logo vui cười lên

5 điểm độc đáo ở cây vạn lộc đỏ khiến nhiều người yêu thích


Cây vạn lộc đỏ hay còn gọi là cây vạn lộc lá đỏ là giống cây vạn lộc với những đốm đỏ trên lá. Sở dĩ có tên gọi này là vì để phân biệt với cây vạn lộc xanh – một giống cây vạn lộc với lá màu xanh và các đốm trắng ở trên lá. Mặc dù chỉ khác về màu lá nhưng vạn lộc đỏ lại phổ biến hơn và được nhiều người yêu thích hơn rất nhiều so với vạn lộc xanh. Tại sao lại vậy? Hãy cùng Nông nghiệp Online (NNO) xem ngay 5 điểm độc đáo ở cây vạn lộc đỏ sau đây để hiểu tại sao nhé.


5 điểm độc đáo ở cây vạn lộc đỏ khiến nhiều người yêu thích
Cây vạn lộc đỏ

1. Màu đỏ mang lại may mắn

Nói riêng tới các màu sắc thì màu đỏ luôn là màu được nhiều người quan niệm là màu của may mắn, nhiều người khi gặp may đều nói rằng mình gặp “số đỏ”. Khi màu đỏ so sánh với màu đen người ta thương liên tưởng đến sự may mắn (đỏ) và xui rủi (đen). Trở lại với cây vạn lộc đỏ, màu đỏ của cây được nhiều người yêu thích vì màu này là màu của may mắn. Khi trồng cây có màu đỏ trong nhà cũng giống như trồng được một cây may mắn trong nhà vậy.

Cây vạn lộc
Cây vạn lộc

2. Cây vạn lộc đỏ là cây trang trí rất đẹp

Cây vạn lộc có lá hình tim với cuống lá dài mọc vươn ra từ thân. Dù là cây vạn lộc to hay vạn lộc nhỏ thì dáng cây đều rất đẹp nen được nhiều người dùng làm cây trang trí trong nhà, trong khuôn viên, sân vườn hay trong nhà hàng, tiệm cafe. Nếu bạn đang tìm một cây trang trí mà chưa nghĩ ra cây nào thì có thể xem ngay hình ảnh của cây vạn lộc, chắc chắn loại cây này sẽ phù hợp với đại đa số trường hợp để làm cây trang trí.

Cây vạn lộc
Cây vạn lộc

3. Có thể trồng trong đất hoặc trồng thủy sinh

Cây vạn lộc đỏ là cây dễ trồng dễ chăm sóc. Cây thuộc họ ráy nên có thể trồng trong đất, trồng thủy sinh hay trồng bán thủy sinh đều được. Nếu bạn đang trồng cây trong chậu mà muốn thay đổi thì có thể trồng lại cây theo dạng thủy sinh. Khi không thích trồng thủy sinh, bạn lại trồng cây vào trong đất cũng được. Với tính linh hoạt khi trồng, bạn có thể tạo ra những chậu vạn lộc độc đáo tùy theo sở thích của bản thân.

Cây vạn lộc
Cây vạn lộc

4. Mang lại tài lộc

Cây vạn lộc không chỉ là cây cảnh cây trang trí trong nhà mà nó còn được nhiều người chọn làm cây phong thủy. Cây vạn lộc có ý nghĩa chiêu tài vượng lộc mang lại tài lộc, sung túc cho gia chủ. Không chỉ vậy, cây vạn lộc đỏ còn có màu đỏ là màu tượng trưng cho may mắn nên loại cây này được rất nhiều người chọn làm cây tài lộc trồng trong nhà. Nếu bạn cũng muốn có một cây phong thủy mang lại tài lộc trong nhà thì nên nghĩ ngay tới cây vạn lộc đỏ vì đây là loại cây tài lộc rất phổ biến hiện nay.

Cây vạn lộc
Cây vạn lộc

5. Cây vạn lộc là cây có hoa

Vạn lộc đỏ là có lá với những đốm đỏ rất bắt mắt. Chính những đốm đỏ này khiến cho cây luôn nổi bật so với nhiều cây khác và cũng được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, cây vạn lộc đỏ không chỉ là cây để ngắm lá mà cây cũng có cả hoa. Hoa vạn lộc có màu trắng đặc trưng của các cây họ ráy, hoa hình trụ dài với một lớp áo lá màu vàng lợt bọc bên ngoài. Mặc dù nhìn bình thường thì hoa vạn lộc không có gì nổi bật nhưng xen lẫn ở trong những lớp lá xanh đỏ thì hoa vạn lộc lại nhìn khá bắt mắt. Khi vạn lộc ra hoa cũng mang ý nghĩa tài tộc nở rộ mang lại nhiều may mắn hơn cho gia chủ.

Cây vạn lộc
Cây vạn lộc

Như vậy, với 5 điểm độc đáo ở cây vạn lộc đỏ vừa nêu trên, chắc các bạn cũng thấy đây là một loại cây cảnh rất đẹp và có ý nghĩa phải không nào. Nếu bạn là người thuộc mệnh hỏa hay mệnh thổ thì có thể chọn ngay một cây vạn lộc đặt trong nhà để cầu tài lộc may mắn mà lại hợp phong thủy nữa đấy.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang