logo vui cười lên

Top 10+ cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc vào nhà


Chào các bạn, hiện nay rất nhiều người tìm mua cây phong thủy đặc biệt là những cây phong thủy giúp mang đến thịnh vượng, giàu sang. Vậy bạn có biết những cây phong thủy nào giúp gia chủ hút tài lộc không. Đơn giản mà nói đó là những cây phong thủy được đánh giá hợp với gia chủ và có ý nghĩa mang lại tài lộc, giàu sang, thịnh vượng. Nếu bạn không biết cây hợp với gia chủ là như thế nào thì hãy xem bài viết Cách chọn cây phong thủy theo mệnh nhé. Còn về những cây có ý nghĩa mang lại tài lộc thì bạn có thể xem Top 10+ cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc vào nhà ngay sau đây để hiểu rõ hơn.

Top 10+ cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc vào nhà
Cây phong thủy

Top 10+ cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc vào nhà

1. Cây vạn lộc

Cây vạn lộc là một loại cây rất phổ biến dễ trồng dễ chăm sóc. Cây vạn lộc có hai loại là cây vạn lộc đỏ và cây vạn lộc xanh. Cây vạn lộc đỏ có lá với đốm đỏ rất bắt mắt kèm theo viền lá màu xanh, cây vạn lộc xanh hay còn gọi là vạn lộc trắng không có đốm đỏ mà thay bằng đốm trắng. Cây vạn lộc vừa có thể trồng đất vừa có thể trồng thủy sinh là cây được rất nhiều người chọn làm cây cảnh trong nhà. Nguyên nhân vì bản thân cái tên vạn lộc cũng đã bao hàm ý nghĩa tài lộc nên trồng cây này trong nhà sẽ giúp gia chủ có thêm tài lộc, đặc biệt những lúc cây vạn lộc nở hoa là lúc gia chủ có tài lộc thịnh vượng nhất.

Cây vạn lộc
Cây vạn lộc

2. Cây kim tiền

Cây kim tiền cũng là một cây được rất nhiều người yêu thích. Cây kim tiền có lá hình bầu dục mọc đối xứng trên cuống lá. Cây luôn xanh tốt quanh năm, là cây ưa bóng râm và có thể chịu hạn tốt nên phù hợp trồng trong nhà, trong văn phòng cũng như trong phòng có điều hòa. Cây kim tiền có cái tên thôi cũng đủ nói lên đây là một cây mang lại “kim tiền” cho gia chủ. Chính vì ý nghĩa này mà cây kim tiền được rất nhiều người chọn làm cây phong thủy trong nhà.

Cây kim tiền
Cây kim tiền – cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc

3. Cây kim ngân

Cây kim ngân cũng là cây có cái tên rất đẹp. Kim ngân không chỉ có ý chỉ về tiền tài mà trong phong thủy thì cây kim ngân còn là cây có ý nghĩa tốt giúp gia chủ hút tài lộc vào nhà. Cây kim ngân cũng giống như hai loại cây vừa kể trên đó là rất dễ trồng dễ sống nên nhiều người thích lựa chọn cây kim ngân làm cây đặt trong phòng khách hay đặt trên bàn làm việc. Cây kim ngân có màu xanh lá nên tương hợp với người mệnh Mộc, tương sinh với người mệnh hỏa.

Cây kim ngân
Cây kim ngân

4. Cây ngọc bích

Cây ngọc bích là cây có lá nhìn như những miếng ngọc quý tạo thành. Nếu chỉ nói về tên gọi thì đây cũng là một loại cây có ý nghĩa tốt thể sử dụng làm cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc vào nhà. Cây ngọc bích có lá màu xanh ngọc nên ứng với người mệnh mộc, tương sinh với người mệnh hỏa.

Cây ngọc bích
Cây ngọc bích

5. Cây phú quý

Cây phú quý chỉ cần nghe tên đã thấy ngay sự giàu sang bên trong. Nhiều người tin rằng trồng cây phú quý trong nhà sẽ mang lại giàu sang và may mắn tràn đầy. Trong phong thủy học, cây phú quý là cây có lá hai màu xanh đỏ. Xét theo màu sắc đặc trưng thì cây phú quý sẽ được xếp vào cây tương hợp với người mệnh hỏa và tương sinh với người mệnh thổ. Cây phú quý dùng làm cây phong thủy trong nhà sẽ giúp mang lại vận khí tốt, sự giàu sang và màu đỏ của lá cây luôn là biểu tượng may mắn phù hợp với tất cả mọi người.

Cây phú quý
Cây phú quý

6. Cây hồng phát tài

Hồng phát tài từng là cây được trồng làm cảnh rất phổ biến ở nước ta trước đây. Cây hồng phát tài có thân gỗ nhỏ và có lá mọc chủ yếu ở phần ngọn. Lá cây hồng phát tài có màu xanh với viền màu hồng hoặc tím rất bắt mắt. Cây hồng phát tài trong phong thủy có ý nghĩa mang lại tài phú, giàu sang. Màu tím hồng của lá cây khiến cây được xếp vào thuộc tính hỏa trong ngũ hành và tương hợp với người mệnh hỏa, tương sinh với người mệnh thổ.

Cây hồng phát tài
Cây hồng phát tài

7. Cây phát tài (phát lộc)

Cây phát tài là một trong những cây được nhiều người chọn mua vì có tên gọi ý nghĩa, kiểu dáng đẹp và cũng rất dễ trồng dễ chăm sóc. Cây phát tài có thân nhìn như thân trúc và mầm lá mọc vươn ra nhìn rất đẹp. Cây phát tài không chỉ trồng được trong đất mà trồng thủy sinh cây cũng rất dễ sống. Trong phong thủy, cây phát tài luôn là một trong những cây có hàm ý tốt có tác dụng phong thủy giúp mang lại tài lộc vào nhà.

Cây phát tài
Cây phát tài – cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc vào nhà

8. Cây kim ngân lượng

Cây kim ngân lượng là cây rất đẹp với những chùm quả đỏ mọng nặng trĩu rủ xuống. Màu đỏ tượng trưng cho may mắn, quả hình tròn nhỏ rủ xuống tượng trưng cho sự viên mãn. Không chỉ thế, cái tên kim ngân lượng cũng nói lên loại cây này chính là loại cây có ý nghĩa giúp mang lại tiền tài cho gia chủ. Cây kim ngân lượng có những chùm quả màu đỏ nên cây được xét vào thuộc tính hỏa trong ngũ hành tương hợp với người mệnh hỏa, tương sinh với người mệnh thổ.

Top 10+ cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc vào nhà
Cây kim ngân lượng

9. Cây tài lộc

Cây tài lộc là cây có dáng khá độc đáo được nhiều người yêu thích. Cây tài lộc trong phong thủy mang ý nghĩa giúp gia chủ có nhiều may mắn, tài lộc, làm ăn sáng suốt, thuận lợi. Cũng vì thế mà nhiều người ví von cây tài lộc này là cây “Thần tài” cây đặt ở đâu là lộc chảy về nơi đó. Cây tài lộc có màu xanh lá nên tương hợp với người mệnh mộc, tương sinh với người mệnh hỏa.

Cây tài lộc
Cây tài lộc

10. Cây đại phú gia

Cây đại phú gia là cây họ ráy rất dễ trồng và chăm sóc. Với ý nghĩa đem lại vượng khí, may mắn và thăng tiến cho gia chủ, cây đại phú gia được rất nhiều thầy phong thủy sử dụng để bố cục phong thủy trong nhà. Cây đại phú gia có màu xanh lá nên cũng hợp với người mệnh mộc và mệnh hỏa.

Top 10+ cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc vào nhà
Cây đại phú gia

Với Top 10+ cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc vào nhà, chúc các bạn tìm được một cây phong thủy ưng ý. Nếu bạn cần có thêm gợi ý về những cây phong thủy khác, hãy để lại comment để NNO giúp bạn đưa ra thêm những loại cây khác nhé.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang