logo vui cười lên

Cây cau tiểu trâm có độc không? Có nên trồng trong nhà không


Trước đây mọi người vẫn nghĩ rằng những cây cảnh trồng trong nhà là những cây có tác dụng trang trí và không ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Thực tế thì không phải vậy vì rất nhiều loại cây cảnh vẫn có chứa độc tố có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Cũng vì thế mà nhiều bạn mua cây cảnh trồng trong nhà thường đặt câu hỏi loại cây đó có độc không. Trong bài viết này, Nông nghiệp Online (NNO) sẽ giải đáp cho các bạn về vấn đề cây cau tiểu trâm có độc không và có nên trồng cây này trong nhà hay không.


Cây cau tiểu trâm
Cây cau tiểu trâm

Cây cau tiểu trâm có độc không

Theo nhiều nghiên cứu thì cau tiểu trâm là cây không có độc, loại cây này rất an toàn với sức khỏe của con người. Tất nhiên, các bạn cũng nên lưu ý là cây dù không có độc nhưng nếu trẻ nhỏ bứt lá nhai nuốt vẫn có thể khiến trẻ bị đau bụng, buồn nôn thậm chí rối loạn tiêu hóa. Đây là phản ứng tự vệ của cơ thể khi ăn phải các thức ăn lạ không đảm bảo vệ sinh chứ không phải do cây có độc.

Nói thêm về vấn đề độc tố, nếu con người bị độc tố xâm nhập ví dụ như độc của rắn cắn thì cơ thể sẽ bị nhiễm độc. Các cơ quan thải độc của cơ thể như gan, thận sẽ bị ảnh hưởng vì quá tải và không thải được độc tố. Kể cả khi độc tố đã được thải ra ngoài cơ thể thì những bộ phận như gan, thận vẫn bị ảnh hưởng ít nhiều do độc tố trước đây. Còn nếu các loại thực phẩm không có độc thì cơ thể chỉ bị rối loạn tiêu hóa. Sau khi hết rối loạn tiêu hóa thì cơ thể lại bình thường trở lại và không bị ảnh hưởng gì tới sức khỏe về sau.

Cây cau tiểu trâm
Cây cau tiểu trâm có độc không

Có nên trồng trong nhà không

Cau tiểu trâm là cây cảnh được rất nhiều người yêu thích. Loại cây này cũng không có độc nên bạn hoàn toàn có thể trồng trong nhà để trang trí rất tốt. Lời khuyên là bạn nên trồng cau tiểu trâm ở trong phòng khách, ngoài ban công hoặc đặt một chậu cau tiểu trâm nhỏ ở bàn làm việc là phù hợp nhất. Không nên đặt cau tiểu trâm trong phòng bếp vì khu vực này không thích hợp cho cây phát triển. Cũng không nên đặt cau tiểu trâm trong phòng ngủ sẽ ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ của bạn.

Cây cau tiểu trâm
Cây cau tiểu trâm có độc không

Như vậy, có thể thấy rằng cây tiểu trâm là cây cảnh không có độc. Nếu bạn muốn trồng cau tiểu trâm trong nhà thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng loại cây này không ảnh hưởng gì tới sức khỏe của gia đình. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý nhắc nhở trẻ nhỏ không được bứt lá cho vào miệng vì không đảm bảo vệ sinh có thể gây rối loạn tiêu hóa.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang