logo vui cười lên

Vịt nuôi bao lâu thì đẻ trứng? Vịt siêu trứng nuôi bao lâu thì đẻ


Chào các bạn, trong bài viết trước Nông nghiệp Online (NNO) đã giải thích cụ thể cho các bạn về thời gian nuôi vịt thịt. Căn cứ vào thời gian đó các bạn có thể hoạch toán chi phí nuôi vịt cụ thể hơn. Ngoài mô hình nuôi vịt thương phẩm thì vẫn còn một mô hình khác là nuôi vịt lấy trứng. Liên quan đến mô hình nuôi này, NNO sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc vịt nuôi bao lâu thì đẻ trứng để các bạn có những hoạch toán chi phí trước khi bắt tay vào nuôi vịt theo dòng lấy trứng.


Vịt nuôi bao lâu thì đẻ trứng
Vịt siêu trứng nuôi bao lâu thì đẻ

Vịt nuôi bao lâu thì đẻ trứng

Khi hoạch toán chi phí chăn nuôi vịt lấy trứng, các bạn cần biết vịt nuôi bao lâu thì đẻ trứng để có thể tính được số tiền đầu tư trước khi có trứng bán. Thời gian vịt nuôi từ 1 ngày tuổi đến khi bắt đầu đẻ sẽ khác nhau tùy theo từng giống vịt. Bảng sau đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về thời gian đẻ theo từng giống vịt phổ biến hiện nay.

Giống vịt Thời gian đẻ
Vịt Tàu (vịt cỏ, vịt chạy đồng) 135 – 140 ngày
Vịt biển Đại Xuyên 147 ngày
Vịt trời 150 ngày
Vịt Kỳ Lừa 160 ngày
Vịt Khaki Campbell 145 ngày
Vịt Triết Giang 112 ngày
Vịt CV 2000 Layer 154 ngày
Vịt bầu bến 180 ngày
Vịt Anh Đào (Cherry Valley) 168 ngày
Vịt Bạch Tuyết 150 ngày
Vịt Hòa Lan 150 ngày
Vịt nuôi bao lâu thì đẻ trứng
Vịt nuôi bao lâu thì đẻ trứng

Như vậy, có thể thấy rằng mỗi giống vịt khác nhau lại có thời gian đẻ chênh lệch nhau ít nhiều. Trong số các giống vịt trên thì chỉ có vịt Triết Giang là đẻ sớm nhất ở 112 ngày tuổi, các giống vịt khác đều đẻ vào khoảng trung bình là 150 ngày tuổi. Điểm đáng nói ở đây là thời gian nuôi này tính theo mô hình chăn nuôi công nghiệp khi vịt được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng theo tiêu chuẩn. Nếu các bạn nuôi vịt tận dụng các thức ăn sẵn có thường sẽ không cung cấp đủ dinh dưỡng cho vịt khiến thời gian đẻ của vịt có thể bị muộn hơn khoảng 1 – 2 tuần.

Xem thêm: Vịt xiêm nuôi bao lâu thì đẻ

Còn một trường hợp nữa các bạn cũng cần phải đặc biệt lưu ý đó là nếu nuôi vịt không theo đúng kỹ thuật mà cho vịt ăn quá nhiều sẽ khiến vịt phát triển quá nhanh và tích trữ nhiều mỡ trong cơ thể. Khi tích trữ nhiều mỡ trong cơ thể sẽ chiếm không gian bên trong ổ bụng và chèn ép các bộ phận khác như buồng trứng khiến vịt không đẻ được. Vì thế, thời gian vịt đẻ trứng cũng ảnh hưởng bởi một số yếu tố ngoại cảnh như thức ăn, thời tiết, môi trường sống, …

Vịt nuôi bao lâu thì đẻ trứng
Vịt siêu trứng nuôi bao lâu thì đẻ

Qua đây, các bạn đã có câu trả lời với câu hỏi vịt nuôi bao lâu thì đẻ trứng hay vịt siêu trứng nuôi bao lâu thì đẻ. Nếu vịt nuôi đúng kỹ thuật thì thông thường sẽ đẻ vào khoảng 150 ngày tuổi (5 tháng). Nếu các bạn nuôi không theo mô hình công nghiệp thì thời gian đẻ có thể sẽ muộn hơn 1 – 2 tuần so với bình thường.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang