logo vui cười lên

Cây dây nhện có hoa không? Cỏ lan chi ra hoa khi nào


Cây dây nhện hay còn gọi là cỏ lan chi, cây mẫu tử là cây cảnh đẹp rất nhiều người yêu thích. Dù loại cây này là cây chơi lá nhưng nhiều bạn vẫn thắc mắc về vấn đề cây dây nhện có hoa không. Câu trả lời là có và hoa của loại cay này cũng khá đẹp. Nếu bạn trồng cây đủ lâu thì chắc chắn cây sẽ cho hoa vì cỏ lan chi nở hoa không phải là điều gì hiếm lạ cả. Trong bài viết này, Nông nghiệp Online (NNO) sẽ giúp các bạn hiểu thêm về hoa của cỏ lan chi và cỏ lan chi ra hoa khi nào.


Cỏ lan chi ra hoa
Cỏ lan chi ra hoa

Cây dây nhện có hoa không

Cây dây nhện là loại cây thân thảo có nguồn gốc từ Châu Phi. Loại cây này hiện rất phổ biến ở nhiều nước trên thế giới và được trồng để làm cảnh. Nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề cây dây nhện có hoa không thì câu trả lời là có. hoa của cây dây nhện nhỏ, màu trắng thường mọc ở những nhánh cây vươn dài của cây mẹ. Khi hoa nở thường có 6 cánh và bên trong có nhị vàng nhìn khá nổi bật khi ở trên cây.

Cỏ lan chi ra hoa
Cỏ lan chi ra hoa khi nào

Cỏ lan chi nở hoa thực ra không hiếm lạ gì vì chỉ cần chăm sóc cây tốt một chút và để các nhánh cây đó đủ lâu thì chắc chắn cây sẽ ra hoa. Mặc dù không hiếm lạ nhưng khi cỏ lan chi nở hoa vẫn được nhiều người cảm thấy thích thú vì hoa của cây này nhìn cũng khá đẹp. Còn về vấn đề phong thủy thì khi cây dây nhện ra hoa được đánh giá là mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho người trồng. Vậy nên, khi cây dây nhện ra hoa các bạn nên vui vì nó mang ý nghĩa rất tốt trong phong thủy.

Cỏ lan chi ra hoa
Cây dây nhện ra hoa

Cỏ lan chi ra hoa khi nào

Như mô tả ở trên thì cỏ lan chi nở hoa ở các nhánh cây mọc dài ra từ cây mẹ. Do đó, cây lan chi ra hoa khi cây đã trưởng thành và có những nhánh con mọc ra. Về thời điểm cây ra hoa thì còn phải tùy vào thời tiết. Khi trời nắng ấm thường là thời điểm cây ra hoa. Tất nhiên, nếu các bạn trồng cây lan chi ở những vùng nắng nóng quanh năm thì cây có thể ra hoa vào bất kỳ mùa nào trong năm. Mình từng trồng cỏ lan chi trong một thời gian dài và thấy cây ra hoa vào tháng 12. Thời điểm cây ra hoa là lúc trời cũng khá ấm chứ không lạnh. Nếu các bạn trồng cỏ lan chi mà thấy cây ra hoa vào các thời điểm khác trong năm thì để lại comment để cho mọi người cùng biết nhé.

Cây dây nhện ra hoa
Cỏ lan chi ra hoa khi nào

Như vậy, nếu bạn thắc mắc cây dây nhện có hoa không thì câu trả lời là có. Hoa của cây dây nhện cũng rất đẹp, nhỏ nhắn và có 6 cánh màu trắng. Còn về vấn đề cỏ lan chi ra hoa khi nào thì thời điểm cây ra hoa tùy vào thời tiết cũng như cách chăm sóc của người trồng. Thông thường khi cây đẻ nhánh con và thời tiết nắng ấm thì sẽ ra hoa.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang