logo vui cười lên

Cây cẩm nhung hợp mệnh gì? Xét chi tiết từng loại cây


Cây cẩm nhung hợp mệnh gì là thắc mắc của rất nhiều bạn khi muốn chọn cây cẩm nhung làm cây phong thủy trong nhà. Trên cơ bản thì ý nghĩa cây cẩm nhung là cây mang lại may mắn, sức khỏe cho người trồng. Tuy nhiên, để cây thực sự phát huy được phong thủy thì cần phải chọn cây sao cho hợp với mệnh của người trồng. Mỗi loại cây có màu sắc khác nhau sẽ phù hợp với những mệnh khác nhau. Thậm chí, cây trồng thủy sinh cũng ảnh hưởng đến phong thủy nên nếu bạn chưa biết cây cẩm nhung hợp mệnh gì thì hãy xem các trường hợp sau đây.


Cây hồng môn xanh
Cây hồng môn xanh

Cây cẩm nhung hợp mệnh gì

1. Cây cẩm nhung đỏ hợp mệnh gì

Để biết cây cảnh mệnh gì thì các bạn nên xét theo màu sắc và sự tương quan ngũ hành là chuẩn nhất. Do đó, mỗi loại cây cẩm nhung khác nhau mang màu sắc khác nhau sẽ hợp với những người có mệnh khác nhau.

Xem thêm: Cách chọn cây phong thủy theo mệnh

Ngũ hành sinh khắc
Ngũ hành sinh khắc

Về cây cẩm nhung đỏ, xét theo màu sắc thì cây có lá màu đỏ với viền xanh. Dựa trên nguyên tắc nếu lá cây có màu sắc khác với màu xanh lá thì đó sẽ là màu đặc trưng của cây thì cây cẩm nhung đỏ sẽ có màu đỏ là màu đặc trưng. Màu này ứng với thuộc tính hỏa trong ngũ hành nên cây cẩm nhung đỏ là cây hợp với người mệnh hỏa. Xét về sự tương sinh trong ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ nên cây cẩm nhung mang thuộc tính hỏa cũng sẽ hợp với người mệnh thổ vì nó là thuộc tính tương sinh. Như vậy, có thể thấy rằng cây cẩm nhung đỏ hợp với người mệnh hỏa và người mệnh thổ.

Cây cẩm nhung đỏ
Cây cẩm nhung hợp mệnh gì

2. Cây cẩm nhung xanh hợp mệnh gì

Cây cẩm nhung xanh hay còn gọi là cẩm nhung trắng là loại cây cẩm nhung có các gân lá nổi lên màu trắng rất bắt mắt. Chính vì thế, màu đặc trưng cho cây cẩm nhung xanh sẽ là màu trắng. Màu trắng tương ứng với thuộc tính kim trong ngũ hành. Nếu xét như cây cẩm nhung đỏ và xét thêm cả sự tương sinh thì cây cẩm nhung xanh sẽ hợp với người mệnh kim và người mệnh thủy.

Cây cẩm nhung xanh
Cây cẩm nhung hợp mệnh gì

3. Cây cẩm nhung hồng hợp mệnh gì

Cây cẩm nhung hồng là loại cây có lá với màu hồng và viền lá màu xanh. Cây cẩm nhung hồng khi xét phong thủy sẽ giống như cây cẩm nhung đỏ vì màu hồng và màu đỏ đều là màu ứng với thuộc tính hỏa trong ngũ hành. Do đó, cây cẩm nhung hồng cũng giống cây cẩm nhung đỏ hợp với người mệnh hỏa và mệnh thổ.

Cây cẩm nhung
Cây cẩm nhung hợp mệnh gì

4. Cây cẩm nhung tím hợp mệnh gì

Màu tím là màu khá đặc biệt tuy không quá bắt mắt nhưng lại rất thu hút. Nói về cây cẩm nhung tím thì màu tím chính là màu đặc trưng của cây này. Nếu xét theo màu sắc của các thuộc tính trong ngũ hành thì màu tím cũng là màu của ngọn lửa ứng với thuộc tính hỏa. Do đó, cây cẩm nhung tím sẽ giống với cẩm nhung hồng và cẩm nhung đỏ. Tức là, cây cẩm nhung tím hợp với người mệnh hỏa và mệnh thổ.

Cây cẩm nhung tím
Cây cẩm nhung hợp mệnh gì

5. Cây cẩm nhung thủy sinh hợp mệnh nào

Cây cẩm nhung thường được trồng trong đất nhưng thực tế thì loại cây này vẫn có thể trồng được thủy sinh. Khi trồng thủy sinh thì cây sẽ mang thêm thuộc tính thủy do cây được trồng trong nước. Chính vì mang thuộc tính thủy nên cây cẩm nhung trồng thủy sinh sẽ luôn mang thuộc tính hỗn hợp bao gồm thuộc tính thủy. Chúng ta sẽ cùng xét từng trường hợp cây cẩm nhung thủy sinh để xem khi trồng thủy sinh cây sẽ hợp với mệnh nào.

  • Cây cẩm nhung đỏ, hồng, tím trồng thủy sinh: màu đỏ, hồng, tím đều là màu của ngọn lửa ứng với thuộc tính hỏa. Khi trồng thủy sinh cây sẽ mang thêm thuộc tính thủy nữa nên khi xét cây hợp mệnh gì các bạn nên chú ý cả sự sinh khắc của thuộc tính thủy bên trong. Xét sự sinh khắc giữa thuộc tính hỏa và thuộc tính thủy thì thủy khắc hỏa, thủy sinh mộc, hỏa sinh thổ, thổ khắc thủy, mộc sinh hỏa. Như vậy, thuộc tính thủy bị thuộc tính thổ khắc, thuộc tính hỏa bị thuộc tính thủy khắc, thuộc tính mộc bi thuộc tính hỏa khắc (bán tương khắc). Tổng kết lại thì chỉ còn thuộc tính thổ là không bị ảnh hưởng về mặt tương khắc. Do đó, cây cẩm nhung đỏ, hồng, tím trồng thủy sinh sẽ chỉ hợp với người mệnh thổ, không hợp với những người mệnh khác.
  • Cây cẩm nhung trắng (xanh) trồng thủy sinh: lập luận như trên chúng ta có cây cẩm nhung xanh trồng thủy sinh mang thuộc tính kim và thủy. Trong ngũ hành, kim sinh thủy, thủy sinh mộc, kim khắc mộc. Do đó, loại cây này sẽ chỉ hợp với người có mệnh thủy mà thôi.
Cây hồng môn
Cây cẩm nhung

Với những thông tin trên, có thể tổng kết lại rằng cây cẩm nhung đỏ, hồng, tím hợp với người mệnh hỏa và mệnh thổ. Cây cẩm nhung trắng (xanh) hợp với người mệnh kim và mệnh thủy. Còn cây cẩm nhung trồng thủy sinh thì tùy từng loại trồng mà sẽ hợp với những người có mệnh khác nhau.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang