logo vui cười lên

Cây lan ý để bàn làm việc, nên chọn cây trồng đất hay cây thủy sinh


Nếu bạn muốn không gian làm việc của mình trở nên khác biệt thì việc thay đổi vị trí hay trang trí lại bàn làm việc cũng là một ý rất hay. Nếu bạn muốn thay đổi vị trí thì đôi khi điều này là bất khả thi vì thường không có nhiều vị trí cho bạn chọn lựa. Còn trang trí lại cho bàn làm việc trở nên khác biệt thì lại có nhiều lựa chọn hơn và một cách để trang trí bàn làm việc chính là đặt một cây cảnh mini trên bàn. Nếu bạn chưa biết nên đặt cây gì trên bàn thì NNO có một lời khuyên cho bạn là có thể cân nhắc đặt cây lan ý. Đây là một loại cây có nhiều tác dụng tốt và có thể trồng trong nhà làm cây cảnh và đương nhiên có thể đặt trên bàn làm việc. Trong bài viết này, NNO sẽ phân tích và đưa ra lời khuyên cho bạn về vấn đề nên chọn cây lam ý để bàn làm việc là cây trồng đất hay cây thủy sinh để các bạn dễ dàng hơn khi chọn mua cây lan ý để bàn làm việc.


Cây lan ý để bàn làm việc
Cây lan ý để bàn làm việc

Cây lan ý trồng trong chậu đất

Lan ý trồng trong chậu đất là kiểu trồng rất phổ biến. Cây lan ý mini trồng trong chậu đất thường là loại lan ý là nhỏ. Loại cây này có kích thước lá nhỏ phù hợp nhất làm cây cảnh mini. Khi đặt lên bàn làm việc thì dưới chậu cây sẽ có một đĩa hứng nước nhỏ để khi các bạn tưới nước sẽ không làm nước chảy ra bàn.

Cây lan ý để bàn làm việc trồng trong chậu đất có ưu điểm là cây sẽ phát triển khá nhanh nếu bạn chăm bón tốt và khoảng 6 tháng mới phải thay đất cho cây một lần. Tuy nhiên, nói về nhược điểm thì có lẽ phải kể đến vấn đề bón phân và tưới nước. Các bạn sẽ phải bón phân mỗi tháng một lần cho cây và tưới nước 1 – 2 lần mỗi tuần. Việc bón phân cho cây có lẽ không vấn đề gì nhưng tưới nước cho cây có thể làm nước đổ ra bàn làm việc khá phiền phức. Hơn nữa, đất trồng cây nếu bị ẩm ướt có thể là nơi nấm mốc hay các mầm bệnh, côn trùng phát triển.

Cây lan ý lá nhỏ
Cây lan ý để bàn làm việc

Cây lan ý để bàn trồng thủy sinh

Ngoài kiểu cây trồng đất quen thuộc thì hiện nay còn một kiểu cây trồng được nhiều người quan tâm là cây thủy sinh. Cây lan ý cũng có thể trồng thủy sinh trong các bình thủy tinh trong suốt. Khi đó, cây vẫn phát triển được bình thường và các bạn có thể thấy nguyên bộ rễ của cây trong bình nhìn rất đẹp và độc đáo.

Ưu điểm của kiểu cây lan ý trồng thủy sinh là đẹp, lạ mắt, không phải lo lắng vấn đề cây thiếu nước và cũng không phải tưới nước cho cây. Mỗi tuần các bạn chỉ cần thay nước cho cây một lần và bổ sung vào trong nước một chút phân bón để cây phát triển là được. Nhược điểm của cây lan ý trồng thủy sinh là cây trồng trong nước sẽ có tốc độ phát triển kém hơn so với cây trồng trong đất.

Cây lan ý thủy sinh
Cây lan ý để bàn làm việc

Nên chọn loại cây nào

Cây lan ý để bàn dù là loại nào thì cũng có những ưu nhược điểm nhất định. Do đó, tùy theo sở thích của các bạn mà có thể chọn loại cây trồng đất hay thủy sinh đều rất tốt. Theo lời khuyên từ NNO thì bạn nên chọn loại cây thủy sinh sẽ tốt hơn. Có 2 lý do để NNO khuyên các bạn như vậy. Thứ nhất là cây lan ý thủy sinh không dùng đất nên hạn chế được côn trùng và các nấm mốc có thể phát triển trong đất gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người trồng. Thứ hai là cây lan ý thủy sinh không cần tưới nước nên các bạn không phải lo lắng vấn đề lỡ tưới quá nhiều nước làm nước tràn ra bàn làm việc. Chúc các bạn chọn được một cây lan ý để bàn làm việc đẹp và luôn xanh tốt quanh năm.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang