logo vui cười lên

Cây lan ý đỏ là cây gì? Có phải là cây lan ý màu đỏ không


Trong bài viết trước, NNO đã phân loại cây lan ý để các bạn hiểu hơn về loại cây này. Tuy nhiên, có khá nhiều bạn hỏi về cây lan ý đỏ và sau khi được xem hình ảnh của loại cây này thì rõ ràng đây không phải là cây lan ý. Vì thế, để tránh nhầm lẫn các bạn nên lưu ý để không bị nhầm lẫn khi chọn mua. Còn cụ thể loại cây này là cây gì thì chúng ta cùng xem ở phần dưới đây nhé.


Cây lan ý
Cây lan ý

Cây lan ý đỏ là cây gì

Khi nhắc đến cây lan ý chắc mọi người nghĩ ngay đến loại cây có hoa màu trắng như cánh buồm nở rất lâu. Loại cây này cũng có vài giống khác nhau nhưng hoa đều là màu trắng. Còn khi nhắc đến cây lan ý đỏ thì mọi người sẽ nghĩ ngay đến một giống lan ý mới có hoa màu đỏ. Thực tế thì không có cây lan ý màu đỏ mà loại cây này là một giống cây khác cùng họ với cây lan ý. Nhìn trong ảnh các bạn sẽ thấy ngay cây lan ý đỏ thực tế là cây hồng môn (tiểu hồng môn). Cây này và cây lan ý cùng thuộc họ cây ráy nhưng về đặc điểm thì có khá nhiều điểm khác biệt.

Cây hồng môn
Cây hồng môn

So sánh về lá thì cây hồng môn có lá hình tim còn lan ý có lá hình bầu dục. Về hoa thì cây hồng môn có hoa màu đỏ với trụ hoa màu vàng. Cây lan ý có hoa màu trắng và cả trụ hoa cũng màu trắng. Với hai đặc điểm này cũng có thể thấy ngay hai loại cây này khác nhau khá nhiều về cả đặc điểm cũng như màu sắc của cây.

Cây lan ý
Cây lan ý

Tại sao lại có sự nhầm lẫn này

Khi hỏi một số bạn thắc mắc về cây lan ý đỏ là tại sao lại gọi tên cây như vậy thì câu trả lời khá đơn giản đó là vì google gợi ý. Khi các bạn tìm kiếm cây lan ý trên trang google.com sẽ thấy google có một số gợi ý trong phần tìm kiếm. Một trong những gợi ý liên quan đến cây lan ý là cây lan ý đỏ. Cũng vì gợi ý trên google nên nhiều bạn nghĩ rằng có loại cây này và quen gọi với cái tên này.

Thêm một lý do nhiều bạn nhầm lẫn tên gọi là do cây lan ý còn gọi là cây bạch môn. Trong khi đó, cây hồng môn có tên gọi na ná kiểu tên của bạch môn nên nhiều người nghĩ rằng đây là hai loại cây cùng giống chỉ khác về màu sắc. Dù sao thì cây hồng môn không phải là cây lan ý nên các bạn cần lưu ý khi chọn mua.

Cây lan ý
Cây lan ý

Kết luận

Cây lan ý đỏ không phải là một giống cây lan ý mà là cây hồng môn. Do tên gọi này hiện nay cũng khá phổ biến nên dễ gây nhầm lẫn với những ai mới tìm hiểu về loại cây này. Các bạn chỉ cần hiểu là cây lan ý có 3 loại là loại lá nhỏ, lá vừa và lá to. Cả ba loại lan ý này đều có hoa màu trắng và không có loại nào có hoa màu đỏ cả.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang