logo vui cười lên

Cây cau tiểu trâm có nên để trong phòng ngủ hay không


Cau tiểu trâm là cây cảnh nhưng cũng là cây phong thủy được nhiều người trồng trong nhà. Thường cau tiểu trâm sẽ được đặt trong phòng khách hay trên bàn làm việc nhưng một số bạn lại thắc mắc cây cau tiểu trâm có nên để trong phòng ngủ hay không. Câu trả lời là không nên và tại sao lại như vậy thì hãy cùng Nông nghiệp Online (NNO) tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.


Cây cau tiểu trâm
Cây cau tiểu trâm

Cây cau tiểu trâm có nên để trong phòng ngủ hay không

Cau tiểu trâm là cây phong thủy thường được khuyên đặt trong phòng khách hoặc đặt trên bàn làm việc. Còn về việc đặt cau tiểu trâm trong phòng ngủ thì không nên. Có một số lý do không nên đặt cau tiểu trâm trong phòng ngủ có thể kể ra như:

  • Cau tiểu trâm hấp thu oxy vào ban đêm: cây xanh có cơ chế quang hợp là hấp thu oxy vào ban đêm và nhả oxy vào ban ngày. Do đó, hầu hết các cây cảnh đều được khuyến cáo là không nên trồng trong phòng ngủ vì nó sẽ khiến phòng thêm phần ngột ngạt, khó chịu. Tất nhiên, vẫn có những loại cây không hấp thu oxy vào ban đêm. Những cây này là những cây có cơ chế sinh học đặc biệt gọi là C.A.M. Đương nhiên là cau tiểu trâm không phải là một cây thuộc kiểu C.A.M.
  • Tiềm ẩn nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe: cây xanh trồng trong nhà mặc dù tốt nhưng vẫn tiềm ẩn nguy cơ nhất định liên quan đến sức khỏe con người như cây sẽ thu hút côn trùng, là nơi nấm mốc phát triển (do đất trồng ẩm ướt) hay cây có chất độc đối với con người. Cau tiểu trâm mặc dù không chứa độc tố nhưng cũng có thể thu hút côn trùng và nếu bạn chăm sóc không tốt có thể khiến nấm mốc phát triển trong đất trồng cây rất không tốt cho sức khỏe của cả gia đình.
  • Không hợp phong thủy: một lý do mà khá nhiều bạn không biết đó là cau tiểu trâm không hợp phong thủy khi đặt trong phòng ngủ. Lý do vì phòng ngủ là nơi các bạn nghỉ ngơi và đây cũng là nơi chứa năng lượng âm giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ. Tuy nhiên, cây tiểu trâm lại là cây phong thủy mang thuộc tính dương. Khi đặt cau tiểu trâm trong phòng ngủ sẽ khiến thuộc tính dương của cây triệt tiêu thuộc tính âm trong phòng ngủ. Vì thế, chưa biết việc đặt cây tiểu trâm có gây khó ngủ hay không nhưng trên cơ bản là không hợp phong thủy. Mà không hợp phong thủy thì không nên đặt trong phòng ngủ.
Cây cau tiểu trâm có nên để trong phòng ngủ hay không
Cây cau tiểu trâm có nên để trong phòng ngủ hay không

Với những lý do vừa đưa ra, nếu bạn đang muốn đặt một cây cau tiểu trâm trong phòng ngủ thì có thể suy nghĩ lại. Tất nhiên, nếu bạn không theo phong thủy và nhất quyết muốn đặt một cây tiểu trâm trong phòng ngủ thì nên chọn cây tiểu tâm nhỏ trồng thủy sinh là tốt nhất. Cây tiểu trâm nhỏ sẽ không ảnh hưởng nhiều đến không khí trong phòng và việc chọn cây thủy sinh sẽ giúp tránh được nấm mốc từ đất trồng.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang