logo vui cười lên

Cây cẩm nhung có hoa không? Cách chăm sóc để cây ra hoa


Cây cẩm nhung là cây cảnh phong thủy được rất nhiều người yêu thích vì cây này có dáng nhỏ nhắn, dễ trồng, dễ chăm sóc. Cây cẩm nhung có lá nhỏ nhắn với nhiều gân lá, thân thảo mọc thành bụi nhỏ. Tuy nhiên, nhiều bạn thắc mắc cây cẩm nhung có hoa không. Vấn đề này chắc cũng có nhiều bạn thắc mắc vì nhiều bạn sẽ thấy cây này trồng làm cảnh không có hoa. Trong bài viết này, Nông nghiệp Online (NNO) sẽ giúp các bạn giải đáp vấn đề này để các bạn trồng cây cẩm nhung không bị vướng mắc.


Cây cẩm nhung
Cây cẩm nhung có hoa không

Cây cẩm nhung có hoa không

Cây cẩm nhung là cây thuộc họ Ô rô với tên khoa học là Fittonia. Loại cây này thông thường các bạn trồng làm cảnh trong nhà ở các chậu cây nhỏ sẽ không thấy cây có hoa. Tuy nhiên, đây là loại cây có hoa và ra hoa cũng rất nhiều. Tất nhiên, bạn phải chăm sóc cây tốt và đến đúng mùa thì cây mới có hoa.

Hoa của cây cẩm nhung khá nhỏ mọc ra từ các nách lá thành từng cụm hoa dài. Khi nở thì từng hoa trên cụm hoa sẽ nở dần với những cánh hoa nhỏ nhìn rất đẹp. Bạn có thể nhìn hình bên dưới để thấy rõ hơn hoa của cây này trông như thế nào.

Hoa cây cẩm nhung
Cây cẩm nhung có hoa không

Chăm sóc để cây cẩm nhung ra hoa

Mình cũng từng trồng cây cẩm nhung một thời gian khá lâu nhưng có thể do cách chăm sóc chưa đúng nên cả năm cây tốt um mà không có hoa. Sau khi tìm hiểu thì mới thấy trên internet cũng rất hiếm có ảnh chụp hoa của cây cẩm nhung vì để cây có hoa không khó nhưng cũng không dễ nếu bạn không chịu đầu tư công sức chăm cây. Sau đây là một số lưu ý về cách chăm sóc để tăng tỉ lệ ra hoa cho cây cẩm nhung:

  • Trồng cây ở nơi có nhiều ánh sáng (nhiều nắng): cây cẩm nhung để có thể ra hoa tốt các bạn nên trồng ngoài trời. Mặc dù ưa bóng nhưng cây vẫn cần quang hợp nên trồng cây ở vị trí tránh nắng gắt vào buổi trưa chiều là được. Nếu không có vị trí phù hợp bạn có thể dùng lưới che để che bớt nắng cho cây.
  • Xịt ẩm cho cây: cây cẩm nhung không cần tưới nhiều vì cây có thể bị úng nhưng bạn nên xịt ẩm vào lá sẽ giúp cây tăng độ ẩm phát triển tốt hơn.
  • Đảm bảo đất trồng nhiều mùn, tơi xốp: đất trồng cây nên trộn thêm phân hữu cơ và trấu ủ hoai mục để tăng độ tơi xốp. Đất tơi xốp giàu dinh dưỡng sẽ giúp cây phát triển tốt và ra hoa đúng thời vụ.
  • Bón phân đều đặn: cây cẩm nhung trồng trong nhà do ít nắng nên cây sẽ phát triển rất chậm cần ít dinh dưỡng. Tuy nhiên, để cây có hoa bạn cần chăm bón cây tốt, trồng ngoài trời và bón đủ phân cho cây. Bạn nên bón cho cây kết hợp các loại phân như phân vi sinh, phân hữu cơ, phân NPK để cây phát triển tốt. thông thường khoảng 3 tuần các bạn bón phân một lần hoặc thấy cây sinh trưởng chậm thì bón phân cho cây.
  • Chấp nhận cây vươn dài: cây cẩm nhung có lá nhỏ xinh được trồng trong các chậu cây làm cảnh. Tuy nhiên, cây nhỏ xinh thì đẹp nhưng chắc chắn cây đang không phát triển tốt vì cây cẩm nhung thân có thể vươn dài lên. Do đó, khi trồng cây cẩm nhung để cây có hoa thì bạn nên chấp nhận cây phát triển tốt và vươn dài. Mặc dù dáng cây sẽ xấu nhưng cây đủ lớn thì sẽ có hoa.
Cây cẩm nhung
Cây cẩm nhung có hoa không

Như vậy, nếu bạn thắc mắc cây cẩm nhung có hoa không thì các bạn có thể thấy cây cẩm nhung là cây có hoa và hoa của cây này mọc thành chùm vươn lên từ nách lá. Mặc dù vậy, nếu bạn trồng cây cẩm nhung trong nhà làm cảnh thì cây ít khi ra hoa. Để cây có hoa bạn nên trồng cây ngoài tời nơi có bóng mát và bón phân đầy đủ cho cây phát triển.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang