logo vui cười lên

Cây cau tiểu trâm ra hoa, điểm báo tốt hay xấu đối với gia chủ


Cau tiểu trâm là cây cảnh nhưng cũng là cây được nhiều người trồng làm cây phong thủy trong nhà. Cây tiểu trâm thuộc họ cau nên loại cây này nếu chăm sóc tốt thì vẫn ra hoa và kết quả. Mặc dù trồng trong nhà cây hiếm khi ra hoa nhưng khi cây cau tiểu trâm ra hoa nhiều bạn lại lo lắng không biết đây là điềm báo tốt hay xấu. Nếu cây tiểu trâm nhà bạn cũng đang có hoa thì hãy xem các thông tin dưới đây để biết khi cây có hoa là tốt xấu, may mắn hay xui xẻo nhé.


Cây cau tiểu trâm ra hoa
Cây cau tiểu trâm ra hoa

Cau tiểu trâm hợp mệnh gì

Cau tiểu trâm là cây có màu xanh lá, ngoài màu xanh lá thì cây không còn màu nào khác đặc biệt nên màu xanh lá sẽ là màu đặc trưng của cau tiểu trâm. Xét theo ngũ hành thì màu xanh lá ứng với thuộc tính mộc trong ngũ hành. Mà mộc sinh hỏa nên theo sinh khắc trong ngũ hành và sự liên quan với 5 mệnh của con người thì cây cau tiểu trâm sẽ hợp với mệnh mộc (tương hợp với bản mệnh) và hợp với mệnh hỏa (tương sinh).

Xem thêm: Cây cau tiểu trâm hợp với mệnh gì

Cây cau tiểu trâm
Cây cau tiểu trâm

Cây cau tiểu trâm ra hoa có ý nghĩa như thế nào

Trong phong thủy, cau tiểu trâm là cây mang ý nghĩa may mắn, trừ tà, loại bỏ điềm xấu, khí xấu bên ngoài, mang lại thịnh vượng, tài lộc cho gia chủ. Chính vì thế nên cau tiểu trâm được rất nhiều người yêu thích chọn làm cây cảnh phong thủy trồng trong nhà. Khi cau tiểu trâm ra hoa được đánh giá là rất tốt cho phong thủy chứ không phải điềm xấu. Việc cây phong thủy ra hoa được đánh giá là sự kết tinh của may mắn trong cả một năm và chuẩn bị “đơm hoa kết trái” cũng tức là thành công sắp đến với gia chủ. Vì thế, khi cau tiểu trâm ra hoa các bạn không nên lo lắng vì đây là điềm báo tốt lành mà cây phong thủy mang lại cho gia chủ.

Cây cau tiểu trâm
Cây cau tiểu trâm ra hoa

Cách chăm sóc để cây cau tiểu trâm ra hoa

Cau tiểu trâm trồng trong nhà sẽ hiếm khi có hoa vì điều kiện môi trường trong nhà không thuận lợi nên cây thường phát triển không tốt và hiếm khi có hoa so với cây trồng ngoài trời. Nếu bạn đang trồng cau tiểu trâm trong nhà và muốn cây có hoa thì cần đảm bảo chăm sóc cây thật tốt giúp cây đáp ứng đầy đủ về dinh dưỡng, ánh sáng, nhiệt độ, không khí.

Về đất trồng, chọn loại đất giàu dinh dưỡng, tơi xốp và thoát nước tốt. Nên thay đất cho cây 6 tháng 1 lần hoặc thấy đất đã bạc màu cần thay đất ngay. Về phân bón, bón phân cho cây mỗi tháng một lần và bón nhiều loại phân khác nhau để cây có đủ vi chất phát triển (phân vi sinh, NPK, phân hữu cơ, trùn quế, …). Về ánh sáng, mỗi tuần các bạn cho cây ra ngoài trời 2 – 3 lần vào buổi sáng sau đó cho cây vào trong nhà để khả năng quang hợp của cây không bị thoái hóa. Về không khí, nên đặt cây ở nơi có không khí tươi luân chuyển như ở dưới giếng trời hay gần cửa sổ để cây thoáng khí. Về nhiệt độ, cây phát triển tốt ở nhiệt độ 17 – 25 độ C nên hãy chú ý nơi đặt cây không gần nguồn nhiệt để tránh làm cây bị mất nước. Khi các bạn đảm bảo được việc chăm sóc cây như trên thì cây cau tiểu trâm của bạn sẽ luôn phát triển xanh tốt và tỉ lệ có hoa sẽ rát cao.

Cây cau tiểu trâm
Cây cau tiểu trâm

Với những thông tin vừa nêu trên, có thể thấy cây cau tiểu trâm ra hoa là điềm báo tốt gúp mang lại vượng khí cho gia chủ. Do đó, khi thấy cây ra hoa các bạn không cần phải lo lắng mà hãy lây làm vui mứng vì đây là điềm báo tốt.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang