉ giúp mang lại may mắn mà còn thể hiện sự giàu sang, phú quý cũng như có tác dụng trừ tà, tránh được các khí xấu vào nhà. Vậy bạn có biết vị trí đặt cây bạch mã hoàng tử ở đâu cho hợp phong thủy không. Nếu không biết, hãy cùng Nông nghiệp Online (NNO) tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.


Cây bạch mã hoàng tử
Cây bạch mã hoàng tử đặt hướng nào

6 Vị trí đặt cây bạch mã hoàng tử hợp phong thủy với gia chủ

1. Đặt cây ở sau cửa ra vào

Cây bạch mã hoàng tử là cây có khả năng trừ tà nên loại cây này có thể đặt ở ngay sau cửa ra vào. Vị trí này sẽ khiến cây bạch mã hoàng tử phát huy tốt tác dụng trừ tà, tránh những khí xấu bên ngoài xâm nhập vào nhà. Vị trí này cũng có tác dụng hút tài lộc vào nhà rất tốt nên có không ít gia đình và công ty lựa chọn vị trí này để đặt cây.

Cây bạch mã hoàng tử
Cây bạch mã hoàng tử đặt hướng nào

2. Đặt cây ở trong nhà đối diện cửa chính

Cây bạch mã hoàng tử ngoài vị trí đặt sau cửa chính thì vị trí đối diện cửa chính cũng là vị trí đẹp có tác dụng tương tự. Điểm khác biệt ở đây là tùy vào thiết kế và bố trí của từng nhà mới có thể đặt cây ở vị trí này chứ không phải nhà nào cũng có vị trí thích hợp để đặt cây ở đối diện cửa chính.

cây bạch mã hoàng tử
6 Vị trí đặt cây bạch mã hoàng tử

3. Đặt cây bạch mã ở góc tụ tài

Mỗi nhà đều có góc tụ khí được xác định là góc chéo với cửa ra vào. Nếu cửa ra vào ở chính giữa nhà thì sẽ có 2 góc tụ khí ở 2 bên. Xét theo phong thủy thì góc tụ khí này cũng chính là góc tụ tài và có thể đặt cây phong thủy ở góc tụ tài này để tăng khả năng hút tài lộc vào nhà. Nếu góc tụ tài này ở hướng Tây (hành kim) hoặc hướng Bắc (hành thủy) thì bạn có thể đặt cây bạch mã hoàng tử ở góc này sẽ giúp tăng thêm tài lộc cho gia chủ.

cây bạch mã hoàng tử
Cây bạch mã hoàng tử đặt hướng nào

4. Đặt cây bạch mã ở hướng hợp với gia chủ

Có thể bạn chưa biết, trong phong thủy thì mệnh của mỗi người cũng ứng với những hướng khác nhau. Sự liên quan này được rút ra từ các nguyên lý cơ bản trong phong thủy như Hà Đồ, Lạc Thư. Để đơn giản, các bạn có thể xem bảng cung phi bên dưới để biết gia chủ sinh năm nào thì ứng với mệnh gì và hợp với hướng nào. Căn cứ vào đó, bạn có thể đặt cây cây bạch mã hoàng tử ở hướng hợp với gia chủ.

Bảng cung phi Bát Trạch
Cây bạch mã hoàng tử đặt hướng nào

5. Đặt cây ở bên cạnh ban thờ thần tài

Có bao giờ bạn để ý thấy bên cạnh ban thờ thần tài thường hay đặt một cây nhỏ với lá sọc trắng chưa. Nếu có thì khả năng cao cây đó là cây bạch mã hoàng tử. Về lý do thì chắc không cần phải nói nhiều vì thường loại cây này được đặt ở cạnh ban thờ thần tài là do các “thầy” phong thủy gợi ý nên làm như vậy.

cây bạch mã hoàng tử
Cây bạch mã hoàng tử đặt hướng nào

6. Cây bạch mã hoàng tử để bàn làm việc

Ngoài các vị trí đặt cây bạch mã hoàng tử vừa nêu trên thì bạn cũng có thể đặt cây này ở trên bàn làm việc rất tốt. Cây bạch mã hoàng tử đặt trên bàn làm việc vừa giúp bạn có không gian làm việc thoải mái mà cũng có ý nghĩa phong thủy mang lại may mắn và suôn sẻ trong công việc.

cây bạch mã hoàng tử
Cây bạch mã hoàng tử đặt hướng nào

Có nên đặt cây bạch mã hoàng tử trong phòng ngủ

Với 6 vị trí đặt cây bạch mã hoàng tử vừa nêu trên thì chắc sẽ có một số bạn thắc mắc có nên đặt cây bạch mã hoàng tử trong phòng ngủ không. Câu trả lời là không vì loại cây này mang năng lượng dương, còn phòng ngủ là nơi chứa năng lượng âm. Đặt cây bạch mã hoàng tử trong phòng ngủ sẽ rất kỵ phong thủy và không nên đặt cây ở vị trí này.

cây bạch mã hoàng tử
Cây bạch mã hoàng tử đặt hướng nào

Kết luận

Với nhưng thông tin ở trên, có thể thấy rằng cây bạch mã hoàng tử có thể đặt ở sau cửa ra vào, đặt ở đối diện bên trong cửa ra vào, đặt ở góc tụ tài, đặt ở hướng hợp với mệnh của gia chủ, đặt ở cạnh bàn thờ thần tài và đặt trên bàn làm việc. Đặc biệt lưu ý là nếu theo phong thủy thì cây bạch mã hoàng tử sẽ kỵ đặt trong phòng ngủ nhé.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang