logo vui cười lên

Gà chọi đẻ bao nhiêu trứng 1 năm? Hỏi đáp NNO


Nhiều bạn thắc mắc gà chọi đẻ bao nhiêu trứng 1 năm và sản lượng trứng như vậy là nhiều hay ít. Với câu hỏi này, còn phải tùy thuộc vào cách thức nuôi gà chọi của các bạn. Nếu các bạn nuôi gà chọi theo đúng kỹ thuật với chế độ dinh dưỡng tốt thì gà chọi sẽ cho sản lượng trứng cao nhất. Nếu bạn nuôi theo hình thức thả vườn kết hợp thức ăn ngoài thì sản lượng trứng rõ ràng sẽ kém hơn. Trong bài viết này Nông nghiệp Online (NNO) sẽ giúp các bạn có câu trả lời cụ thể cho vấn đề trên.


Gà chọi
Gà chọi

Gà chọi đẻ bao nhiêu trứng 1 năm

Gà chọi là giống gà được nuôi rất nhiều ở nước ta để làm cảnh và phục vụ thú vui chọi gà của người dân. Gà chọi sau khi thành thục sẽ cho sản lượng trứng khoảng 30 – 70 quả/mái/năm. Năm đầu đẻ trứng gà chọi có thể cho sản lượng trứng cao hơn đôi chút, các năm sau sản lượng trứng mới ổn định ở mức 30 – 70 quả/mái/năm. Nếu các bạn cho gà gọi đẻ sau đó ấp trứng và nuôi con thì mỗi năm gà chỉ đẻ được khoảng 3 lứa với sản lượng 30 – 40 trứng/năm. Nếu bạn cho gà chọi đẻ nhưng không cho ấp trứng thì sản lượng trứng có thể đạt 50 – 70 quả/năm,

Sản lượng trứng nhiều hay ít

Gà chọi đẻ trứng với sản lượng trung bình khoảng 30 – 70 trứng mỗi năm. Nếu so với gà công nghiệp chuyên trứng thì sản lượng trứng này thấp vì gà công nghiệp có thể đẻ khoảng trên dưới 200 trứng mỗi năm. Nếu so sánh với các giống gà ta hiện nay thì sản lượng này có thể nói là ở mức trung bình. Các giống gà ta đẻ nhiều trứng nhất hiện nay là gà ri đẻ được khoảng trên dưới 100 trứng, các giống gà ta khác thường đẻ ở mức 50 – 70 trứng mỗi năm. Vậy nên, so với gà ta thì gà chọi cho sản lượng trứng ở mức trung bình, còn so với gà siêu trứng thì gà chọi cho sản lượng trứng ở mức thấp.

Gà chọi đẻ bao nhiêu trứng 1 năm? Hỏi đáp Nông nghiệp Online
Gà chọi

Một vài lưu ý

  • Nếu gà chọi được nuôi đúng kỹ thuật sẽ cho sản lượng trứng nhiều đảm bảo ở mức trung bình 30 – 70 trứng/năm. Nếu nuôi gà chọi không đảm bảo kỹ thuật, đặc biệt là chế độ dinh dưỡng không phù hợp thì sản lượng trứng gà chọi sẽ thấp hơn.
  • Thời tiết, dịch bệnh hay vấn để chuồng trại cũng có thể ảnh hưởng ít nhiều đến sản lượng trứng của gà chọi. Do đó, chỉ khi đảm bảo gà chọi khỏe mạnh, chế độ chăn nuôi đúng kỹ thuật thì sản lượng trứng mới đảm bảo được trung bình 30 – 70 quả/mái/năm.
  • Các yếu tố vừa kể trên ngoài việc ảnh hưởng đến sản lượng trứng còn có thể ảnh hưởng đến thời gian thành thục của gà chọi. Thời gian thành thục của gà chọi vào khoảng 210 ngày và nếu điều kiện nuôi không đảm bảo thời gian thành thục có thể sẽ muộn hơn.
Gà chọi đẻ bao nhiêu trứng 1 năm? Hỏi đáp Nông nghiệp Online
Gà chọi ấp trứng

Với những thông tin trên, có thể thấy rằng gà chọi là giống gà phù hợp nuôi làm cảnh là chính vì giống gà này có mã đẹp. Nếu nuôi lấy thịt thì trọng lượng của gà nhỏ không phù hợp, nuôi lấy trứng thì sản lượng trứng thấp, kích thước và trọng lượng trứng cũng nhỏ. Tuy nhiên, thịt gà chọi cũng được đánh giá là một loại thịt gà ngon hiện nay nên nếu bạn nuôi để đãi khách quý thì cũng là một lựa chọn không tồi.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang