logo vui cười lên

Uống nước mướp đắng có tác dụng gì? có tốt không


Nhiều bạn khi tham khảo các thông tin trên internet thấy một số thông tin về việc uống nước ép mướp đắng có nhiều tác dụng không ngờ đến như giảm cân hay chữa bệnh. Thực tế thì mướp đắng đúng là có tác dụng giảm cân khá tốt và cũng giúp hỗ trợ điều trị một số bệnh như tiểu đường, huyết áp cao, … Tuy có nhiều tác dụng nhưng mướp đắng cũng là một vị thuốc trong y học cổ truyền nên nếu các bạn không tìm hiểu kỹ mà uống quá nhiều nước mướp đắng sẽ gây ra nhiều tác hại đến sức khỏe của bản thân. Trong bài viết này, NNO sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn việc uống nước mướp đắng có tác dụng gì và uống như vậy có thực sự tốt không.


Khổ qua rừng
Uống nước mướp đắng có tác dụng gì

Uống nước mướp đắng có tác dụng gì

Trả lời luôn các bạn là mướp đắng có nhiều tác dụng tốt đối sức khỏe nên việc uống nước mướp đắng cũng có tác dụng tốt như khi các bạn ăn mướp đắng, thậm chí hiệu quả khi uống nước ép mướp đắng còn tốt hơn cả khi các bạn chế biến thành các món ăn. Cụ thể, việc uống nước mướp đắng có một số tác dụng chính sau đây:

  • Hỗ trợ tiêu hóa
  • Cung cấp cho cơ thể nhiều vitamin và khoáng chất
  • Hỗ trợ điều trị tiểu đường, cao huyết áp
  • Hỗ trợ giảm cân một cách tự nhiên
  • Thanh nhiệt, giải độc, tiêu mụn, làm đẹp da
  • Ngăn ngừa ung thư
  • Giảm cholesterol trong máu
  • Điều trị bệnh sỏi thận
  • Giải rượu

Những tác dụng trên nghe qua thì có vẻ rất tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng nên uống nước ép mướp đắng. Những người bị bệnh liên quan đến gan, thận, phụ nữ trước và sau sinh, người bị huyết áp thấp hay những người đang bị rối loạn tiêu hóa thì không nên uống nước mướp đắng. Ngoài ra, khi uống nước ép mướp đắng các bạn cũng không nên uống nhiều mà cần có liệu trình cụ thể và uống với liều lượng thích hợp. Do mục đích của mỗi người khi uống nước mướp đắng khác nhau và NNO cũng không tư vấn về cách sử dụng mướp đắng làm thuốc nên cụ thể liều lượng uống ra sao cho hiệu quả và an toàn thì bạn nên tham khảo ý kiến từ các bác sĩ.

Uống nước mướp đắng có tác dụng gì
Uống nước mướp đắng có tác dụng gì

Uống nước khổ qua rừng nhiều có tốt không

Uống nước khổ qua có nhiều tác dụng nhưng theo một số gợi ý thì khổ qua rừng sẽ cho hiệu quả tốt hơn khổ qua được bán ngoài chợ. Đây là lý do từng có thời gian khổ qua rừng được bán khá nhiều với giá thành cao. Về vấn đề uống nước khổ qua rừng nhiều có tốt không thì cũng như uống nước khổ qua thông thường mà thôi. Những người bị bệnh liên quan đến gan, thận, phụ nữ trước và sau sinh, người bị huyết áp thấp hay những người đang bị rối loạn tiêu hóa thì nên tránh xa nước ép mướp đắng. Còn nếu bạn có sức khỏe bình thường mà uống nước khổ qua rừng nhiều thì cũng không tốt. Việc uống nhiều nước khổ qua rừng trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa gây ra rối loạn tiêu hóa. Không chỉ thế, việc tiêu thụ quá nhiều nước khổ qua sẽ khiến gan thận bị ảnh hưởng và ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang