logo vui cười lên

Cây vạn lộc hợp mệnh gì? Xem phong thủy cây vạn lộc


Cây vạn lộc không chỉ là một loại cây cảnh mà nó còn là một loại cây phong thủy. Khi trồng cây vạn lộc làm cây phong thủy thì nhiều bạn thắc mắc cây vạn lộc hợp mệnh gì. Vấn đề này không mới tuy nhiên để biết loại cây này hợp mệnh gì chúng ta cần căn cứ vào màu sắc của cây. Mà cây vạn lộc lại có hai loại với hai màu sắc khác nhau nên cũng hợp với những người có mệnh khác nhau. Trong bài viết này, Nông nghiệp Online (NNO) sẽ giúp các bạn giải đáp chi tiết về vấn đề cây vạn lộc hợp mệnh gì.


Cây vạn lộc
Cây vạn lộc hợp mệnh gì

Cây vạn lộc đỏ hợp mệnh gì

Cây vạn lộc đỏ là cây vạn lộc có lá màu xanh với những đốm đỏ rất bắt mắt. Cây vạn lộc đỏ cũng là cây được ưa chuộng hơn so với cây vạn lộc xanh. Khi chọn mua cây vạn lộc tại các shop cây cảnh hay thậm chí là đặt mua online các bạn cũng sẽ thấy cây vạn lộc đỏ là loại cây phổ biến hơn rất nhiều so với vạn lộc xanh.

Trở lại với vấn đề cây vạn lộc đỏ hợp mệnh gì. Xét theo phong thủy thì màu sắc của cây sẽ quyết định thuộc tính của cây đó. Với mỗi màu sắc sẽ ứng với một thuộc tính trong ngũ hành gồm kim mộc thủy hỏa thổ. Nếu cây có màu sắc khác với màu xanh lá cây thì màu sắc đó sẽ được chọn làm màu chủ đạo của cây. Như cây vạn lộc đỏ có lá màu xanh nhưng có đốm đỏ nên sẽ lấy màu đỏ là màu của cây. Màu đỏ này ứng với thuộc tính hỏa trong ngũ hành.

Ngũ hành sinh khắc
Ngũ hành sinh khắc

Căn cứ theo sự tương sinh tương khắc trong ngũ hành thì hỏa sinh thổ, thủy khắc hỏa, hỏa khắc kim. Như vậy, thuộc tính hỏa trong ngũ hành sẽ chỉ tốt cho thuộc tính hỏa và thuộc tính thổ mà thôi. Do đó, cây vạn lộc đỏ là cây ứng với thuộc tính hỏa nên sẽ hợp với những người có mệnh hỏa và mệnh thổ.

Cây vạn lộc
Cây vạn lộc hợp mệnh gì

Cây vạn lộc xanh hợp mệnh gì

Cây vạn lộc xanh là loại cây vạn lộc có hình dáng giống với cây vạn lộc đỏ nhưng các đốm trên lá của vạn lộc xanh lại có màu trắng. Cũng chính vì có màu trắng nên cây vạn lộc xanh còn được gọi là cây vạn lộc trắng. Cây vạn lộc trắng hiện nay không được bán phổ biến trên thị trường. Nếu bạn muốn mua thì thường phải đặt trước mới có thể mua được.

Với lập luận như đối với cây vạn lộc đỏ, cây vạn lộc trắng có màu trắng trên lá nên đây sẽ là màu chủ đạo của cây. Theo ngũ hành thì màu trắng này là màu ứng với thuộc tính kim. Thuộc tính kim tương sinh với thuộc tính thủy nên cây vạn lộc xanh là cây có thuộc tính kim hợp với người mệnh kim và mệnh thủy.

Cây vạn lộc
Cây vạn lộc hợp mệnh gì

Cây vạn lộc thủy sinh hợp mệnh gì

Sẽ thật thiếu sót nếu các bạn không xét tới cây vạn lộc thủy sinh hợp mệnh gì. Cây vạn lộc đỏ hay cây vạn lộc xanh đều có thể trồng thủy sinh. Khi trồng thủy sinh thì không trồng trong đất mà trồng trong nước nên nước cũng sẽ là một yếu tố tác động tới phong thủy của cây vạn lộc. Về vấn đề tác động ra sao thì còn tùy theo từng trường hợp cụ thể:

  • Cây vạn lộc xanh thủy sinh: cây vạn lộc xanh có thuộc tính kim, khi trồng thủy sinh sẽ có thêm thuộc tính thủy. Mà kim sinh thủy nên cây vạn lộc xanh sẽ là cây cực kỳ hợp với người mệnh thủy. Còn những mệnh khách thì vạn lộc xanh thủy sinh đều không hợp.
  • Cây vạn lộc đỏ thủy sinh: cây vạn lộc lộc đỏ có thuộc tính hỏa, khi trồng thủy sinh sẽ có thêm thuộc tính thủy. Thế nhưng trong ngũ hành thì thủy khắc hỏa nên cây vạn lộc đỏ trồng thủy sinh gần như được xét ở loại bình hòa. Tức là cây có thuộc tính phong thủy nhưng lại bị tương khắc với thuộc tính của bình thủy sinh. Do đó, loại cây này sẽ không mang nhiều tác dụng phong thủy mà chủ yếu trồng để trang trí là chính.
Cây vạn lộc đỏ
Cây vạn lộc đỏ

Cây vạn lộc hợp mệnh gì

Với những giải thích ở trên, có thể thấy rằng cây vạn lộc có hai loại là cây vạn lộc xanh và cây vạn lộc đỏ. Hai loại cây này có màu khác nhau nên cây vạn lộc xanh và cây vạn lộc đỏ sẽ hợp với những mệnh khác nhau. Cây vạn lộc đỏ hợp với những người thuộc mệnh hỏa hoặc mệnh thổ. Còn cây vạn lộc xanh lại hợp với những người có mệnh kim hoặc mệnh thủy. Riêng đối với trường hợp cây vạn lộc thủy sinh thì các bạn cần cân nhắc vì cây vạn lộc xanh thủy sinh hợp với người mệnh thủy còn vạn lộc đỏ thủy sinh thì không có nhiều tác dụng trong phong thủy chỉ mang tác dụng trang trí là chính.

Cây vạn lộc xanh
Cây vạn lộc hợp mệnh gì

Từ nãy đã nói nhiều về mệnh nhưng chắc vẫn nhiều bạn chưa biết cụ thể bản thân mình mệnh gì. Để biết bản thân có mệnh gì các bạn có thể căn cứ theo cung mệnh, cung phi hoặc kết hợp giữa cung mệnh và cung phi để biết dùng mệnh nào cho phù hợp khi chọn cây. Để biết mệnh của bản thân theo cung mệnh các bạn hãy tra mệnh theo tử vi là sẽ ra. Để biết mệnh của bản thân theo cung phi các bạn cứ tra bảng cung phi Bát Trạch sau đó tra theo bảng là biết mình mệnh gì. Khi các bạn chọn cây phong thủy theo mệnh của bản thân thì lời khuyên là nên chọn mệnh theo cung phi sẽ chính xác hơn cung mệnh và nếu kết hợp giữ cung phi và cung mệnh là chính xác nhất. Còn về vấn đề kết hợp giữa cung phi và cung mệnh thì NNO sẽ nói cụ thể hơn trong bài viết khác.

Cây vạn lộc xanh
Cây vạn lộc hợp mệnh gì

Tới đây chắc các bạn cũng đã có câu trả lời cho vấn đề trên rồi phải không. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về vấn đề cây vạn lộc phong thủy thì có thể để lại comment để được NNO giải đáp sớm nhất. Cảm ơn các bạn đã quan tâm!

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang