logo vui cười lên

3 cách sử dụng bí đao giảm cân an toàn, tốt cho sức khỏe


Bí đao hay còn gọi là bí xanh là thực phẩm giúp giảm cân mà chị em nào cũng từng nghe nói đến. Từng có thời điểm bí xanh được dùng làm nước ép để uống giảm cân, nhưng tinh chất xà phòng trong bí xanh tươi lại không tốt cho hệ tiêu hóa nên cách này được khá ít chị em áp dụng. Nếu chị em nào vẫn muốn sử dụng bí đao giảm cân thì có thể tham khảo 3 cách sau đây đảm bảo vừa an toàn mà vẫn rất tốt cho sức khỏe.


Quả bí đao
3 cách sử dụng bí xanh giảm cân

3 cách sử dụng bí đao giảm cân an toàn

Cách thứ nhất: Ăn bí đao luộc

Bí xanh khi luộc chín sẽ rất tốt để ăn giảm cân và cũng không gây hại cho hệ tiêu hóa. Khi luộc chín, bí đao vẫn cung cấp một lượng calo khá thấp, không cholesterol và đương nhiên đây là một thực phẩm rất lành mạnh, an toàn cho sức khỏe. Bạn có thể bổ sung bí đao luộc vào trong khẩu phần ăn hàng tuần hoặc mỗi ngày ăn một bát nhỏ bí đao luộc là đủ.

Lưu ý: bí đao có tính mát giúp thanh nhiệt, giải độc. Khi luộc bí đao bạn hãy cho thêm một nhánh gừng vào luộc cùng sẽ giúp trung hòa tính hàn trong bí đao. Bạn cũng không nên ăn quá nhiều bí đao vì tác dụng thanh nhiệt giải độc diễn ra quá mức có thể khiến cơ thể có cảm giác mệt mỏi do quá trình thải độc diễn ra quá nhiều.

Bí đao
3 cách sử dụng bí đao giảm cân

Cách thứ hai: Sinh tố bí đao

Như đã nói ở trên, bí đao có tinh chất xà phòng nên không được dùng bí đao khi chưa chế biến sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa. Tất nhiên, khi luộc chín rồi các bạn cũng có thể cho bí đao vào làm sinh tố vừa giúp bạn đỡ chán với món bí đao luộc ở trên. Khi làm sinh tố bí đao bạn cũng có thể cho thêm một số hoa quả như dứa, bưởi, cam, chanh để giúp tăng hương vị cho ly sinh tố bí đao.

Nước ép bí đao
3 cách sử dụng bí đao giảm cân

Cách thứ 3: Dùng bí đao khô làm trà giảm cân

Nếu bạn không có thời gian làm sinh tố bí đao thì có thể mua bí đao khô về để làm trà bí đao. Một ly trà bí xanh mỗi ngày cũng có tác dụng giảm cân rất tốt mà cũng hết sức an toàn. Nếu bạn lo lắng chất lượng bí đao khô bán trên thị trường thì có thể tự làm bí đao khô tại nhà cũng rất đơn giản. Cách làm bí đao phơi khô rất đơn giản, bạn chỉ cần thái lát bí đao rồi phơi dưới nắng cho khô là được. Khi cần dùng thì bạn thả vào trong nước ấm ngâm vài phút là có ngay một tách trà bí đao giảm cân.

Bí đao khô
3 cách sử dụng bí đao giảm cân

Ngoài 3 cách sử dụng bí đao giảm cân an toàn, tốt cho sức khỏe mà NNO vừa gợi ý ở trên, các bạn cũng có thể dùng bí xanh kết hợp với nhiều loại rau củ khác để làm thành các món ăn khác nhau giúp thực đơn giảm cân trở nên phong phú và không bị nhàm chán. Chúc các bạn có một chế độ ăn giảm cân khoa học vừa an toàn mà lại vẫn cung câp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang