logo vui cười lên

Tác dụng của cây kim tiền, dùng để trang trí, mang lại tài lộc


Rất nhiều bạn khi tìm hiểu về cây cảnh sẽ thắc mắc cây kim tiền có tác dụng gì mà loại cây này lại được bán phổ biến và được nhiều người chọn mua đến vậy. Nếu bạn cũng là một trong số những người đang thắc mắc vấn đề này thì hãy xem ngay nội dung sau đây. Nông nghiệp Online (NNO) sẽ đưa ra các tác dụng của cây kim tiền để các bạn hiểu tại sao loại cây này lại được nhiều người chọn mua tới vậy.


Cây kim tiền thủy sinh
Cây kim tiền có tác dụng gì

Tác dụng của cây kim tiền

1. Cây kim tiền dùng để trang trí

Cây kim tiền là cây thuộc họ ráy có củ to, mầm mọc lên từ củ với những cuống lá vươn dài. Trên cuống là là nhiều lá mọc đối xứng nhau. Các lá của cây kim tiền có hình bầu dục với mặt lá bóng nhìn rất đẹp mắt. Cây kim tiền dễ trồng, dễ sống, dễ nhân giống, chịu hạn tốt, ưa bóng nên rất phù hợp để trồng làm cây cảnh trong nhà. Ngoài ra, cây kim tiền còn có thể trồng trang trí sân vườn hay dùng làm quà tặng rất có ý nghĩa.

Ngoài các đặc điểm trên, cây kim tiền còn có một đặc điểm khác đó là lá của cây xanh tốt quanh năm. Khi lá già sẽ vàng dần và rụng đi nhưng thường các lá của kim tiền xanh tốt rất lâu. Nếu chăm sóc tốt, lá cây kim tiền có thể giữ được cả năm trời mà vẫn xanh tốt không bị rụng. Có lẽ đây cũng là một yếu tố khiến cho loại cây này được nhiều người yêu thích.

Cây kim tiền thủy sinh
Tác dụng của cây kim tiền

2. Cây kim tiền có tác dụng lọc không khí

Cây kim tiền là một trong những cây xanh nằm trong top có tác dụng lọc không khí tốt nhất hiện nay. Khoa học đã chứng minh cây kim tiền có khả năng lọc không khí rất tốt đặc biệt có khả năng hấp thụ benzen và formaldehyde có trong không khí, đây là hai chất có khả năng gây ung thư rất cao nếu con người hít phải quá nhiều. Không chỉ thế, cây kim tiền còn có tác dụng hấp thụ các bức xạ điện tử do các thiết bị điện trong gia đình phát ra giúp bảo vệ gia đình bạn trước tác động của các loại sóng điện từ đặc biệt là sóng điện từ phát ra từ điện thoại thông minh. Với tác dụng đặc biệt này, chắc chắn sẽ có rất nhiều người muốn mua cây kim tiền để làm cây cảnh trong nhà.

Cây kim tiền
Tác dụng của cây kim tiền

3. Tác dụng cây kim tiền trong phong thủy

Cây kim tiền ngoài tác dụng tốt đối với sức khỏe và tác dụng trang trí nhà cửa thì còn có một tác dụng khác đó là dùng trong phong thủy. Cây kim tiền trong phong thủy cũng là một cây được rất nhiều người biết đến với tác dụng chiêu tài lộc vào nhà. Trồng cây kim tiền trước nhà hay trong phòng khách đối với phong thủy học mà nói là lợi bất cập hại. Cây kim tiền không chỉ giúp bố cục phong thủy trong nhà mà còn có tác dụng hút tài lộc mang đến vượng khí, giàu sang cho gia chủ. Có thể nói rằng, trong số các cây phong thủy mang lại tài lộc thì không thể thiếu cây kim tiền. Do đó, tác dụng của cây kim tiền trong phong thủy là rất tốt giúp gia chủ hút tài lộc, mang lại may mắn trong công danh, sự nghiệp, tiền tài và sự giàu sang.

Cây kim phát tài (kim tiền)
Cây kim tiền có tác dụng gì

Như vậy, với những tác dụng của cây kim tiền vừa nói trên, có thể thấy rằng cây kim tiền có 3 tác dụng chính. Thứ nhất, cây kim tiền dùng làm cây cảnh trang trí sân vườn, trang trí trong nhà rất tốt. Thứ hai, cây kim tiền có tác dụng thanh lọc không khí, hấp thu các sóng điện từ bảo vệ sức khỏe của cả gia đình. Thứ ba, cây kim tiền có ý nghĩa chiêu tài lộc trong phong thủy và là cây phong thủy được rất nhiều người tin dùng. Với 3 tác dụng này, NNO nghĩ rằng ai cũng muốn trồng một cây kim tiền trong nhà phải không nào.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang