logo vui cười lên

Thuốc úm gia cầm, thuốc thú y nên dùng khi úm gà vịt ngan ngỗng


Khi chăn nuôi, việc sử dụng thuốc thú y để phòng bệnh chữa bệnh cho đàn gia súc gia cầm là điều hết sức quan trọng. Nếu khâu phòng bệnh tốt thì đàn gia súc gia cầm sẽ phát triển tốt, ít bệnh tật và giảm đáng kể tỉ lệ hao hụt. Trong số các loại thuốc gia cầm để phòng bệnh không thể không kể đến thuốc úm gia cầm, đây là một loại thuốc thú y mà hầu như ai nuôi gia cầm, thủy cầm cũng nên biết và nên dùng. Trong bài viết này, Nông nghiệp Online (NNO) sẽ giới thiệu với các bạn thuốc úm là gì, tác dụng của thuốc úm và tại sao nên sử dụng thuốc úm gia cầm trong chăn nuôi.


Thuốc úm gia cầm
Thuốc úm gà con

Thuốc úm gia cầm là gì

Thuốc úm gia cầm là loại thuốc dùng cho gia cầm, thủy cầm trong giai đoạn mới nở. Loại thuốc này thường có thể dùng chung cho các loại gà, vịt, ngan, ngỗng … Thuốc úm cung cấp các vitamin và khoáng chất giúp con giống lớn nhanh, tiêu hóa tốt, tăng sức đề kháng và phòng ngừa được các bệnh thường gặp. Thuốc úm gia cầm hiện nay được bán phổ biến ở hầu hết các hiệu thuốc thú y với giá chỉ từ 7 – 10 ngàn đồng/gói 10 gam. Thông thường, mỗi gói 10 gam thuốc úm có thể pha được với 10 lít nước để cho gia cầm uống.

Thuốc úm gia cầm
Thuốc úm vịt con

Công dụng của thuốc úm

Thuốc úm gia cầm có nhiều công dụng, tùy vào thành phần của thuốc úm mà thuốc sẽ có nhiều hay ít công dụng. Tuy nhiên, loại thuốc úm nào cũng có những công dụng chính như sau:

  • Thuốc úm giúp bổ sung vitamin và khoáng chất cho giúp con giống khỏe mạnh, nhanh lớn.
  • Thuốc úm giúp con giống tăng sức đề kháng, phòng chống các bệnh thường gặp như thương hàn, ho hen, tiêu chảy, tụ huyết, …
  • Thuốc úm giúp con giống không bị stress. Tác dụng này hiệu quả kể cả khi con giống đã lớn.
  • Thuốc úm giúp con giống kích thích tiêu hóa, ăn nhiều hơn.
Thuốc úm gia cầm
Thuốc úm gà con

Tại sao nên sử dụng thuốc úm

Với những tác dụng của thuốc úm gia cầm vừa kể trên, có thể thấy thuốc úm rất hữu ích cho con giống trong giai đoạn úm từ bổ sung các vi chất cho đến tăng sức đề kháng và phòng bệnh. Do đó, việc sử dụng thuốc úm trong giai đoạn úm con giống sẽ giúp tăng tỉ lệ sống sót, giảm đáng kể tỉ lệ hao hụt trong giai đoạn con giống còn nhỏ.

Thuốc úm gia cầm
Thuốc úm vịt con

Một lý do khác khiến các bạn nên sử dụng thuốc úm gia cầm trong chăn nuôi chính là vì thuốc úm có giá thành không đắt. Thường thuốc úm được đóng gói 10 gam và bán lẻ với giá khoảng 10 ngàn đồng/gói. Nếu các bạn mua cả hộp giá chỉ khoảng 7 ngàn đồng/gói. Mỗi gói 10 gam các bạn có thể pha ra 10 lít nước cho gia cầm uống. Với công dụng tốt và giá thành không đắt nên khi úm các loại vật nuôi như gà, vịt, ngan, ngỗng, chim cút, … các bạn nên sử dụng thuốc úm.

Thuốc úm gia cầm
Thuốc úm gà con

Một lý do cuối cùng các bạn nên sử dụng thuốc úm gia cầm đó là thuốc úm được bán rất phổ biến ở các tiệm thuốc thú y trên cả nước. Bạn có thể vào bất kỳ hiệu thuốc thú y nào cũng có thể mua được thuốc úm rất dễ dàng. Nếu bạn vẫn cảm thấy khó khăn vì các điểm bán thuốc thú y ở xa thì có thể đặt mua ngay trên các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada hay Sen đỏ đều rất tiện lợi, có ship về tận nhà.

Thuốc úm gia cầm
Thuốc úm vịt con

Như vậy, có thể thấy rằng thuốc úm gia cầm (thuốc úm gà con, thuốc úm vịt con) là một loại thuốc thú ý dùng cho các loại gà, vịt, ngan, ngỗng, chim cút, … ở giai đoạn mới nở. Thuốc úm có công dụng giúp tăng tỉ lệ sống sót, tăng sức đề kháng và phòng được các bệnh thông thường cho đàn gà, vịt, ngan, ngỗng, … Giá của thuốc úm khá rẻ và có bán ở tất cả các hiệu thuốc thú y nên khi úm gà, vịt, ngan, ngỗng bạn nên sử dụng thuốc úm để giúp con giống phát triển tốt, giảm hao hụt trong chăn nuôi.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang