logo vui cười lên

Trồng su su vào thời gian nào, trồng tháng mấy thì đúng vụ


Chào các bạn, rất nhiều bạn thắc mắc trồng su su vào thời gian nào, trồng tháng mấy thì đúng vụ. Câu trả lời rất đơn giản đó là khi nào các bạn thấy ngoài chợ bán cây giống su su thì lúc đó bạn mua về trồng là được. Còn nếu bạn có cây giống hoặc có quả giống muốn trồng thì có thể trồng khi thời tiết bắt đầu lạnh vào mùa thu tức là khoảng tháng 9 âm lịch tương đương với tháng 10 dương lịch.


Cây su su
Trồng su su vào thời gian nào

Trồng su su vào thời gian nào

Như đã nói ở trên, cây su su là cây ưa lạnh nên các bạn cần trồng su su khi thời tiết bắt đầu se lạnh thì cây mới phát triển tốt. Thời vụ trồng su su ở miền bắc là vào tháng 9 âm lịch tức là khoảng tháng 10 dương lịch. Tất nhiên là cũng tùy thời tiết từng năm, có những năm nắng nóng kéo dài thì nên trồng su su muộn hơn một chút sẽ tốt hơn, nếu thời tiết lạnh sớm thì cũng có thể trồng sớm hơn một hai tuần. Nếu thời tiết ở nơi bạn sống mát mẻ quanh năm thì có thể trồng su su vào thời điểm nào cũng được.

Trồng su su vào thời gian nào
Trồng su su vào thời gian nào

Su su trồng không đúng mùa thì sao

Nhiều bạn thắc mắc cây su su trồng không đúng mùa thì sao vì vẫn thấy có nhiều người bán su su giống ở ngay thời điểm trời bắt đầu lạnh. Để có quả giống bán ở thời điểm này chứng tỏ su su được trồng trái mùa hoặc su su giống được nhập từ những nơi khác. Câu trả lời là su su thực chất có thể trồng trái mùa nhưng khi trồng vào thời điểm nắng nóng cây sẽ bị cháy lá và rụng hoa nên không có quả. Trồng su su trái mùa cây sẽ chỉ phát triển được thân lá và tốc độ sinh trưởng cũng rất kém.

Về thắc họ lấy quả giống ở đâu để bán thì cũng như các bạn nghĩ, một là người bán lấy giống từ những vùng có khí hậu mát mẻ có thể trồng su su quanh năm. Trường hợp thứ hai là có thể để quả su su làm giống từ cuối vụ trước (tháng 3, tháng 4) để đến vụ sau (tháng 9, tháng 10) bán giống. Có thể bạn nghĩ quả su su mà để lâu thì chắc chắn sẽ bị hỏng, nhưng thực tế lại khác vì nếu bạn bảo quản đúng cách thì quả su su hoàn toàn có thể để vài tháng vẫn không bị hỏng.

Trồng su su vào thời gian nào
Trồng su su vào thời gian nào

Như vậy, có thể thấy su su là cây ưa lạnh nên khi thời tiết se lạnh vào mùa thu là bạn có thể trồng được su su. Về thời gian cụ thể để trồng su su thì bạn có thể bắt đầu trồng vào khoảng tháng 9, tháng 10 dương lịch. Tuy nhiên, nếu thời tiết nơi bạn sống mát mẻ quanh năm thì hoàn toàn có thể trồng su su quanh năm cũng không vấn đề gì.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang