logo vui cười lên

Bà bầu ăn đậu bắp được không? Ăn đậu bắp có gì tốt


Đậu bắp là loại rau củ bán rất phổ biến hiện nay. Đậu bắp cũng được đánh giá là một loại thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, vẫn có nhiều bạn thắc mắc bà bầu ăn đậu bắp được không hay bầu 3 tháng đầu ăn đậu bắp được không và ăn đậu bắp có gì tốt cho bà bầu. Trả lời luôn cho các bạn là bà bầu có thể ăn được đậu bắp, còn việc đậu bắp có gì tốt cho bà bầu thì các bạn hãy xem giá trị dinh dưỡng của đậu bắp là sẽ thấy ngay.


Cây đậu bắp
Bầu 3 tháng đầu ăn đậu bắp được không

Bà bầu ăn đậu bắp được không

Nhiều bạn thắc mắc bầu 3 tháng đầu ăn đậu bắp được không hay có bầu ăn đậu bắp được không. Như đã trả lời ở trên, khi có bầu vẫn có thể ăn được đậu bắp bình thường vì đậu bắp không ảnh hưởng gì xấu đến cả mẹ và bé. Thậm chí, đậu bắp còn được đánh giá là một trong những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe của các mẹ bầu. Về việc đậu bắp tốt như thế nào thì các bạn hãy xem giá trị dưỡng của đập bắp ở bảng dưới đây sẽ thấy ngay.

Đậu bắp luộc
Bà bầu ăn đậu bắp được không

Ăn đậu bắp có gì tốt cho các mẹ bầu

Dinh dưỡng Giá trị RDA
Năng lượng 33 Calo 1,5%
Folates (B9) 88 µg 22%
Vitamin B3 1.000 mg 6%
Vitamin B5 0,245 mg 5%
Vitamin B6 0,215 mg 16,5%
Vitamin B2 0,060 mg 4,5%
Vitamin B1 0,200 mg 17%
Vitamin C 21,1 mg 36%
Vitamin A 375 IU 12,5%
Vitamin E 0,36 mg 2,5%
Vitamin K 53 µg 44%
Kali 303 mg 6%
Canxi 81 mg số 8%
Đồng 0,094 mg 10%
Sắt 0,80 mg 10%
Magie 57 mg 14%
Mangan 0,990 mg 43%
Phốt pho 63 mg 9%
Kẽm 0,60 mg 5,5%

Trong bảng trên là giá trị dinh dưỡng của đậu bắp có trong 100g đậu bắp tươi. Chỉ số RDA là tỉ lệ % về nhu cầu dinh dưỡng cần cho một ngày mà đậu bắp cung cấp. Các thông tin trong bảng trên được lấy dữ liệu từ USDA – Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ, một số trang thông tin khác có thể sẽ đưa thông tin sai khác đôi chút nhưng sẽ sai khác không đáng kể.

Cây đậu bắp
Bà bầu ăn đậu bắp được không

Nhìn vào giá trị dinh dưỡng của đậu bắp ở bảng trên có thể thấy ngay đậu bắp chứa thành phần dinh dưỡng cao tập trung ở một số loại vitamin và khoáng chất như Folate (Vitamin B9), vitamin B6, vitamin B1, vitamin C, vitamin A, vitamin K, đồng, sắt, magie, mangan, phốt pho. Những loại vitamin và khoáng chất này được đánh giá là rất tốt cho cả mẹ và bé. Folate hỗ trợ việc hình thành hệ thần kinh cho bé giúp giảm tỉ lệ khuyết tật ống thần kinh của thai nhi. Vitamin B6, canxi và phốt pho đóng vai trò tái tạo xương giúp giảm tỉ lệ loãng xương cho bà bầu trong giai đoạn thai kỳ. Các loại vitamin và khoáng chất khác cũng rất tốt cho phụ nữ có thai đặc biệt là vitamin K giúp cải thiện trí nhớ cho các mẹ bầu.

Cây đậu bắp
Bà bầu ăn đậu bắp được không

Với các thông tin trên, có thể thấy rằng đậu bắp là một thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất. Khi có bầu nên có chế độ ăn uống với dinh dưỡng cao hơn bình thường để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé. Vậy nên đậu bắp với hàm lượng dinh dưỡng cao tốt cho các mẹ bầu sẽ là một lựa chọn không thể thiếu trong giai đoạn thai kỳ để bổ sung dưỡng chất cho cả mẹ và bé.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang