logo vui cười lên

Cây kim tiền có mấy loại, là những loại nào?


Cây kim tiền là cây cảnh được rất nhiều người yêu thích chọn làm cây trồng trang trí, cây cảnh phong thủy trong nhà. Hầu hết những ai mới chơi cây cảnh đều sẽ biết đến cây kim tiền đầu tiên vì đây là loại cây cảnh rất phổ biến, dễ trồng, dễ chăm sóc và quan trọng là nó thuộc nhóm cây tài lộc rất được ưa chuộng hiện nay. Nói tới cây kim tiền, rất nhiều bạn thắc mắc cây kim tiền có mấy loại, là những loại nào. Trong bài viết này, Nông nghiệp Online (NNO) sẽ giúp các bạn có câu trả lời cụ thể nhất về vấn đề này.


Cây kim tiền
Cây kim tiền

Cây kim tiền có mấy loại

Nói tới cây kim tiền thì các bạn cần biết đây là một cây thuộc họ ráy có khả năng chịu hạn rất tốt. Theo nhiều nghiên cứu thì cây kim tiền có thể chịu hạn tới 3 tháng mà không cần tưới nước. Cây kim tiền được phát hiện và trở thành cây cảnh trồng trong nhà, trang trí văn phòng, sân vườn được rất nhiều người ưa chuộng. Nói về vấn đề cây kim tiền có mấy loại thì hiện nay cây kim tiền chỉ có 1 loại duy nhất mà các bạn thường thấy bán ở các shop cây cảnh. Còn nếu bạn muốn hỏi các loại cây kim tiền theo cách trồng thì có cây kim tiền trồng trong đất, cây kim tiền bán thủy sinh và cây kim tiền thủy sinh. Các loại cây kim tiền này thực ra đều là 1 giống cây nhưng khác về cách trồng nên có tên gọi khác nhau mà thôi:

Cây kim tiền trồng trong đất: đây là loại cây kim tiền các bạn vẫn thấy, cây được trồng trong chậu đất hoặc trồng trực tiếp xuống đất đều được. Bên trên đất trồng cây thường được tran trí thêm sỏi màu để tăng tính thẩm mỹ và còn có tác dụng phong thủy nhất định.

Cây kim tiền
Cây kim tiền có mấy loại

Cây kim tiền bán thủy sinh: loại cây này được trồng theo kiểu bán thủy sinh nên có tên gọi như vậy. Kiểu trồng bán thủy sinh tức là trồng cây trong một giá đất nhỏ sau đó để rễ cây đâm ra rủ xuống nước ở bên dưới giá đất đó. Rễ cây sẽ hút dinh dưỡng từ trong nước bên dưới và cả trong đất để phát triển. Kiểu trồng cây này gọi là bán thủy sinh nên các cây kim tiền trồng kiểu này gọi là cây kim tiền bán thủy sinh.

Cây kim tiền
Cây kim tiền có mấy loại

Cây kim tiền thủy sinh: đây là kiểu trồng kim tiền không cần dùng đất. Khác với kiểu trồng bán thủy sinh là vẫn có đất trồng cây thì kiểu trồng thủy sinh không dùng đất. Rễ của cây kim tiền sẽ được nhúng vào trong nước để lấy dinh dưỡng trong nước giúp cây phát triển. Kiểu trồng cây thủy sinh này đang được rất nhiều người yêu thích vì không cần tưới nước, chăm sóc đơn giản, cây lộ ra bộ rễ nhìn rất độc đáo và quan trọng là kiểu trồng này rất sạch sẽ vì không có đất.

Cây kim tiền thủy sinh
Cây kim tiền có mấy loại

Như vậy, có thể kết luận rằng, cây kim tiền chỉ có một loại duy nhất nhưng tùy theo cách trồng mà có thể gọi với các tên khác nhau như cây kim tiền trồng trong đất, cây kim tiền thủy sinh hay cây kim tiền bán thủy sinh. Thậm chí, nếu căn cứ theo kích thước, các bạn cũng có thể phân loại cây kim tiền thành các loại khác nhau như cây kim tiền mini, cây kim tiền cỡ trung, cây kim tiền cỡ đại. Dù là phân loại theo cách nào cũng chỉ khác nhau về kích thước hay cách trồng mà thôi, các bạn chỉ cần nhớ cây kim tiền có 1 loại là đủ.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang