logo vui cười lên

Các loại hoa dừa cạn, các giống hoa dừa cạn bạn nên biết


Cây dừa cạn hay còn gọi là bông dừa cạn, cây dừa đất là loại cây thuốc, cây cảnh được trồng khá phổ biến. Loại cây này ở Việt Nam có rất nhiều màu hoa nên được nhiều người yêu thích. Nếu bạn đang muốn mua cây hoa dừa cạn về trồng thì nên xem các loại hoa dừa cạn sau đây để biết loại cây này có bao nhiêu loại.


Cây hoa dừa cạn
Bông dừa cạn

Các loại hoa dừa cạn, các giống hoa dừa cạn

1. Hoa dừa cạn rủ

Hoa dừa cạn rủ là loại dừa cạn có thân vươn dài và mềm. Loại dừa cạn này khi còn nhỏ thân vẫn vươn thẳng được nhưng khi lớn cây sẽ nằm rạp xuống do thân quá mềm không thể được sức nặng của cây. Chính vì đặc điểm như vậy nên kiểu cây này được trồng chủ yếu trong các giỏ treo cho rủ xuống và được gọi là hoa dừa cạn rủ.

Cây hoa dừa cạn
Các loại hoa dừa cạn – Hoa dừa cạn rủ

2. Hoa dừa cạn đứng (hoa dừa cạn lùn)

Hoa dừa cạn đứng hay còn gọi là hoa dừa cạn lùn chính là loại bông dừa cạn các bạn thấy trồng nhiều ở các bồn cây hoặc mọc dại ngoài tự nhiên. Loại dừa cạn lùn này chỉ có chiều cao khoảng trên dưới 60 cm và kể cả có một cây thì vẫn không bị đổ rạp. Loại dừa cạn này hiện đang được trồng khá nhiều để làm cảnh vì có dáng cây thẳng và cây không quá cao.

Cây hoa dừa cạn
Các loại hoa dừa cạn – Hoa dừa cạn đứng

3. Hoa dừa cạn màu vàng

Có thể bạn sẽ nghe tới loại dừa cạn vàng hay hoa dừa cạn màu vàng. Thực tế thì không có bông dừa cạn nào hoa vàng cả mà loại dừa cạn vàng là cây đông hầu. Loại cây này có lá, thân khác với cây dừa đất nhưng hoa lại khá giống. Chính vì lý do này nên nhiều người gọi cây đông hầu là hoa dừa cạn màu vàng hay dừa cạn vàng. Trong phần khác chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về cây đông hầu nhé.

Cây hoa dừa cạn
Các loại hoa dừa cạn – Hoa dừa cạn màu vàng

4. Cây dừa cạn hoa trắng

Cây dừa cạn trắng hay cây dừa cạn hoa trắng cũng là loại dừa cạn rất phổ biến. Dừa cạn trắng thực tế được khá nhiều người yêu thích vì màu hoa này nhẹ nhàng phù hợp với những người thích sự tinh tế nhưng không rực rỡ. Nói vậy nhưng hoa dừa cạn màu khác cũng phổ biến không kém loại dừa cạn trắng này.

Cây hoa dừa cạn
Các loại hoa dừa cạn – Cây hoa dừa cạn trắng

5. Hoa dừa cạn màu tím

Hoa dừa cạn màu tím là loại dừa cạn được trồng rất nhiều. Hoa dừa cạn màu tím có màu sắc không quá chói và mang vẻ đẹp riêng cho ngôi nhà. Nếu bạn là một người “mộng mơ” cần sự sáng tạo thì màu tím sẽ là màu sắc gợi cho bạn nhiều ý tưởng hay vì màu này được đánh giá là một màu sắc cực kỳ “huyền bí”. Hiện nay, hoa dừa cạn màu tím đang được trồng cực kỳ phổ biến ở nhiều nơi.

Cây hoa dừa cạn
Các loại hoa dừa cạn – Cây hoa dừa cạn màu tím

6. Hoa dừa cạn màu đỏ

Hoa dừa cạn đỏ có màu đỏ đô chứ không phải đỏ tươi. Màu sắc này cũng đẹp nhưng so với hoa dừa cạn màu tím hay hoa dừa cạn màu hồng thì rõ ràng màu này sẽ không được yêu thích bằng vì nó không tươi sáng như các màu kia. Có lẽ vì lý do này nên hoa dừa cạn màu đỏ bán không phổ biến được như hoa dừa cạn màu tím hay hoa dừa cạn màu trắng, màu hồng.

Cây hoa dừa cạn
Các loại hoa dừa cạn – Cây hoa dừa cạn màu đỏ

7. Hoa dừa cạn hồng

Hoa dừa cạn hồng có màu hồng cánh sen nhìn rất đẹp. Đây là một trong nhưng màu hoa rất được ưa chuộng vì màu hồng gợi lên sự nhẹ nhàng, duyên dáng, vẫn nổi bật nhưng không quá chói như màu đỏ. Thường hoa dừa cạn hồng là loại dừa cạn rủ giống với dừa cạn đỏ nên trồng theo kiểu giỏ treo để trang trí rất đẹp.

Cây hoa dừa cạn
Cây hoa dừa cạn hồng

Như vậy, với các loại hoa dừa cạn và các giống hoa dừa cạn vừa nêu trên, các bạn chắc cũng đã hiểu hơn về loại cây này. Nếu bạn đang có ý định trồng dừa cạn làm cây cảnh thì nên xác định kiểu cây là cây đứng hay cây rủ sau đó bạn hãy chọn một màu hoa mình thích và chọn mua sẽ dễ dàng hơn.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang