logo vui cười lên

Cỏ lan chi lá dài, cây cảnh treo ban công, treo hiên tuyệt vời


Cỏ lan chi lá dài là một trong những loại cây lan chi được nhiều người yêu thích. Loại cây này có lá dài rủ xuống nên rất thích hợp để làm cây treo ngoài hiên, treo ban công rất đẹp. Nếu bạn muốn đặt cây này trong nhà cũng được tuy nhiên cần đặt ở vị trí cao để lá cây rủ xuống sẽ đẹp hơn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cỏ lan chi lá dài để xem loại này này có gì độc đáo nhé.


Cỏ lan chi lá dài
Cây dây nhện lá dài

Đặc điểm của cỏ lan chi lá dài

Cây lan chi hay còn gọi là cây nhện, cây dây nhện, cây mẫu tử là loại cây thân thảo được rất nhiều người yêu thích chọn trồng làm cây cảnh trong nhà. Cây cỏ lan chi thường được phân loại làm 2 kiểu cây là cây cỏ lan chi lá dàicỏ lan chi lá ngắn. Cây lan chi lá dài có đặc điểm chung giống như các cây lan chi khác nhưng loại này đặc biệt có lá khá dài. Chiều dài của lá khi cây trưởng thành có thể đạt từ 30 – 40 cm. Với chiều dài như vậy mà lá lại không to bản, không có sống lá cứng nên lá của cỏ lan chi khi dài sẽ rủ xuống nhìn rất đẹp.

Bên cạnh lá cây rủ xuống, khi cây phát triển tốt sẽ có những nhánh cây nhỏ mọc vươn dài ra rủ xuống nhìn rất độc đáo. Cũng vì có những cây non mới mọc trên cây chính nên cây này mới được gọi là cây mẫu tử. Những mầm cây mới mọc ra từ cây mẹ này các bạn hoàn toàn có thể lấy để trồng thành những cây con.

Cỏ lan chi lá dài
Cỏ lan chi lá dài

Cây dây nhện lá dài hợp mệnh gì

Cây dây nhện lá khi trang trí làm cây phong thủy thì loại cây này cũng không có gì khác so với các loại cây dây nhện khác. Cây dây nhện lá dài hay cây mẫu tử lá dài vẫn là cây có sọc trắng là chủ yếu nên cây mang thuộc tính kim. Khi trồng làm cây phong thủy trong nhà thì cỏ lan chi lá dài sẽ hợp với người có mệnh kim và mệnh thủy, không hợp với người có mệnh thổ và mệnh mộc. Nếu bạn là người quan tâm đến phong thủy thì chỉ khi bạn hợp mệnh với cây dây nhện mới nên trồng cây này trong nhà làm cây phong thủy.

Một điểm lưu ý nhỏ là cây dây nhện trồng trong nước khi làm cây phong thủy sẽ mang thêm thuộc tính thủy trong cây. Do đó, chỉ những người mệnh thủy mới hợp với loại cây dây nhện trồng trong nước mà thôi.

Cây dây nhện lá dài
Cây dây nhện lá dài

Cách bài trí cây mẫu tử lá dài phù hợp

Cây mẫu tử lá dài do có lá dài rủ xuống nên khi các bạn trang trí cần lưu ý đặt cay ở những vị trí để lá cây có thể rủ xuống được là đẹp nhất. Nếu bạn đặt cây này trên bàn nhưng chậu trồng thấp, lá cây rủ xuống sẽ lòa xòa chiếm nhiều diện tích nên không hợp lý. Vậy nên, loại cây lá dài này bạn nên trồng ở những chậu cây dáng cao hoặc đặc cây ở vị trí lá rủ xuống mà không chạm đất là tốt nhất. Thường loại cây này được trồng theo dạng cây treo hiên, treo ban công rất đẹp.

Cây mẫu tử lá dài
cây mẫu tử lá dài

Giá cây cỏ lan chi lá dài

Cây cỏ lan chi nhân giống rất dễ dàng nên nếu bạn muốn mua cây cỏ lan chi nhỏ thì giá cũng rất rẻ. Có những shop bán online những nhánh cỏ lan chi giá chỉ vài ngàn đồng. Nếu là cây lan chi nhỏ nhỏ thì mỗi khóm chỉ có giá 15 – 20 ngàn đồng mà thôi. Do đó, nếu bạn muốn rẻ thì có thể mua các nhánh con về ươm với giá khoảng 2000 – 5000 đ/nhánh. Còn nếu bạn muốn mua chậu lớn hơn thì giá sẽ cao hơn vào khoảng 30.000 – 50.000 tùy loại.

Cây lan chi lá dài
Cây dây nhện lá dài

Như vậy, với những thông tin về cây cỏ lan chi lá dài vừa nêu trên. Các bạn có thể thấy ngay đây là một cây cảnh phong thủy rất đẹp. Loại cây này thường được trồng theo kiểu treo ngoài ban công hoặc đặt ở những vị trí để lá rủ xuống là đẹp nhất. Cây lan chi lá dài còn có những nhánh cây con rủ xuống, bạn có thể tận dụng những nhánh này để nhân giống cây rất dễ dàng.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang