logo vui cười lên

Các giống gà thịt ngon nhất hiện nay


Nói đến gà chắc mọi người ai cũng nghĩ ngay đến một số món như gà luộc, gà rán, gà hầm hay gà nướng. Mỗi món ăn khác nhau lại cần những loại gà khác nhau mới có thể phát huy tối đa được vị ngon của món ăn. Gà ta thịt thơm ngon, dai, da giòn sẽ thích hợp cho các món luộc, xào, hầm. Còn loại gà công nghiệp với thịt mềm, ngọt thì lại thích hợp hơn để các món rán hay nướng. Vậy có bao giờ bạn thắc mắc về các giống gà ngon nhất hiện nay là loại nào không. Tùy theo khẩu vị của từng người sẽ có đánh giá khác nhau nhưng nếu bạn đang phân vân thì hãy xem các giống gà thịt ngon nhất sau đây do NNO đánh giá nhé.


Các giống gà thịt ngon nhất hiện nay
Gà thả vườn

Các giống gà ta thịt ngon

1. Gà Đông Tảo

Gà Đông Tảo không còn xa lạ bởi trên thị trường đây được coi là loại gà có giá thành đắt đỏ nhất. Gà Đông Tảo quý ở đôi chân to và được nhiều người truyền nhau rằng chân gà Đông Tảo có thể dùng để chữa bệnh. Nếu nói gà Đông Tảo ăn có ngon hay không thì câu trả lời còn phụ thuộc vào người ăn nữa vì giá gà Đông Tảo “xịn” khoảng 800 ngàn/kg. Nếu bạn ăn một đĩa thịt gà với giá hơn triệu bạc mà kêu không ngon thì nói chung là ăn cũng hơi “phí mồm”.

Các giống gà thịt ngon nhất hiện nay
Các giống gà thịt ngon nhất – Gà Đông Tảo

2. Gà Hồ

Bên cạnh gà Đông Tảo thì gà Hồ cũng được biết đến như một trong những loại gà Tiến Vua rất nổi tiếng. Gà Hồ có dáng to với chất thịt rất thơm ngon. Do không đặc biệt quý hiếm như gà Đông Tảo nên gà Hồ có giá rẻ hơn đôi chút nhưng theo nhiều người đánh giá thì đây là giống gà đặc sản với chất lượng thịt có thể nói là ngon nhất nhì hiện nay.

Gà Hồ
Các giống gà thịt ngon nhất – Gà Hồ

3. Gà ri

Trong số các loại gà ta bản địa của Việt Nam thì gà ri là giống gà cực kỳ phổ biến được nuôi ở nhiều địa phương. Gà ri có trọng lượng gà không lớn nhưng đặc biệt là chất thịt thơm ngon nên được nhiều người ưa chuộng. Gà ri có thể nuôi chuồng hoặc thả vườn. Nhiều nơi có diện tích rộng thường nuôi gà ri thả vườn cho chất lượng thịt ngon hơn. Gà ri ngoài nuôi lấy thịt còn có rất nhiều hộ nuôi lấy trứng vì giống gà này đẻ khá sai.

Gà ri
Các giống gà thịt ngon nhất – Gà ri

4. Gà mía

Gà mía cũng là giống gà ta được đánh giá thuộc loại có chất thịt ngon nhất hiện nay. Gà mía có lớp da giòn, thịt dai không bị bã và ăn có vị ngọt đậm của thịt. Loại gà này cũng có trọng lượng con khá nhỏ nên hiệu quả kinh tế không cao. Tuy nhiên, khi thị trường dần trở nên kén chọn với chất lượng thịt gà thì gà mía lại trở thành giống gà được ưa chuộng và có giá bán khá tốt. Chính vì thế, gà mía hiện được khá nhiều nơi nuôi lấy thịt và cho hiệu quả kinh tế không kém so với các giống gà khác.

Các giống gà thịt ngon nhất hiện nay
Các giống gà thịt ngon nhất – Gà mía

5. Gà Lạc Thủy

Gà Lạc Thủy là giống gà bản địa ở khu vực Lạc Thủy, Hòa Bình. Giống gà này cũng giống như gà ri hay gà mía có trọng lượng con tương đối nhẹ nhưng chất thịt lại rất thơm ngon. Do gà Lạc Thủy là giống gà địa phương nên số lượng bán ra thị trường không nhiều và cũng là giống gà đang được đưa vào danh sách bảo tồn ở Việt Nam.

Gà Lạc Thủy
Các giống gà thịt ngon nhất – Gà Lạc Thủy

6. Gà chọi

Nếu bạn là người ham đá gà thì gà chọi chắc chắn không gì quen thuộc hơn. Giống gà này khi trưởng thành có trọng lượng khá lớn và cực kỳ hiếu chiến. Thông thường gà chọi phải nuôi và luyện trên 1 năm mới có thể mang đi đá nhưng nếu để thịt thì chỉ cần nuôi 6 – 8 tháng là đủ. Thịt gà chọi săn chắc, da gà dày, ăn giòn mà không ngán. Chính vì thế, rất nhiều người đánh giá thịt gà chọi là một trong các giống gà thịt ngon hiện nay.

Gà chọi
Các giống gà thịt ngon nhất – Gà chọi

7. Gà Tàu Vàng

Gà Tàu Vàng là giống gà được nuôi rất phổ biến ở khu vực miền Nam nước ta. Giống gà này có tên là gà Tàu Vàng vì trước đây giống gà này có nguồn gốc từ Trung Quốc. Sau rất nhiều năm nuôi và lai tạo giống thì gà Tàu Vàng đã trở thành một giống gà bản địa của Việt Nam và không giống với giống gà gốc từ Trung Quốc. Dù vậy, bà con vẫn gọi giống gà này là gà Tàu Vàng. Nói về thịt của gà Tàu Vàng thì giống gà này được đánh giá có chất thịt ngon không kém gì gà ri hay gà mía.

Các giống gà thịt ngon nhất hiện nay
Các giống gà thịt ngon nhất – Gà Tàu Vàng

Các giống gà công nghiệp thịt ngon

1. Gà Tam Hoàng

Gà Tam Hoàng là giống gà công nghiệp đa dụng có nguồn gốc từ Trung Quốc. Gà Tam Hoàng đã quá quen thuộc ở Việt Nam và được nuôi rất phổ biến. Giống gà này có màu lông vàng khá đẹp, tốc độ tăng trọng khá nhanh, ít bệnh tật và quan trọng nhất là chất thịt cũng được đánh giá khá ngon so với gà ta. Nếu các giống gà ta chấm được 10 điểm thì gà Tam Hoàng cũng phải được đến 8 điểm.

Gà Tam Hoàng
Các giống gà thịt ngon nhất – Gà Tam Hoàng

2. Gà Lương Phượng

Gà Lương Phương cũng là một giống gà có nguồn gốc từ Trung Quốc. Giống gà này được nuôi nhiều ở khu vực miền trung và miền nam nước ta. Gà Lượng Phương được đánh giá cho hiệu quả kinh tế nhỉnh hơn so với gà Tam Hoàng nhưng về chất lượng thịt thì có vẻ gà lương phượng vẫn kém hơn một chút so với gà Tam Hoàng.

Các giống gà thịt ngon nhất hiện nay
Các giống gà thịt ngon nhất – Gà Lương Phượng

3. Gà trắng (Hubbard)

Gà Hubbard hay còn gọi là gà trắng là một trong những giống gà công nghiệp có mặt sớm nhất ở Việt Nam. Giống gà này là gà siêu thịt với trọng lượng lớn. Một con gà nuôi 4 tháng có thể tăng trọng được tới 4kg. Khi gà đẻ trọng lượng có thể đạt 5 – 6 kg/con. Chính vì khả năng tăng trọng này nên gà trắng từng được nuôi rất nhiều ở Việt Nam mang hiệu quả kinh tế cao. Tất nhiên, bù lại với khả năng tăng trọng nhanh thì chất thịt của gà trắng không được đánh giá cao. Nếu cho ăn nhiều cám gà có thể bị béo với lớp dày, nhiều mỡ ăn khá ngấy. Nếu các bạn nuôi hơi dài ngày một chút thì thịt gà trắng cũng khá ngon. Theo đánh giá từ NNO thì nếu chất lượng thịt của gà ta là 10 điểm thì gà trắng được khoảng 7 điểm.

Các giống gà thịt ngon nhất hiện nay
Các giống gà thịt ngon hiện nay – Gà Hubbard

Như vậy, với các giống gà thịt ngon nhất hiện nay vừa nêu trên, nếu bạn có ý kiến khác hoặc muốn bổ sung thêm các giống gà khác thì hãy để lại comment bên dưới nhé. Nếu đúng thì NNO cũng sẵn sàng cho thêm vào danh sách này để mọi người cùng tham khảo và đánh giá.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang