logo vui cười lên

Cây cẩm nhung có độc không? Một vài lưu ý khi trồng trong nhà


Cây cẩm nhung là cây cảnh có dáng cây bụi với lá màu rất bắt mắt. Chính vì vậy loại cây này được trồng làm cây cảnh trang trí trong nhà và đặc biệt phù hợp làm cây trang trí đặt trên bàn làm việc. Tuy nhiên, với việc nhiều loại cây cảnh đang bị “tố” là chứa độc tố gây hoang mang dư luận thì cũng có không ít bạn quan tâm vấn đề cây cẩm nhung có độc không. Trong bài viết này, Nông nghiệp Online (NNO) sẽ giúp các bạn có câu trả lời về vấn đề cây cẩm nhung có độc không và những lưu ý khi trồng loại cây này trong nhà.


Cây cẩm nhung
Cây cẩm nhung có độc không

Cây cẩm nhung có độc không

Cây cẩm nhung là cây có nguồn gốc từ Peru. Theo các thông tin về chi, họ, loài thì cây cẩm nhung không chứa độc tố. Loại cây này rất an toàn với con người cũng như vật nuôi trong nhà. Do đó, nếu các bạn đang thắc mắc về vấn đề an toàn của loại cây cảnh này thì hãy yên tâm vì cây cẩm nhung rất an toàn.

Nói thêm về vấn đề cây có độc hay không có độc. Nhiều bạn vẫn hay bị nhầm lẫn trường hợp nuốt phải lá cây và có hiện tượng đau bụng, buồn nôn, khó chịu thì tức là cơ thể trúng độc và cây đó có độc. Thực ra khi nuốt phải một loại thực phẩm lạ, cơ thể sẽ phản ứng với loại thực phẩm đó. Nếu cơ thể cho rằng loại thực phẩm này nguy hiểm thì sẽ tìm cách đào thải ra ngoài cơ thể bằng các triệu chứng buồn nôn, đau bụng. Đây là cơ chế tự bảo vệ của cơ thể trước những loại thức ăn mà chúng ta ăn. Do đó, cây cẩm nhung không chứa độc tố nhưng nếu bạn hoặc trẻ nhỏ nuốt phải lá cây thì vẫn có khả năng bị đau bụng, buồn nôn.

Cây cẩm nhung
Cây cẩm nhung có độc không

Một vài lưu ý khi trồng trong nhà

Cây cẩm nhung khá an toàn với trẻ nhỏ và vật nuôi trong nhà nhưng khi trồng trong nhà các bạn vẫn nên lưu ý một số điểm sau:

  • Tránh xa tầm với của trẻ nhỏ: khi trồng cây cảnh trong nhà mà nhà bạn có trẻ nhỏ thì bạn nên đặt cây tránh xa tầm với của trẻ. Mặc dù loại cây này không độc nhưng nếu trẻ với làm rơi vỡ thì những mảnh vỡ có thể gây nguy hiểm cho trẻ. Do đó, nguyên tắc khi có trẻ nhỏ là không nên đặt cây cảnh ở gần tầm với của trẻ.
  • Đặt cây ở vị trí gọn gàng: cây cẩm nhung là loại cây nhỏ nên bạn có thể đặt chậu cây cẩm nhung ở bất kỳ nơi nào mà bạn thích. Tuy nhiên, bạn nên chọn vị trí đặt cây thật gọn gàng để tránh việc vô tình chạm vào làm rơi vỡ chậu cây.
  • Nên có đĩa hứng nước: cây cẩm nhung thường trồng trong chậu đất nên việc tưới nước cho cây là rất cần thiết. Khi tưới nước cho cây, nước có thể chảy ra ở lỗ thoát nước của chậu cây gây bẩn, ướt vị trí đặt cây. Vì thế bạn nên chọn chậu cây có đĩa hứng nước hoặc cho thêm một đĩa hứng nước để đảm bảo khi tưới nước không bị tràn ra ngoài.
  • Không nên trồng trong phòng ngủ: cây cẩm nhung là loại cây nhỏ nên bạn cũng có thể trồng cây này trong phòng ngủ mà không sợ ảnh hưởng tới chất lượng không khí. Tuy nhiên, bạn không nên quên việc đất trồng cây và cây xanh cũng là nơi thu hút và trú ngụ của nhiều loại vi sinh vật, nấm mốc. Chính vì vậy, để đảm bảo sức khỏe, bạn không nên trồng cây trong phòng ngủ sẽ an toàn hơn.
Cây cẩm nhung
Cây cẩm nhung có độc không

Với một vài thông tin ở trên, nếu bạn còn thắc mắc cây cẩm nhung có độc không thì có thể khẳng định rằng cây cẩm nhung là cây không có độc. Loại cây này trên cơ bản là rất an toàn với người trồng cũng như trẻ nhỏ. Tuy nhiên, khi trồng cây trong nhà các bạn cũng nên để ý tránh xa tầm với của trẻ nhỏ và không nên trồng cây trong phòng ngủ để đảm bảo an toàn.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang