logo vui cười lên

Cây hoa đồng tiền cổ là gì? Đặc điểm và giá bán hiện nay


Hoa đồng tiền không còn xa lạ gì với mọi người nhưng hoa đồng tiền cổ thì khác. Nếu bạn không tìm hiểu về hoa đồng tiền thì sẽ không biết là còn có giống hoa này. Những người thích trồng cây hoa đồng tiền thường chỉ mua hoa đồng tiền Thái (Thái Lan) về trồng nhưng những người chơi hoa kỹ tính hơn thường sẽ trồng cây đồng tiền cổ. Trong bài viết này, Nông nghiệp Online (NNO) sẽ giúp các bạn tìm hiểu về hoa đồng tiền cổ và giá bán của loại cây hoa này hiện nay.


Hoa đồng tiền đơn

Hoa đồng tiền cổ là gì

Cây hoa đồng tiền cổ là một giống hoa đồng tiền đã có ở Việt Nam từ lâu. Trải qua thời gian dài phát triển ở Việt Nam nên giống hoa này thích nghi rất tốt với khí hậu ở nước ta. Chính vì thế nên cây đồng tiền cổ dễ trồng, dễ chăm sóc và chịu sâu bệnh tốt hơn so với các giống cây nhập ngoại. Cũng chỉ vì loại cây này có mặt ở Việt Nam từ khá lâu nên được gọi là hoa đồng tiền Việt Nam hay hoa đồng tiền cổ Việt Nam.

Lưu ý: hiện nay có loại cây đồng tiền cổ Trung Quốc rất giống với loại cây này của Việt Nam nhưng do không quen với môi trường ở Việt Nam nên loại cây đồng tiền cổ Trung Quốc khó trồng hơn và mất nhiều công chăm sóc hơn.

Cây hoa đồng tiền cổ

Đặc điểm của hoa đồng tiền cổ

Như vừa nói ở trên, hoa đồng tiền cổ cũng là một giống hoa đồng tiền nên loại cây này cũng có thân ngầm, lá và hoa mọc ra từ thân. Hoa có cần dài vươn lên nhìn rất đẹp. Nếu so sánh với các cây loại hoa đồng tiền hiện nay thì không có gì khác biệt nhiều về lá hay kiểu cây mà khác về hoa mà thôi.

Cây hoa đồng tiền cổ

Hoa của cây đồng tiền cổ cũng có loại cánh đơn và cánh kép. Loại cánh đơn hoa chỉ có một lớp, loại cánh kép thì cánh hoa sẽ xếp thành nhiều lớp chồng lên nhau. Các cánh hoa của cây hoa đồng tiền cổ thường hẹp dài chứ không to bản như các loại hoa đồng tiền được bán phổ biến trên thị trường hiện nay. Về màu hoa thì cũng có nhiều màu như hồng, đỏ, trắng, cam, nghệ, vàng, tím, song hỷ.

Xem thêm: Hoa đồng tiền kép và hoa đồng tiền đơn

Cây hoa đồng tiền cổ

Giá bán cây đồng tiền cổ

Hoa đồng tiền cổ được những người chơi hoa rất yêu thích. Tuy nhiên, do nhu cầu mua không nhiều nên giá bán không đắt nhưng cũng hiếm có người bán. Cho đến nay, nhiều nơi có phong trào chơi hoa đồng tiền cổ và mạng xã hội cũng như các sàn thương mại điện tử phát triển nên các bạn có thể dễ dàng mua được một cây đồng tiền cổ nhỏ chỉ với giá từ 10 – 15 ngàn/cây. Đối với những cây lớn đang có nụ thì giá bán có thể sẽ cao hơn một chút tùy từng thời điểm.

Cây hoa đồng tiền cổ

Như vậy, có thể nói rằng hoa đồng tiền cổ chính là giống hoa đồng tiền bản địa của nước ta. Giống hoa này tuy không rực rỡ như các loại hoa đồng tiền nhập ngoại nhưng lại có một vẻ đẹp riêng rất thu hút. Nếu bạn muốn trồng loại hoa đồng tiền này thì có thể mua giống cây ở trên các trang thương mại điện tử hoặc các vườn ươm với giá bán khá rẻ chỉ từ 10 – 15 ngàn đồng/cây.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang