logo vui cười lên

Con ngỗng tiếng anh, ngỗng đực, ngỗng con tiếng anh là gì


Khi tìm hiểu về các thông tin nông nghiệp rất nhiều bạn không chỉ tìm thông tin ở trong nước mà còn tìm cả các thông tin nước ngoài. Chính vì thế có một số từ khóa tiếng anh liên quan đến nông nghiệp các bạn cũng cần phải biết. Trong chuyên mục về trồng trọt NNO cũng đã giới thiệu với các bạn về một số từ tiếng anh của các loại rau củ quả. Trong chuyên mục về chăn nuôi này, NNO cũng sẽ giới thiệu với các bạn về một số tên gọi tiếng anh của các con vật quen thuộc để bạn nào muốn tìm kiếm thông tin về chăn nuôi sẽ có thêm các từ khóa để tìm kiếm. Cụ thể hơn, bài viết này sẽ giúp các bạn biết con ngỗng tiếng anh là gì và phân biệt với tên gọi của con ngỗng đực, con ngỗng cái và con ngỗng con.

Con ngỗng tiếng anh là gì
Con ngỗng

Con ngỗng tiếng anh

Con ngỗng tiếng anh là goose, đây là từ để chỉ chung cho các loại ngỗng, các giống ngỗng nói chung. Nếu chỉ nói chung chung là goose thì bạn có thể hiểu là con ngỗng nói chung và là những con ngỗng đã lớn, đã trưởng thành vì con ngỗng con sẽ có từ riêng để gọi.

Lưu ý: Một lưu ý nhỏ đối với từ goose đó là khi dùng từ này ở dạng số nhiều thì sẽ là geese.

Con ngỗng tiếng anh là gì
Con ngỗng tiếng anh là gì

Ngỗng đực tiếng anh là gì

Trong tiếng anh, thường để chỉ chung về giống loài sẽ có các từ để nói chung ví dụ như goose ở trên. Nhưng nếu nói cụ thể về độ tuổi hoặc giới tính thì sẽ có từ vựng riêng. Ở trường hợp con ngỗng tiếng anh, con ngỗng đực tiếng anh sẽ gọi là gander để phân biệt với goose chung chung cho tất cả mọi con ngỗng.

Xem thêm: Con gà tây tiếng anh là gì

Ngỗng con tiếng anh là gì

Tương tự, con ngỗng con tiếng anh cũng có cách gọi riêng là gosling chứ không phải young goose như mọi người hay nghĩ. Tất nhiên, nếu các bạn không nhớ hoặc không biết đến từ gosling thì cũng có thể giải thích với mọi người là young goose mọi người vẫn sẽ hiểu đây là con ngỗng con.

Ngỗng cái tiếng anh là gì

Cuối cùng là ngỗng cái, trong tiếng anh không có từ vựng riêng để chỉ ngỗng cái mà vẫn dùng từ goose. Vậy nên bạn cần lưu ý khi sử dụng để tìm kiếm thông tin cho chính xác.

Con ngỗng
Con ngỗng tiếng anh là gì

Tổng kết lại, con ngỗng tiếng anh là goose dùng để chỉ chung cho các loại ngỗng. Khi muốn nói đến con ngỗng đực thì sẽ dùng từ gander, con ngỗng con dùng từ gosling và con ngỗng cái vẫn dùng từ goose. Đặc biệt lưu ý là số nhiều của từ goose sẽ là geese nhé.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang