logo vui cười lên

Thời gian sinh trưởng của cây ớt bao lâu? 2 hay 3 tháng


Cây ớt là loại cây cũng rất dễ trồng nên loại cây này hoàn toàn có thể trồng trong thùng xốp tại nhà. Tuy nhiên, bài viết này chúng ta sẽ không nói về cách trồng ớt trong thùng xốp mà sẽ nói về thời gian sinh trưởng của cây ớt. Dựa theo thời gian sinh trưởng này, các bạn có thể cân nhắc thời gian trồng ớt tại nhà để luôn có ớt ăn quanh năm.


Cây ớt
Cây ớt chỉ thiên

Thời gian sinh trưởng của cây ớt

Ớt không phải là loại cây lâu năm nên khi trồng ớt các bạn nên lưu ý thu hoạch vài đợt quả thì nên nhổ bỏ để trồng cây mới. Nếu vẫn để cây cũ thì sản lượng và chất lượng quả sẽ giảm đi rõ rệt. Đây là nguyên nhân nếu các bạn trồng ớt tại nhà và muốn có ớt ăn quanh năm thì nên chú ý tới thời gian sinh trưởng của cây ớt.

Xem thêm: Thời gian sinh trưởng của cây cà chua

Cây ớt khi trồng ngoài ruộng để lấy quả bán thì người trồng cần chú ý về vấn đề thời vụ để cây phát triển tốt, hạn chế được sâu bệnh. Tuy nhiên, nếu bạn trồng ớt ở nhà trong thùng xốp hoặc trồng trong vườn thì không cần quan tâm tới thời vụ trồng ớt mà có thể trồng quanh năm lúc nào cũng được. Khi đã không quan tâm đến thời vụ trồng, các bạn chỉ cần lưu ý về thời gian phát triển của cây ớt thì có thể trồng ớt ăn quanh năm rất dễ dàng. Thời gian sinh trưởng của cây ớt vào khoảng 180 – 240 ngày tùy vào điều kiện thời tiết và cách chăm bón. Cụ thể như sau:

  • Ngâm ủ hạt: 3 – 4 ngày đến khi hạt bắt đầu nảy mầm
  • Ươm hạt trong bầu đất: 8 – 10 ngày cây bắt đầu có vài lá thật
  • Trồng cây con đến khi cây lớn: 75 ngày
  • Ra hoa, kết trái: 30 ngày
  • Trái chín & thu hoạch: 60 – 120 ngày
Cây ớt
Thời gian sinh trưởng của cây ớt

Có thể thấy kể từ khi bắt đầu ươm hạt cho đến khi cây có quả vào khoảng 3 tháng. Sau khoảng 1 tháng tiếp theo quả bắt đầu chín và có thể thu hoạch. Tùy điều kiện chăm sóc cây mà một tuần bạn có thể thu hoạch hai đến ba lần. Thời gian thu hoạch kéo dài 2 – 4 tháng tùy vào cách các bạn chăm bón. Nếu các bạn muốn có ớt ăn quanh năm thì khi cây bắt đầu có quả các bạn nên chuẩn bị trồng cây mới. Lúc cây cũ đã ra vài đợt quả và bắt đầu cho sản lượng kém thì chúng ta nhổ bỏ để trồng cây khác. Lúc này cây mới trồng lúc trước bắt đầu cho thu hoạch và bạn sẽ có ớt ăn quanh năm.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang