logo vui cười lên

Cỏ lan chi và cây mẫu tử có phải một loại cây không


Nhiều bạn thắc mắc cỏ lan chi và cây mẫu tử có phải một loại cây không. Câu trả lời là có, hai tên gọi trên đều là một loại cây mà thôi. Về việc tại sao hai loại cây này lại có tên khác nhau đến vậy thì lý do có thể vì nhiều người gọi tên căn cứ theo những đặc điểm khác nhau của cây. Trong bài viết này, Nông nghiệp Online (NNO) sẽ giải thích cụ thể hơn cho các bạn về tên gọi của loại cây cảnh này và cho các bạn biết tên gọi nào phổ biến hơn.


Cây dây nhện
Cây dây nhện

Cỏ lan chi và cây mẫu tử

Như vừa nói trên, cỏ lan chi hay cây mẫu tử thực ra đều là tên gọi của một loại cây mà thôi. Ngoài hai tên gọi này thì loại cây này còn được gọi với cái tên lan bạch chỉ, cây lan chi, cây nhện hay cây dây nhện. Về lý do tại sao loại cây này lại có nhiều tên gọi khác nhau như vậy thì do cách gọi tên theo đặc điểm nổi bật của cây.

Tên gọi cỏ lan chi

Cỏ lan chi, cây lan chi hay lan bạch chỉ là những tên gọi của loại cây này theo dáng cây. Cỏ lan chi có 2 loại cây là cỏ lan chi lá dài và cỏ lan chi lá ngắn, cả hai loại cây này đều có những sọc trắng trên lá kéo dài từ gốc lá đến đầu lá nhìn rất đẹp. Chính vì nhìn cây này có sự thướt tha nhẹ nhàng và quyến rũ nên nhiều người đặt cho loại cây này là cây lan chi hay cây lan bạch chỉ. Loại cây này cũng là cây thân thảo nên cỏ lan chi cũng là một tên gọi khá phổ biến cho loại cây này.

Cây dây nhện lá dài
Cỏ lan chi

Tên gọi cây mẫu tử

Cỏ lan chi có một đặc điểm khá nổi bật là khi cây trưởng thành ngọn cây sẽ mọc ra một nhánh vươn dài. Trên nhánh vươn dài này sẽ có một vài ngọn nhỏ mọc ra. Ban đầu những ngọn nhỏ này chỉ là ngọn nhưng về sau ở phần gốc của ngọn nối với nhánh vươn dài sẽ nhú ra cả những rễ con. Nếu các bạn cắt những nhánh này đem trồng thì phần rễ sẽ phát triển và mọc thành một cây con. Chính vì đặc điểm có cây con mọc ra từ cây mẹ nên loại cây này còn được nhiều người gọi là cây mẫu tử.

Cỏ lan chi và cây mẫu tử có phải một loại cây không
Cây mẫu tử

Tên gọi nào phổ biến hơn

Cỏ lan chi và cây mẫu tử đều là tên gọi khá phổ biến về loại cây này. Nếu nói là tên nào phổ biến hơn thì có thể khẳng định là cả hai tên gọi đều rất phổ biến tuy nhiên nhiều người biết đến loại cây này với cái tên cỏ lan chi hơn là cây mẫu tử. Nói thêm một chút là tên gọi cây dây nhện cũng là cái tên phổ biến ngang thậm chí phổ biến hơn so với tên gọi cỏ lan chi.

Cỏ lan chi và cây mẫu tử có phải một loại cây không
Cây nhện

Như vậy, có thể thấy rằng cỏ lan chi và cây mẫu tử đều là một. Tùy theo đặc điểm của cây mà loại cây này được gọi với nhiều tên khác nhau. Ngoài hai tên gọi này thì cây dây nhện, cây nhện, cây lan chi hay lan bạch chỉ cũng là tên gọi khác khá phổ biến của loại cây này.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang