logo vui cười lên

Cây vạn lộc ra hoa có ý nghĩa gì? Hoa vạn lộc nở tháng mấy


Cây vạn lộc là cây lá màu rất đẹp. Vạn lộc đỏ có các đốm đỏ trên lá rất bắt mắt, vạn lộc xanh lại có những đốm trắng trên lá nhìn cũng không kém phần độc đáo. Thường các loại lá màu như vạn lộc là cây cảnh trồng để chơi lá chứ không chơi hoa. Tuy nhiên, cây vạn lộc cũng có hoa và nếu chăm sóc tốt thì cây có thể ra hoa 3 – 4 lần mỗi năm. Trong bài viết này, Nông nghiệp Online (NNO) sẽ giới thiệu cho các bạn về hoa vạn lộc giúp các bạn biết cây vạn lộc ra hoa có ý nghĩa gì trong phong thủy.


Hoa vạn lộc
Cây vạn lộc ra hoa có ý nghĩa gì

Đặc điểm của hoa vạn lộc

Cây vạn lộc là cây thuộc họ ráy, mà những cây thuộc họ ráy co hoa tương đối giống nhau. Hoa vạn lộc cũng gần giống hoa kim tiền với một lớp áo lá màu xanh hoặc xanh lá mạ bọc bên ngoài tạo thành nụ, khi lớp áo lá này mở ra cũng tức là hoa nở sẽ lộ ra phần hoa bên trong. Hoa vạn lộc có hình trụ dài với màu trắng và bề mặt sần sùi chính là các bào tử của hoa.

Nếu các bạn hỏi là hoa vạn lộc nhìn có đẹp hay không thì mình nói luôn là không đẹp. Hoa vạn lộc và hoa của các cây thuộc họ ráy thường không đẹp cho lắm. Chỉ có điều là cây vạn lộc thuộc cây lá màu nên hoa vạn lộc màu trắng vươn lên sẽ tạo ra điểm nhấn làm nổi bật vị trí của hoa. Nhiều bài viết có nói về hoa của cây vạn lộc và hết lời khen là hoa này đẹp thế này thế kia. Cái này có thể do thẩm mỹ của từng người nên các bạn có thể xem ảnh và cảm nhận xem hoa cây vạn lộc có đẹp hay không nhé.

Cây vạn lộc ra hoa có ý nghĩa gì? Hoa vạn lộc nở tháng mấy
Cây vạn lộc ra hoa có ý nghĩa gì

Hoa vạn lộc nở tháng mấy

Cây vạn lộc ra hoa không có thời gian cố định nhưng thường sẽ ra hoa quanh năm vào những thời điểm thời tiết thuận lợi. Nếu chăm sóc tốt thì cây có thể ra hoa vài lần một năm rất đều đặn. Tuy nhiên, nếu thời tiết không thuận lợi hoặc các bạn chăm sóc cây không được tốt thì có thể cây sẽ không ra hoa. Do đó, để cây ra hoa thì cần đảm bảo tốt các yếu tố về nhiệt độ, độ ẩm, đất, nước, không khí, ánh sáng để cây có thể ra hoa đều đặn.

Lưu ý: cây vạn lộc trồng trong nhà thường không đáp ứng được tốt về điều kiện ánh sáng cũng như không khí nên thường cây ít khi ra hoa. Cây vạn lộc thủy sinh cũng vậy, do cách trồng thủy sinh không tốt bằng trồng trong đất nên cây vạn lộc thủy sinh cũng hiếm khi ra hoa hơn so với cây vạn lộc trồng trong đất.

Hoa vạn lộc
Hoa vạn lộc

Cây vạn lộc ra hoa có ý nghĩa gì

Cây vạn lộc trong phong thủy có ý nghĩa mang lại may mắn, tài lộc, sự giàu sang phú quý cho gia chủ. Dù là cây vạn lộc đỏ hay vạn lộc xanh thì đều có ý nghĩa này. Khi cây vạn lộc ra hoa cũng có ý nghĩa riêng. Bản thân cây vạn lộc đã là cây hút tài lộc cho người trồng, khi tài lộc tích lũy đến mức độ nhất định sẽ đơm hoa kết trái. Do đó, ý nghĩa hoa vạn lộc chính là kết quả của sự tích lũy tài lộc thể hiện đỉnh điểm của sự thịnh vượng, may mắn sẽ đến với người trồng. Cây vạn lộc nở hoa có ý nghĩa tốt trong phong thủy nên rất nhiều người thích thú khi thấy cây vạn lộc có hoa. Đây cũng là lý do khiến những chậu cây vạn lộc có nụ luôn bán được giá hơn so với những cây vạn lộc thông thường.

Cây vạn lộc ra hoa có ý nghĩa gì? Hoa vạn lộc nở tháng mấy
Cây vạn lộc ra hoa có ý nghĩa gì

Cách chăm sóc để cây vạn lộc ra hoa

Như vừa nói ở trên, cây vạn lộc trồng làm cảnh trong nhà ít khi có hoa vì cây không đảm bảo được đầy đủ các điều kiện về ánh sáng, nhiệt độ, không khí nên thường cây sẽ không ra hoa. Còn các cây vạn lộc trồng ngoài trời nếu chăm sóc tốt có thể cho hoa thường xuyên. Để chăm sóc cây vạn lộc ra hoa các bạn chỉ cần đảm bảo cây vạn lộc có điều kiện sinh trưởng tốt là được. Các yếu tố này gồm đất, nước, không khí, phân bón, nhiệt độ và ánh sáng.

Ánh sáng: cây vạn lộc là cây ưa bóng nhưng cây vẫn cần có ánh sáng để quang hợp. Để cây có điều kiện ánh sáng tốt nhất thì bạn nên trồng cây ở vị trí có bóng nắng để cây không bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào nhưng vẫn có nắng để phát triển.

Đất: đất trồng cây cần tơi xốp, thoát nước tốt để cây không bị úng. Nếu thấy đất có dấu hiệu bạc màu, tưới nước mà đất không thấm thì nên thay đất mới.

Nước: cây vạn lộc là cây thuộc họ ráy nên rất háo nước và ưa ẩm tuy nhiên nếu tưới nhiều nước cho cây sẽ khiến cây dễ bị úng. Khi tưới nước cho cây, bạn chú ý tưới đẫm nước một lần, đợi đến khi đất ở phần gốc khô thì mới tưới tiếp. Làm như vậy sẽ không sợ cây bị úng nước. Lưu ý là tùy vào khả năng thoát nước của đất và cả độ ẩm của môi trường mà thời gian giữa các lần tưới cây có thể không giống nhau.

Nhiệt độ và không khí: cây vạn lộc thích hợp phát triển ở môi trường nóng ẩm với nhiệt độ khoảng 25 – 30 độ C. Khi trồng vạn lộc bạn cần trồng ở nơi thoáng khí thì cây sẽ phát triển tốt hơn.

Phân bón: cây vạn lộc trồng trong đất tuy không kén đất nhưng để cây phát triển tốt thì phân bón là không thể thiếu. Các bạn có thể bón phân hữu cơ hoặc phân vi sinh vừa tốt cho cây vừa tốt cho đất. Thời gian bón phân cho cây khoảng 2 tuần đến 1 tháng tùy loại phân. Các loại phân vi sinh thường bị rửa trôi khi tưới nên các bạn bón ít một và khoảng 2 tuần bón lại một lần. Phân hữu cơ bạn có thể bón cho cây mỗi tháng 1 lần.

Khi bạn đảm bảo các điều kiện để cây vạn lộc phát triển thì cây sẽ luôn xanh tốt, ra lá mới và mầm thường xuyên. Khi thời tiết thuận lợi, cây vạn lộc sẽ ra hoa và mỗi năm có thể ra hoa 3 – 4 lần tùy điều kiện thời tiết.

Cây vạn lộc ra hoa có ý nghĩa gì? Hoa vạn lộc nở tháng mấy
Cây vạn lộc ra hoa có ý nghĩa gì

Như vậy, với những thông tin trên, các bạn có thể thấy hoa của cây vạn lộc cũng mang ý nghĩa rất tốt trong phong thủy và nếu điều kiện thuận lợi thì cây có thể ra hoa vài lần mỗi năm. Nếu bạn muốn cây vạn lộc ra hoa thì nên chú ý chăm sóc cây đảm bảo các điều kiện về đất, nước, không khí, nhiệt độ, ánh sáng và phân bón thì cây sẽ cho hoa đều đặn.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang