logo vui cười lên

Cách trồng hoa đồng tiền nở đúng tết, chuẩn 100%


Cây hoa đồng tiền không còn xa lạ gì với mọi người vì cứ mỗi dịp tết là tiệm cây cảnh sẽ bán rất nhiều cây hoa đồng tiền. Những cây hoa đồng tiền được cho là mang lại may mắn, sự sung túc và tài lộc trong năm mới nên được rất nhiều người chọn mua. Thế nhưng nếu bạn là người muốn tự trồng hoa đồng tiền thì chắc chắn bạn sẽ thắc mắc làm sao để trồng cho hoa đồng tiền nở đúng tết. Vấn đề này không khó như các bạn nghĩ vì chỉ cần nắm được thời gian phát triển của cây hoa đồng tiền là có thể chọn được thời điểm trồng để hoa nở đúng tết. Sau đây sẽ là cách trồng hoa đồng tiền nở đúng tết để những bạn muốn trồng hoa đồng tiền tại nhà tham khảo.


Cây hoa đồng tiền
Cây hoa đồng tiền

Cách trồng hoa đồng tiền nở đúng tết

Hiện nay có 2 cách trồng hoa đồng tiền đó là trồng bằng cây giống hoặc gieo hạt. Cây giống bạn có thể mua ở các nơi bán cây giống, những cây giống này cũng có thể do nhà vườn ươm từ hạt hoặc ươm bằng phương pháp cấy mô. Còn về phương pháp gieo hạt thì hạt của hoa đồng tiền các bạn có thể lấy hạt từ cây sau khi hoa tàn hoặc mua hạt giống về để gieo. Hạt giống của hoa đồng tiền được bán khá phổ biến trên thị trường với giá khá rẻ chỉ từ 10 – 20 ngàn một túi nhỏ. Cụ thể về cách trồng hoa đồng tiền như thế nào thì chúng ta tạm thời không đề cập trong phần này vì vấn đề của chúng ta là cách trồng hoa đồng tiền nở đúng tết. Vấn đề này liên quan nhiều đến thời gian trồng chứ không phải là cách trồng như thế nào.

Cây hoa đồng tiền
Cách trồng hoa đồng tiền nở đúng tết

Về thời gian trồng hoa đồng tiền nở đúng tết thì các bạn cần phải biết thời gian sinh trưởng của cây hoa đồng tiền để cân nhắc trồng cho hợp lý. Cây hoa đồng tiền kể từ khi trồng đến khi bắt đầu có hoa vào khoảng 3 – 4 tháng tùy giống cây cũng như khí hậu và cách chăm sóc của các bạn. Mà dịp tết thường vào khoảng tháng 2 dương lịch cho nên nếu lùi thời gian lại 3 – 4 tháng thì các bạn nên trồng hoa đồng tiền vào khoảng tháng 10 dương lịch thì hoa đồng tiền sẽ nở đúng dịp tết nguyên đán. Cũng vì thời gian như vậy nên khoảng tháng 9 đến tháng 10 là thời gian gieo trồng vụ đông của hoa đồng tiền được rất nhiều nơi áp dụng.

Cây hoa đồng tiền
Cách trồng hoa đồng tiền nở đúng tết

Thực tế, hoa đồng tiền là cây sống lâu năm và cho hoa quanh năm. Chỉ là vào tháng 1 và tháng 2 dương lịch là vụ ra hoa sai nhất trong năm của cây đồng tiền nên nhiều người không biết loại cây này có hoa quanh năm. Do đó, bạn hoàn toàn có thể gieo trồng hoa đồng tiền trước tháng 10 và chăm sóc tốt thì đến tết cây vẫn cho hoa rất đẹp chứ không cần phải đợi đến tháng 9 tháng 10 dương lịch mới bắt đầu gieo trồng.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang