logo vui cười lên

Thời gian nuôi gà thịt, nuôi mấy tháng thì bán được


Chăn nuôi gà không còn là hướng đi mới mẻ nhưng đối với nhiều người mới nghĩ đến hướng chăn nuôi này thì nó lại là cả một vấn đề. Khi các bạn tìm hiểu về chăn nuôi gà, bạn cần phải có hướng chăn nuôi cụ thể và hoạch toán được chi phí trước khi bắt tay vào làm. Một hướng chăn nuôi được nhiều người áp dụng hiện nay khi nuôi gà chính là nuôi bán thịt (nuôi thương phẩm). Khi nuôi thương phẩm, nhiều bạn sẽ thắc mắc vấn đề thời gian nuôi gà thịt bao lâu hay gà nuôi mấy tháng thì thịt được, gà nuôi bao lâu thì bán được. Vấn đề này cũng không có gì phức tạp nhưng còn tùy vào từng giống gà và cách chăm sóc mà thời gian này có thể sẽ nhanh hoặc chậm khác nhau. Cụ thể các bạn hãy xem trong bảng dưới đây nhé.


Thời gian nuôi gà thịt, nuôi mấy tháng thì bán được
Thời gian nuôi gà thịt, gà thịt nuôi mấy tháng

Thời gian nuôi gà thịt trong bao lâu

Gà có nhiều giống khác nhau, gà ta có trọng lượng nhẹ, nhỏ con, chậm lớn nhưng chất thịt ngon, dai và bán được giá cao. Gà công nghiệp có trọng lượng lớn, thời gian phát triển nhanh nhưng chất thịt không thơm ngon được như gà ta và giá bán cũng rẻ hơn. Tùy vào từng giống gà khác nhau mà thời gian nuôi đến khi có thể bán thịt cũng khác nhau. Cụ thể các bạn tham khảo trong bảng sau:

Giống gà Thời gian nuôi thịt
Gà ri 4 tháng
Gà mía 4 tháng
Gà chọi 6 – 8 tháng
Gà Đông Tảo 12 – 18 tháng
Gà Hồ 6 – 12 tháng
Gà ác 1,5 tháng
Gà lai Đông Tảo 5 tháng
Gà Tam Hoàng 3,5 tháng
Gà Tàu Vàng 4 tháng
Gà J-Dabaco 3 – 3,5 tháng

Với bảng trên, có thể thấy rằng các giống gà ta thường phải nuôi khoảng 4 tháng mới có thể xuất bán. Các giống gà công nghiệp được lai tạo theo hướng đa dụng hoặc siêu thịt có thường sẽ có thời gian xuất bán sớm hơn vào khoảng 3 – 3,5 tháng (100 ngày). Cá biệt có giống gà ác, đây là giống gà có trọng lượng rất nhẹ chỉ khoảng 600 – 800g/con và được dùng nhiều làm thuốc nên thời gian nuôi xuất bán thường chỉ vào khoảng 1,5 tháng (5 tuần tuổi).

Xem thêm: Chi phí nuôi 100 con gà thịt và gà đẻ bao nhiêu

Thời gian nuôi gà thịt, nuôi mấy tháng thì bán được
Thời gian nuôi gà thịt, gà nuôi bao lâu thì bán được

Lưu ý:

  • Chế độ dinh dưỡng cho gà cũng ảnh hưởng rất nhiều tới thời gian xuất chuồng. Nếu cho gà ăn đầy đủ dinh dưỡng thì thời gian ước tính có thể theo bảng trên. Nếu cho gà ăn thêm các thức ăn khác để giảm chi phí chăn nuôi thì thời gian xuất bán có thể sẽ kéo dài thêm 1 – 2 tuần.
  • Thời gian nuôi gà thịt trong bảng trên để các bạn tham khảo. Còn thực tế thời gian nuôi gà thịt có thể sẽ dao động tùy theo giá thị trường. Nếu gà đang có giá cao thì vẫn có thể xuất bán sớm hơn một hai tuần so với thời gian chuẩn. Ngược lại, có thể xuất bán muộn hơn để đợi giá gà tăng giúp giảm lỗ nếu cần thiết.
Thời gian nuôi gà thịt, nuôi mấy tháng thì bán được
Thời gian nuôi gà thịt, gà nuôi mấy tháng thì thịt được

Như vậy, với bảng thời gian nuôi gà thịt ở trên, các bạn thắc mắc các vấn đề như gà nuôi bao lâu thì bán, gà thịt nuôi mấy tháng, gà ác nuôi bao lâu thì bán hay gà Đông Tảo nuôi bao lâu thì thịt được đều có câu trả lời cụ thể rồi đúng không. Tùy từng giống gà khá nhau mà thời gian nuôi gà thịt cũng khác nhau. Các giống gà siêu thịt thường có thời gian nuôi khoảng 90 – 100 ngày là có thể xuất bán. Các giống gà ta thông thường nuôi khoảng 4 tháng (120 ngày) mới có thể xuất bán. Cá biệt có một số loại gà như gà ác chỉ nuôi 5 – 9 tuần là có thể xuất bán nhưng cũng có những giống gà đặc biệt như gà Đông Tảo nuôi phải trên 1 năm mới có thể xuất bán.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang