logo vui cười lên

Cây dây nhện hợp mệnh gì? không hợp mệnh nào? Tại sao


Cây dây nhện hay còn gọi là cây mạng nhện, cây nhện, cây mẫu tử, cỏ lan chi là loại cây cảnh được khá nhiều người yêu thích. Loại cây này rất dễ trồng, dễ sống, kích thước nhỏ, màu sắc lá đẹp và có tác dụng lọc không khí tốt nên rất được ưa chuộng trồng làm cảnh trong nhà hay trồng trong sân vườn. Bên cạnh tác dụng như một cây cảnh, cỏ lan chi cũng được trồng như một cây phong thủy trong nhà rất tốt giúp mang lại may mắn cho người trồng. Trong bài viết này, Nông nghiệp Online (NNO) sẽ giúp các bạn biết cây dây nhện hợp mệnh gì, không hợp mệnh gì và tại sao lại như vậy để các bạn có thể tự cân nhắc khi muốn trồng cây dây nhện làm cây phong thủy trong nhà.


Cỏ lan chi - cây mẫu tử - cây dây nhện
Cỏ lan chi hợp mệnh gì

Cây dây nhện hợp mệnh gì

Để biết cây mẫu tử hợp mệnh gì, các bạn cần phải xét quan hệ giữa cây phong thủy với mệnh của người trồng thông qua các quy luật trong phong thủy. Thường khi xét cây hợp mệnh gì chúng ta sẽ căn cứ theo quy luật sinh khắc của ngũ hành, đây là một trong những quy luật cơ bản của phong thủy học.

Cỏ lan chi - cây mẫu tử - cây dây nhện
Cây dây nhện hợp mệnh gì

Cây cảnh phong thủy có màu sắc đặc trưng riêng chính là màu của lá cây. Căn cứ vào màu này chúng ta sẽ biết cây đó mang thuộc tính gì trong ngũ hành. Từ thuộc tính vừa tìm được, chúng ta sẽ suy ra được sự tương sinh, tương khắc với các thuộc tính khác trong ngũ hành. Mà mỗi người tùy theo cách tính mệnh mà đều thuộc 1 trong 5 mệnh tương ứng với ngũ hành. Vậy nên, căn cứ vào sự sinh khắc của ngũ hành chúng ta sẽ biết được cây hợp hay không hợp với mệnh nào.

Cây dây nhện
Cây dây nhện hợp mệnh gì

Cụ thể, để biết cỏ lan chi hợp mệnh gì các bạn xét như sau:

  • Tìm màu đặc trưng của cây: cỏ lan chi thường có lá màu xanh với những sọc trắng. Khi lá có màu khác màu xanh lá thì màu đó sẽ là màu đặc trưng của cây. Ở cây lan chi thì màu đặc trưng sẽ là màu trắng.
  • Xét xem cỏ lan chi ứng với thuộc tính nào: mỗi thuộc tính trong ngũ hành đều có những màu đặc trưng khác nhau (nhìn hình bên dưới để biết cụ thể). Từ màu sắc này, chúng ta có thể thấy màu trắng của cây mẫu tử ứng với thuộc tính kim hay có thể nói cây mẫu tử là cây mang thuộc tính kim.
  • Tìm sự sinh khắc: nhìn vào hình ngũ hành sinh khắc ở dưới các bạn sẽ thấy ngay kim sinh thủy nên thuộc tính thủy là thuộc tính tương sinh với cỏ lan chi. Còn thuộc tính kim sẽ là thuộc tính bản mệnh tương hợp. Như vậy, cỏ lan chi mang thuộc tính kim, hợp với thuộc tính kim và thuộc tính thủy.
  • Đưa ra kết luận: mỗi người chúng ta xét theo mệnh cách thì đều thuộc 1 trong 5 mệnh là kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Năm mệnh này cũng ứng với 5 thuộc tính trong ngũ hành. Vậy nên chúng ta có thể đưa ra kết luận rằng, cây dây nhện là cây mang thuộc tính kim, hợp với người mệnh kim và mệnh thủy.
Ngũ hành sinh khắc
Cây dây nhện hợp mệnh gì

Cây mẫu tử thủy sinh hợp mệnh nào

Cây dây nhện trồng thủy sinh là một trường hợp đặc biệt hơn khi chọn cây phong thủy. Đối với những cây trồng thủy sinh thì bản thân cây sẽ mang thêm một thuộc tính nữa là thuộc tính thủy. Vậy nên, khi xét cây dây nhện hợp mệnh gì cần phải lưu ý khi chọn cây trồng dạng thủy sinh.

Như bình thường, cây mẫu tử sẽ hợp với người mệnh kim và mệnh thủy. Tuy nhiên, cây mẫu tử trồng thủy sinh mang thuộc tính thủy nên loại cây này sẽ chỉ hợp với người mệnh thủy mà thôi. Nguyên nhân vì kim sinh thủy nên khi thủy vượng thì kim suy. Chính vì thế, trong 2 mệnh hợp với cây mẫu tử vừa xét ở trên thì người mệnh kim sẽ không hợp với cây mẫu tử thủy sinh và chỉ có người mệnh thủy mới hợp với kiểu cây này.

Cây dây nhện
Cây mẫu tử hợp mệnh gì

Cỏ lan chi không hợp mệnh nào

Sau khi đã biết cỏ lan hợp mệnh gì thì các bạn có thể suy luận theo chiều ngược lại để biết ngay cỏ lan chi không hợp với mệnh nào. Cụ thể với sự tương khắc thì có thể thấy thuộc tính kim tương khắc với thuộc tính mộc. Ngoài ra, thổ sinh kim cũng là một yếu tố tương khắc các bạn nên lưu ý. Mặc dù thổ sinh kim không có chiều tương khắc nhưng thổ sinh kim có thể hiểu rằng kim vượng thì thổ suy. Chính vì thế, cũng có thể nói rằng thổ sinh kim và kim khắc thổ.

Cây nhện (cỏ lan chi, cây mẫu tử)
Cây dây nhện hợp mệnh gì

Với sự sinh khắc liên quan đến thuộc tính kim, có thể thấy rằng cây cỏ lan chi là cây mang thuộc tính kim và cây này tương khắc với thuộc tính thổ và thuộc tính mộc. Do đó, có thể nói rằng cây cỏ lan chi không hợp với người mệnh mộc và mệnh thổ.

Cỏ lan chi - cây mẫu tử - cây dây nhện
Cây dây nhện hợp mệnh gì

Với những phân tích ở trên, nếu bạn đang thắc mắc cây mẫu tử hợp mệnh gì thì có thể trả lời ngay cây mẫu tử hay còn gọi là cỏ lan chi, cây dây nhện, cây mạng nhện là cây mang thuộc tính kim. Loại cây này hợp với người mệnh kim (tương hợp) và mệnh thủy (tương sinh). Ngoài ra, cây dây nhện không hợp với người mệnh mộc và mệnh thổ. Khi trồng làm cây phong thủy trong nhà, các bạn nên lưu ý vấn đề hợp mệnh để cây dây nhện có thể phát huy tốt khả năng phong thủy khi bài trí.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang