logo vui cười lên

Cây trúc nhật ra hoa, điềm báo may mắn cho gia chủ


Nhiều bạn thắc mắc cây trúc nhật có ra hoa không hay cây trúc nhật ra hoa mang điềm báo gì. Vấn đề này rất dễ trả lời, trúc nhật là cây có hoa nhưng thường không kết quả. Khi trúc nhật có hoa thường được mọi người coi đó là điềm báo tốt lành vì khi cây có hoa sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Nếu bạn chưa biết về hoa cây trúc nhật thì hãy cùng Nông nghiệp Online (NNO) tìm hiểu ngay sau đây nhé.


Cây trúc nhật ra hoa, điềm báo may mắn cho gia chủ
Cây trúc nhật ra hoa

Hoa cây trúc nhật trông như thế nào

Khi cây trúc nhật ra hoa các bạn sẽ thấy hoa mọc thành một cụm trên một cuống hoa vươn dài ra từ cành. Hoa trúc nhật có màu trắng hoặc trắng xanh. Khi hoa chưa nở hoa có dạng ống hơi phình to ở đầu, các cánh hoa chụm vào bọc lấy nhụy hoa. Khi nở các cánh hoa bung ra và cuộn lại, các nhụy hoa tỏa ra nhìn rất đẹp. Thường một chùm hoa sẽ có bông nở trước bông nở sau nhưng thời gian nở cách nhau không nhiều nên có những lúc bạn sẽ thấy cả cụm hoa trúc nhật cùng nở.

Hoa cây trúc nhật
Hoa cây trúc nhật

Mình có trồng trúc nhật và cũng thấy cây có hoa. Tuy nhiên, khi ngửi thì mình không thấy hoa có mùi thơm. Ngược lại, một số bạn lại khẳng định hoa trúc nhật có mùi thơm nhẹ. Vấn đề này có lẽ do mình “mũi điếc” nên thấy vậy, nếu bạn thấy trúc nhật có hoa thì hãy thử xem hoa của cây có thơm hay không nhé.

Hoa cây trúc nhật
Hoa cây trúc nhật

Cây trúc nhật ra hoa có ý nghĩa gì

Trúc nhật không chỉ là cây cảnh mà còn là cây phong thủy được nhiều người trồng trong nhà. Trúc nhật trong phong thủy có ý nghĩa tốt giúp mang lại may mắn, tài lộc và ngăn chặn các khí xấu vào trong nhà (trừ tà). Nhiều người quan niệm khi trúc nhật ra hoa mang ý nghĩa “đơm hoa, kết trái” tức là gia chủ sắp có niềm vui lớn hoặc thành công đang tới rất gần. Chính vì thế, nếu bạn thấy cây trúc nhật ra hoa thì đây là một điềm báo may mắn của bạn đang tràn đầy và thành công sắp tới gần.

Xem thêm: Ý nghĩa cây trúc nhật, trừ tà, mang lại may mắn

Hoa cây trúc nhật
Hoa cây trúc nhật

Làm sao để cây trúc nhật có thể ra hoa

Trúc nhật trồng đôi khi phát triển rất tốt nhưng lại không có hoa dù đã trồng khá lâu. Vấn đề này trước đây mình cũng từng gặp phải. Khi đó mình trồng hai chậu trúc nhật cùng lúc, cây phát triển rất tốt nhưng không có hoa. Sau đó mình có cho một chị ở gần nhà một chậu trúc nhật. Điểm đáng nói là cây trúc nhật ở nhà thì vẫn tươi tốt nhưng không có hoa còn chậu trúc nhật đem cho thì lại có hoa sau đó hơn 1 tháng. Nói tới đây chắc các bạn cũng đã biết mấu chốt để cây trúc nhật ra hoa rồi phải không. Để trúc nhật có hoa thì cần chăm sóc cây đúng cách và tạo môi trường phù hợp để cây phát triển.

Hoa cây trúc nhật
Hoa cây trúc nhật

Để chăm sóc cây trúc nhật đúng cách thì các bạn cần chú ý về vấn đề đất, nước, phân bón. Bên cạnh đó, các bạn cũng cần lưu ý về vấn đề ánh sáng và nhiệt độ thì cây mới có thể ra hoa:

  • Đất: nên dùng đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt. Mỗi tháng bón phân 1 lần cho cây. Khi đất bạc màu cần thay ngay đất mới để cây phát triển tốt. Vấn đề này thường các bạn ít chú ý và đôi khi biết nhưng thấy cây vẫn xanh tốt nên không thay đất dẫn đến cây vẫn trụ được nhưng không có hoa.
  • Nước: tưới nước giữ ẩm cho cây 2 lần mỗi tuần là đủ. Không nên tưới quá nhiều cây có thể chết do bị úng nước.
  • Ánh sáng: trúc nhật là cây ưa bóng nên hãy trồng ở vị trí bóng râm là tốt nhất. Nếu trồng trong nhà thì bạn nên cho cây ra ngoài phơi nắng 2 – 3 lần mỗi tuần, mỗi lần phơi nắng khoảng 2 – 3 tiếng vào buổi sáng. Nếu bạn trồng cây ở nơi có nhiều nắng thì cây vẫn dần thích nghi được nhưng cây sẽ phát triển kém và khó có hoa hơn. Vị trí đặt cây này thực ra khá quan trọng vì như câu chuyện mình kể trên thì do thay đổi nơi trồng mà có cây có hoa, có cây lại không có hoa.
Hoa cây trúc nhật
Hoa trúc nhật

Với những thông tin trên, có thể thấy rằng cây trúc nhật ra hoa mang điềm báo tốt và nếu bạn thấy cây trúc nhật nhà bạn có hoa thì đừng lo lắng gì cả. Để chăm sóc cây trúc nhật ra hoa các bạn chỉ cần đảm bảo điều kiện sống phù hợp với cây là được. Khi cây phát triển tốt và đủ tuổi thì sẽ có hoa hàng năm.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang