logo vui cười lên

Cây vạn lộc phong thủy hợp với ai, đặt ở vị trí nào cho phù hợp


Trong phong thủy thì các loại cây cũng được coi là một đồ vật phong thủy rất tốt. Cây không phải vật chết mà có sự sinh sôi nên trong nhiều trường hợp các thầy phong thủy vẫn dùng cây để bố cục phong thủy trong nhà. Trong số các cây phong thủy được nhiều người chọn bố cục trong nhà có cây vạn lộc. Loại cây này thuộc nhóm cây tài lộc giúp gia chủ cầu tài lộc vào nhà. Trong bài viết này, Nông nghiệp Online (NNO) sẽ giới thiệu với bạn về cây vạn lộc phong thủy để các bạn hiểu được loại cây này hợp với ai và đặt ở vị trí nào cho phù hợp.


Cây vạn lộc
Cây vạn lộc

Cây vạn lộc phong thủy hợp với ai

Khi xét đến vấn đề cây phong thủy hợp với ai thì thường sẽ căn cứ theo ngũ hành sinh khắc và mệnh để xem cây có hợp hay không. Cây vạn lộc có hai loại là cây vạn lộc xanh và cây vạn lộc đỏ. Tùy vào từng loại cây mà sẽ hợp với những người có mệnh khác nhau:

  • Cây vạn lộc đỏ ứng với thuộc tính hỏa, hợp với những người có mệnh hỏa hoặc mệnh thổ, không hợp với người có mệnh mộc và mệnh kim.
  • Cây vạn lộc xanh ứng với thuộc tính kim, hợp với nhưng người có mệnh kim hoặc mệnh thủy, không hợp với những người có mệnh thổ và mệnh mộc.
Cây vạn lộc phong thủy hợp với ai
Cây vạn lộc phong thủy hợp với ai

Về vấn đề mệnh cách, có hai cách tra mệnh cách là tra theo cung mệnh và tra theo cung phi Bát Trạch (cung phi). Tra cứu mệnh theo cung mệnh tức là tra theo mệnh tử vi mà các bạn vẫn hay biết. Còn tra theo cung phi Bát Trạch không phổ biến bằng nhưng lại là cách tính mệnh chuẩn xác hơn. Để tra mệnh theo cung phi, các bạn cũng chỉ cần tìm bảng cung phi sau đó tra mệnh theo năm sinh và theo giới tính rất đơn giản. NNO khuyên bạn nên chọn cây theo mệnh cung phi sẽ tốt hơn và chính xác hơn cung mệnh.

Xem thêm: Cây vạn lộc hợp mệnh gì

Cây vạn lộc trong phong thủy
Cây vạn lộc phong thủy hợp với ai

Căn cứ vào mệnh của bản thân vừa tra được, các bạn có thể biết ngay bản thân mình hợp với cây vạn lộc đỏ hay cây vạn lộc xanh hoặc không hợp với cây nào trong hai loại cây vạn lộc này. Nếu bạn hợp với cây vạn lộc thì có thể chọn cây vạn lộc làm cây phong thủy, nếu bạn không hợp với cây vạn lộc thì tốt nhất là không nên chọn cây vạn lộc làm cây phong thủy.

Cây vạn lộc
Cây vạn lộc phong thủy hợp với ai

Vị trí đặt cây vạn lộc hợp phong thủy nhất

Nói tới vị trí đặt cây vạn lộc thì cần phải căn cứ vào nhiều yếu tố từ hướng nhà, bố cục trong nhà, mệnh, tuổi mới biết được chính xác nên đặt cây ở đâu cho phù hợp. Còn nếu bạn không quá am hiểu về phong thủy mà chỉ biết vài điểm cơ bản thì có thể xem một số gợi ý sau đây từ NNO để đặt cây vạn lộc phong thủy đúng vị trí:

Đặt cây vạn lộc trước nhà

Cây vạn lộc được đánh giá là cây mang năng lượng dương mạnh mẽ giúp xua tan năng lượng âm mang đến cho ngôi nhà của bạn những luồng năng lượng tích cực. Chính vì thế, cây vạn lộc phong thủy có thể đặt ở trước nhà rất tốt. Khi đặt trước nhà bạn nên đặt 2 chậu cây hai bên tránh việc đặt 1 chậu cây đơn lẻ vì đây là đại kỵ trong phong thủy.

Cây vạn lộc đỏ
Cây vạn lộc phong thủy hợp với ai

Đặt cây vạn lộc trong phòng khách

Cây vạn lộc có thể đặt trong phòng khách vừa mang lại năng lượng tích cực vừa hút tài lộc vào nhà giúp gia chủ làm ăn phát đạt, tiền tài về tay. Cây vạn lộc đặt trong phòng khách các bạn có thể đặt ở vị trí tụ tài, vị trí cung tài lộc hoặc đặt ở hướng hợp với mệnh của gia chủ.

  • Vị trí tụ tài là vị trí góc chéo so với cửa ra vào của phòng khách. Vị trí này được phong thủy học gọi là vị trí tụ tài nên đặt cây hút tài lộc ở vị trí đó sẽ giúp ngôi nhà có thêm càng nhiều tài lộc và giữ được tài lộc này trong nhà không bị thất thoát.
  • Vị trí cung tài lộc là vị trí hướng Đông Nam ứng với hành mộc. Vị trí này tính theo Hậu thiên bát quái nên nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn có thể tìm hiểu về hậu thiên bát quái. Ngoài ra, theo Hậu thiên bát quái thì hướng Đông cũng thuộc hành mộc nên đặt cây ở hướng Đông cũng rất tốt và hợp phong thủy.
  • Hướng phù hợp với mệnh của người trồng các bạn phải căn cứ vào cung phi Bát Trạch. Khi tra cứu cung phi sẽ có 3 yếu tố cho mỗi tuổi đó là cung, mệnh và hướng. Ba yếu tố này căn cứ theo Hậu thiên bát quái (Văn vương bát quái) suy diễn ra. Đặt cây phong thủy hợp với mệnh ở hướng tương ứng với mệnh không chỉ hợp phong thủy mà còn tăng tác dụng của cây phong thủy đó. Ví dụ bạn là nữ sinh năm 1999, tra theo cung phi thì nữ sinh năm 1999 có mệnh Thổ, hướng Đông Bắc, cung Cấn. Do đó, nữ sinh năm 1999 hợp với cây vạn lộc đỏ và có thể đặt cây vạn lộc đỏ ở hướng Đông Bắc trong phòng khách.

Xem thêm: Vị trí đặt cây vạn lộc để bàn

Góc tụ tài
Cây vạn lộc phong thủy hợp với ai

Đặt cây vạn lộc trên bàn làm việc

Bàn làm việc là nơi liên quan trực tiếp đến sự nghiệp, tiền tài, công danh. Mà cây vạn lộc lại là cây thuộc nhóm cây tài lộc nên rất phù hợp để trên bàn làm việc. Nếu bạn có bàn làm việc đủ rộng thì có thể cân nhắc đặt cây theo hướng Đông hoặc Đông Nam hay hướng tính theo cung phi đều rất tốt.

Cây vạn lộc xanh
Cây vạn lộc phong thủy hợp với ai

Không nên đặt cây vạn lộc trong phòng ngủ và phòng bếp

Cây vạn lộc là mang năng lượng dương mạnh mẽ. Khi đặt trong phòng ngủ, cây vạn lộc sẽ khiến năng lượng âm bên trong phòng ngủ bị giảm đi ảnh hưởng không tốt cho phòng ngủ. Vì thế, không nên đặt các cây mang nhiều năng lượng dương như cây vạn lộc trong phòng ngủ.

Đối với phòng bếp, cây cảnh không nên bố trí ở vị trí bếp vì bếp là vị trí mang thuộc tính hỏa không tốt cho cây trồng. Ngoài ra, cây vạn lộc đỏ lại mang thuộc tính hỏa nên nếu để trong bếp sẽ khiến hỏa quá vượng dễ dẫn đến hỏa hoạn bất ngờ.

Cây vạn lộc
Cây vạn lộc

Với những gì mà NNO vừa nêu ra, các bạn chắc đã có thể biết được gần như toàn bộ các vấn đề liên quan đến cây vạn lộc phong thủy rồi. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy để lại comment để NNO giúp bạn giải đáp nhé.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang