logo vui cười lên

Cây lan ý phong thủy, đặt ở đâu cho hợp phong thủy


Lan ý là cây cảnh nhưng cũng là cây phong thủy được khá nhiều người chọn trồng trong nhà giúp cải thiện phong thủy. Trong các bài viết trước, NNO cũng đã nói về ý nghĩa của cây này trong phong thủy. Theo đó, lan ý có ý nghĩa đặc biệt giúp cân bằng các mối quan hệ trong cuộc sống và mang lại may mắn, tài lộc vào nhà. Tuy nhiên, để cây lan ý phát huy được tác dụng phong thủy thì các bạn cần phải hợp mệnh với cây và đặt cây ở vị trí hợp phong thủy mới được. Trong bài viết này, NNO sẽ đưa ra vài gợi ý về vị trí đặt cây lan ý phong thủy giúp phát huy khả năng phong thủy của cây cho các bạn tham khảo.


Cây lan ý
Cây lan ý phong thủy

Cây lan ý hợp với mệnh nào

Trước khi đi vào vị trí đặt cây lan ý phong thủy, các bạn nên biết cây lan ý hợp với người mệnh nào. Lan ý là cây có hoa trắng gần như nở quanh năm nên có thể nói rằng cây có màu trắng là màu đặc trưng. Màu này ứng với thuộc tính kim trong ngũ hành nên cây lan ý sẽ là cây hơp với người mệnh kim (tương hợp) và người mệnh thủy (tương sinh).

Ngũ hành sinh khắc
Ngũ hành sinh khắc

Một lưu ý nhỏ đó là cây lan ý trồng thủy sinh sẽ mang thêm thuộc tính thủy và trở thành cây có thuộc tính kim, thủy hỗn tạp. Đối với cây có thuộc tính kim và thủy thì cây này sẽ chỉ hợp với người mệnh thủy mà thôi. Nếu bạn chọn cây lan ý phong thủy mà cây đó trồng thủy sinh thì nên nhớ điều này.

Xem thêm: Cây lan ý với hợp mệnh gì

Cây lan ý
Cây bạch môn phong thủy

Vị trí đặt cây lan ý phong thủy

Để chọn vị trí đặt cây lan ý phong thủy thì có nhiều cách tùy vào bố cục phong thủy nhà của bạn. Tất nhiên, những cách phức tạp cần bố cục phong thủy cho cả căn nhà thì bạn cần mời thầy phong thủy về để xin ý kiến. Còn nếu bạn mua cây về trồng và muốn đặt vào nơi hợp phong thủy thì có thể tham khảo một số gợi ý sau:

1. Đặt lan ý ở hướng tây hoặc tây bắc nếu gia chủ mệnh kim

Khi tìm hiểu về phong thủy các bạn sẽ thấy phong thủy tuy rắc rối phức tạp với nhiều trường phái nhưng đều tuân theo các lý niệm cơ bản trong phong thủy như khí, âm dương, ngũ hành, bát quái, hà đồ, lạc thư. Theo tích Hà Đồ thì những câu khẩu quyết của Hà Đồ thể hiện mối quan hệ giữa hướng và mệnh. Căn cứ vào đây, chúng ta có thể biết được hướng nào là hướng hợp phong thủy với gia chủ từ đó đặt cây phong thủy hướng đó giúp bổ trợ vận khí cho gia chủ tốt hơn.

Theo Hà Đồ thi gia chủ mệnh kim ứng với hướng tây và tây bắc nên khi đặt các đồ vật phong thủy như cây phong thủy thì có thể đặt một trong hai hướng này rất tốt. Nếu gia chủ mệnh kim và bố cục trong nhà phù hợp đặt cây ở hướng này thì đây chính là vị trí rất hợp phong thủy.

Cây lan ý phong thủy
Cây lan ý phong thủy

2. Đặt lan ý ở hướng bắc nế gia chủ mệnh thủy

Như vừa giải thích ở trên, cây lan ý hợp với người mệnh kim và mệnh thủy. Người mệnh kim như trên sẽ hợp đặt cây ở hướng Tây hoặc Tây Bắc. Còn người mệnh thủy theo Hà Đồ là hướng chính Bắc. Do đó, nếu gia chủ là người mệnh thủy thì hãy chọn hướng chính Bắc làm hướng đặt cây phong thủy.

Cây lan ý thủy sinh
Cây buồm trắng phong thủy

3. Đặt cây lan ý ở góc tụ tài

Theo lý luận trong phong thủy thì “khí” là một khái niệm rất quan trọng nhưng lại rất trừu tượng. Các bạn chỉ cần hiểu rằng, trong phòng thường sẽ có góc tụ khí hay còn được gọi là góc tụ tài là nơi khí tụ mà không tán. Góc này được xác định là góc chéo với cửa ra vào của nhà và phải là góc kín. Vị trí góc tụ tài này rất thích hợp để đặt các vật phong thủy giúp tăng tài vận cho gia chủ. Nếu góc này ở một trong 3 hướng vừa kể trên là hướng chính bắc, chính tây hoặc tây bắc thì đây là vị trí đặt cây lan ý phong thủy rất tốt.

Góc tụ tài
Góc tụ tài có thể đặt cây lan ý phong thủy

Cung liên quan đến tài lộc, sẽ có bạn thắc mắc vấn đề có nên đặt cây lan ý ở cung tài lộc trong nhà không. Theo lời khuyên từ NNO thì câu trả lời là không. Lý do vì cung tài lộc trong nhà là hướng đông nam ứng với hành mộc. Mà cây lan ý là cây có thuộc tính kim. Trong ngũ hành kim lại khắc mộc nên đặt cây lan ý ở cung tài lộc sẽ khiến cung tài lộc suy yếu khiến gia chủ “hao tiền, tốn của”.

Cây huệ hòa bình phong thủy
Cây huệ hòa bình phong thủy

Với những gợi ý từ NNO vừa kể trên về vị trí đặt cây lan ý phong thủy, hi vọng các bạn có thể tự xem xét để chọn được một nơi đặt cây phù hợp mà vẫn đảm bảo hợp phong thủy trong nhà. Nếu bạn có thắc mắc về vấn đề này, hãy để lại comment để được NNO trả lời sớm nhất nhé.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang