logo vui cười lên

Hạt giống cau tiểu trâm ở đâu bán, giá bao nhiêu


Nhiều bạn muốn nhân giống cau tiểu trâm có tìm hạt giống cau tiểu trâm và thường thắc mắc hạt giống này bán ở đâu cũng như giá thành bao nhiêu. Tất nhiên, các bạn sẽ không tìm được hạt giống của loại cây này vì không có nơi nào bán. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu tại sao lại như vậy thì hãy xem một vài thông tin sau đây từ Nông nghiệp Online (NNO) nhé.


Cây cau tiểu trâm ra hoa
Cây cau tiểu trâm ra hoa

Hạt giống cau tiểu trâm ở đâu bán, giá bao nhiêu

Như vừa nói ở trên, nếu bạn đang tìm hạt giống cây tiểu trâm thì chắc chắn sẽ không có nơi nào bán và đương nhiên cũng không có giá bán. Lý do cây tiểu trâm không có hạt giống là vì loại cây này có ra hoa và kết quả. Bên trong quả có hạt nhưng hạt này thường bị lép và tỉ lệ nảy mầm rất kém. Do đó, người trồng cau tiểu trâm thường không dùng hạt giống cau tiểu trâm để nhân giống mà sẽ nhân giống bằng phương pháp tách bụi. Đây là lý do các bạn không thấy trên thị trường bán hạt giống của loại cây này.

Xem thêm: Nhân giống cây cau tiểu trâm như thế nào

Cây cau tiểu trâm
Hạt giống cau tiểu trâm ở đâu bán

Nhân giống bằng phương pháp tách bụi có khó không

Cây cau tiểu trâm là dạng cây bụi nhỏ nhưng phát triển rất nhanh. Do đó, nếu chăm sóc tốt thì chỉ một thời gian ngắn là bạn sẽ có một chậu cau tiểu trâm với rất nhiều mầm mới mọc lên từ gốc cây. Khi các mầm mới này mọc nhiều sẽ tạo thành bụi to và lúc này bạn có thể tách bụi này ra thành nhiều bụi nhỏ để nhân giống.

Cách nhân giống cau tiểu trâm bằng phương pháp tách bụi rất đơn giản chứ không có gì phức tạp. Khi có một bụi cây tiểu trâm bạn chỉ cần nhấc cả bụi đó ra khỏi chậu trồng, giũ hết đất bám trên rễ cây sau đó tiến thành tách bụi cây thành các khóm nhỏ hơn. Để tách bụi cây các bạn không nên dùng tay mà nên dùng dao sắc để tách và tránh làm cây bị đứt rễ.

Sau khi tách thành các bụi nhỏ hơn, các bạn tiến hành trồng các bụi này vào các chậu cây khác nhau sau đó tưới nước để giữ ẩm cho đất. Ban đầu cây có thể sẽ hơi héo nhưng sau vài ngày cây sẽ tươi trở lại và phát triển bình thường. Cách nhân giống này rất đơn giản và hiệu quả hơn nhiều so với cách gieo hạt nên bạn sẽ không tìm thấy hạt giống của loại cây này trên thị trường.

Cây cau tiểu trâm
Hạt giống cau tiểu trâm ở đâu bán

Như vậy, có thể thấy rằng không phải là cau tiểu trâm không có hạt mà vì hạt của cây này không dùng để trồng nên không có ai bán hạt cau tiểu trâm cả. Nếu bạn đang muốn tìm mua hạt giống cau tiểu trâm thì không nên tìm làm gì vì không ai bán đâu.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang