logo vui cười lên

Cây dây nhện có độc không? Có nên trồng cây dây nhện trong nhà


Nhiều bạn trồng cây dây nhện trong nhà làm cảnh nhưng khi thấy có nhiều thông tin về một số loại cây cảnh có chứa độc tố bên trong thì lại thắc mắc cây dây nhện có độc không và có nên trồng loại cây này trong nhà không. Câu trả lời là cây dây nhện không có độc và các bạn nên trồng cây này trong nhà vì nó là một máy lọc không khí cực kỳ tốt. Hãy cùng NNO tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này để biết tại sao chúng ta lại nên trồng cây dây nhện trong nhà nhé.


Cây dây nhện
Cây dây nhện có độc không

Cây dây nhện có độc không

Cây dây nhện là một loại cây cảnh thân thảo được trồng khá phổ biến hiện nay. Loại cây này có thể trồng ngoài trời hoặc trồng trong nhà đều được. Ngoài cái tên cây dây nhện thì loại cây này còn được gọi là cây mẫu tử, cỏ lan chi hay cây nhện. Về vấn đề cây dây nhện có độc không thì câu trả lời là không. Loại cây này khá an toàn với con người và cả động vật. Tất nhiên, các bạn cũng nên lưu ý là nếu trẻ nhỏ bứt lá nuốt vào vẫn có thể gây rối loạn tiêu hóa với các triệu chứng như buồn nôn, đau bụng, đi ngoài, … Đây là trường hợp phản ứng tự nhiên của cơ thể khi có vật thể lạ vào trong dạ dày chứ không phải do cây này có độc.

Cây dây nhện
Cây dây nhện có độc không

Có nên trồng cây dây nhện trong nhà

Cỏ lan chi là cây không có độc nên khi làm cây cảnh loại cây này hoàn toàn có thể trồng trong nhà tương đối an toàn. Nếu các bạn muốn NNO cho lời khuyên có nên trồng cây dây nhện trong nhà không thì lời khuyên là có. Một số lý do khiến các bạn nên trồng cây dây nhện trong nhà có thể kể ra như:

  • Cây mẫu tử không có độc: vì cây không có độc nên các bạn có thể yên tâm trồng cây này trong nhà mà không lo lắng vấn đề trẻ nhỏ hay thú cưng bị ngộ độc nếu lỡ nuốt phải lá cây.
  • Cây dây nhện dùng để trang trí rất đẹp: cây dây nhện có những lá với sọc trắng nhìn rất đẹp và bắt mắt. Chính vì loại cây này đẹp nên được nhiều người yêu thích chọn làm cây cảnh trang trí trong nhà và sân vườn.
  • Cỏ lan chi là một cây có thuộc tính C.A.M: có thể bạn không biết các loại cây thông thường sẽ hấp thu Oxy vào ban đêm và nhả khí Cacbonic. Do đó, lời khuyên là không nên đặt nhiều cây xanh trong nhà vào ban đêm. Tuy nhiên, cỏ lan chi lại là cây nhả Oxy vào ban đêm và hấp thu khí Cacbonic. Chính vì thế, bạn có thể yên tâm đặt những chậu cây cỏ lan chi trong nhà mà không sợ ảnh hưởng đến chất lượng không khí vào ban đêm.
  • Cỏ lan chi có khả năng lọc không khí rất tốt: cỏ lan chi được đánh giá là một trong số những cây cảnh có tác dụng lọc không khí tốt nhất hiện nay. Nhiều nghiên cứu cho thấy, cỏ lan chi trong 24 giờ có thể hấp thu tới 85% lượng chất Formaldehyde có trong phòng. Đây là một loại chất lơ lửng trong không khí có hại đối với cơ thể con người nếu thường xuyên tiếp xúc.
Cây dây nhện
Cây dây nhện có độc không

Như vậy, có thể thấy rằng cây nhện là cây không có độc rất an toàn khi trồng làm cây cảnh trong nhà. Không chỉ thế, cỏ lan chi còn được đánh giá là một trong những loại cây cảnh lọc không khí tốt nhất hiện nay. Đặc biệt hơn, cây dây nhện là cây quang hợp ngược vào ban đêm (nhả oxy hấp thu cacbonic). Vậy nên, nếu các bạn thích loại cây này thì nên trồng một cây trong nhà vừa có tác dụng trang trí vừa có lợi cho sức khỏe của cả gia đình.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang