logo vui cười lên

Cây cỏ lan chi có ý nghĩa gì? Tốt hay là không tốt?


Cỏ lan chi hay còn gọi là cây dây nhện, cây mẫu tử, lan bạch chỉ là loại cây thân thảo được trồng rất phổ biến. Rất nhiều bạn trồng cây lan chi thắc mắc về vấn đề cây cỏ lan chi có ý nghĩa gì. Thực ra thì cây nào cũng có ý nghĩa của riêng nó. Ý nghĩa này có thể xuất phát từ cái tên cũng có thể xuất phát từ đặc tính của cây. Đối với cỏ lan chi, cái tên cũng như đặc tính của cây đều mang ý nghĩa khác nhau. Nêu bạn chưa biết về ý nghĩa của cỏ lan chi thì hãy cùng Nông nghiệp Online (NNO) tìm hiểu ngay sau đây nhé.


Cách chăm sóc cây cỏ lan chi
Ý nghĩa của cây dây nhện

Cây cỏ lan chi có ý nghĩa gì

1. Cỏ lan chi mang ý nghĩa cổ vũ động viên mọi người vượt lên mọi khó khăn

Cây lan chi không kén đất, chịu hạn tốt và dễ trồng, dễ sống. Chính đặc tính này nên cây lan chi biểu tượng cho sự vượt lên mọi khó khăn trong cuộc sống. Đặt một chậu lan chi trong phòng khách, mỗi khi nhìn thấy cây này bạn sẽ như có thêm động lực trong cuộc sống để vươn lên hoàn thành mục tiêu của bản thân.

Cỏ lan chi
Ý nghĩa của cỏ lan chi

2. Cây mẫu tử mang ý nghĩa cầu chúc gia đình đông con nhiều cháu

Cây lan chi còn được gọi là cây mẫu tử vì cây này khi trưởng thành sẽ mọc ra các nhánh con, trên nhánh con này sẽ có các cây nhỏ. Chính đặc tính này nên mẫu tử mang ý nghĩa về sự đoàn tụ, sung túc, sum vầy và cầu chúc cho gia đình đông con nhiều cháu.

Cỏ lan chi ra hoa
Ý nghĩa của cây mẫu tử

3. Cây lan bạch chỉ mang ý nghĩa về vẻ đẹp thướt tha của người con gái

Cây làn chi còn được gọi là cây lan bạch chỉ. Cây này sở dĩ được gọi với cái tên như vậy là do lá cây có những sọc trắng chạy dài theo phiến lá. Những lá cây mọc vươn ra rủ xuống nhìn rất đẹp giống như sự thướt tha của người con gái. Đây là lý do mà loại cây này được gọi bằng cái tên rất mĩ miều là cỏ lan chi hay lan bạch chỉ.

Cây cỏ lan chi có ý nghĩa gì? Tốt hay là không tốt?
Cây cỏ lan chi có ý nghĩa gì

4. Cây cỏ lan chi mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ

Cây lan chi không chỉ là cây cảnh mà nó còn là cây phong thủy rất tốt. Cây lan chi trồng trong nhà làm cây phong thủy sẽ giúp mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ. Khi bố trí cây hợp lý, gia chủ sẽ thuận lợi hơn trong công việc làm ăn cũng như các mối quan hệ trong cuộc sống. Tất nhiên, các bạn cũng không nên quá để tâm đến vấn đề phong thủy mà quên đi sự cố gắng của bản thân vì 99% thành công là từ sự cố gắng không ngừng, 1% là từ phong thủy mà thôi.

Cây dây nhện
Ý nghĩa của cây lan bạch chỉ

5. Cây dây nhện có ý nghĩa giúp trừ tà, ngăn các khí xấu vận rủi vào nhà

Bên cạnh tác dụng mang lại may mắn, cây dây nhện còn có tác dụng trừ tà, ngăn ngừa các khí xấu, vận rủi vào nhà. Tác dụng này cũng gián tiếp giúp gia chủ có thêm may mắn và tài lộc vì những điều xấu ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ đều đã bị cây dây nhện loại trừ.

Cây cỏ lan chi có ý nghĩa gì? Tốt hay là không tốt?
Cây cỏ lan chi có ý nghĩa gì

Như vậy, có thể thấy rằng, cây dây nhện hay còn gọi là cỏ lan chi, lan bạch chỉ, cây mẫu tử là loại cây cảnh có nhiều ý nghĩa tốt lành. Loại cây này có ý nghĩa giúp cổ vũ động viên tinh thần giúp con người vươn lên mọi khó khăn để tới thành công. Cây lan chi còn biểu tượng cho sự thướt tha của người con gái đẹp và cầu chúc sự sung túc, sum vầy, đông con nhiều cháu trong gia đình. Cây dây nhện còn là cây phong thủy giúp trừ tà, tránh các khí xấu, vận rủi mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang