logo vui cười lên

Ý nghĩa cây vạn lộc trong phong thủy, tốt có, xấu có


Cây vạn lộc là một cây thuộc họ ráy hiện được trồng khá nhiều ở nước ta. Cây vạn lộc phổ biến trên thị trường là loại vạn lộc đỏ với màu đỏ hoặc hồng ở trên lá. Còn một loại vạn lộc khác ít được biết đến hơn là vạn lộc xanh, loại vạn lộc này lại có những đốm trắng trên lá. Do màu sắc bắt mắt nên cây vạn lộc được khá nhiều người yêu thích trồng làm cảnh trong nhà. Thậm chí nhiều người còn dùng cây vạn lộc làm cây phong thủy vì loại cây này cũng có ý nghĩa tốt trong phong thủy. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về ý nghĩa cây vạn lộc trong phong thủy thì bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn.


Cây vạn lộc đỏ
Cây vạn lộc đỏ

Ý nghĩa cây vạn lộc trong phong thủy

Như vừa nói trên, cây vạn lộc có hai loại là vạn lộc đỏ và vạn lộc xanh. Cả hai loại cây này trong phong thủy đều mang mang ý nghĩa rất tốt đó là mang lại tài lộc, vận may, sự thịnh vượng, giàu có về cho gia chủ. Tên của cây cũng mang ý nghĩa chứa đựng tài lộc, hút kim tiền về cho người trồng. Chính vì thế nên nhiều người nói rằng, cây vạn lộc đặt ở đâu lộc chảy tới đó.

Ngoài ra, cây vạn lộc đỏ có màu đỏ rất bắt mắt nên được nhiều người yêu thích chọn mua. Trong phong thủy, màu đỏ (hồng) là màu của may mắn, của sự khởi sắc, thành công viên mãn. Chính lý do này nên khi chọn cây phong thủy đặt trong nhà, cây vạn lộc đỏ luôn là cây được nhiều ngươi ưu tiên chọn lựa hơn cây vạn lộc xanh.

Cây vạn lộc đỏ
Cây vạn lộc đỏ

Về ý nghĩa cây vạn lộc xanh, tuy loại cây này không có màu đỏ bắt mắt nhưng màu trắng trên lá cây là biểu trưng cho sự tinh khiết, trong sạch, thanh cao. Trồng vạn lộc xanh trong nhà luôn thể hiện được sự tao nhã, thanh cao của gia chủ mang lại sự hài hòa trong phòng và sự tán thưởng khi có khách tới chơi.

Cây vạn lộc xanh
Cây vạn lộc xanh

Ý nghĩa không tốt trong phong thủy

Ý nghĩa cây vạn lộc trong phong thủy đúng là rất tốt nhưng không phải lúc nào cũng như vậy. Cây vạn lộc là cây phong thủy nên khi chọn cây để trồng thì loại cây này sẽ hợp với một số người nhất định chứ không phải ai trồng cũng được. Do đó, nếu không hợp cây vạn lộc mà cố trồng cây này làm cây phong thủy thì không những không nhận được những điều tốt lành mà còn khiến mọi việc trở nên trúc trắc, khó khăn trong công việc.

Một điểm cũng cần đặc biệt lưu ý, cây vạn lộc khi trồng làm cây phong thủy các bạn cần chăm sóc cây kỹ lưỡng để cây luôn xanh tốt quanh năm. Nếu cây vạn lộc bị tàn lụi hay chết đi thì đây chính là điềm không may trong phong thủy cần phải tránh. Nếu bạn trồng cây vạn lộc mà để cây bị chết thì ý nghĩa cây vạn lộc lúc này sẽ hoàn toàn trái ngược với ban đầu mang lại vận xui cho gia chủ, làm ăn lụi bại.

Cây vạn lộc đỏ
Ý nghĩa cây vạn lộc

Với giải thích trên, chắc các bạn đã biết cây vạn lộc có ý nghĩa gì rồi phải không. Với những ý nghĩa tốt lành này, nếu bạn là người hợp với loại cây này thì nên trồng một cây trong phòng khách hoặc đặt một cây nhỏ trên bàn làm việc sẽ rất tốt và hợp phong thủy.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang