logo vui cười lên

Cây kim ngân có tác dụng gì trong phong thủy


Cây kim ngân là cây cảnh được trồng khá nhiều hiện nay. Nói về cây kim ngân các bạn nên tránh hiểu nhầm với cây kim ngân hoa vì đây là hai loại cây khác nhau. Cây kim ngân trồng làm cây cảnh trong nhà là cây thân gỗ được trồng nhiều để lấy gỗ ở khu vực Nam Mỹ. Còn cây kim ngân hoa là cây dược liệu được trồng nhiều để làm thuốc chữa bệnh. Trong bài viết này, Nông nghiệp Online (NNO) sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn cây kim ngân có tác dụng gì trong phong thủy vì loại cây này cũng là một cây phong thủy được rất nhiều người yêu thích.


Cây kim ngân có tác dụng gì trong phong thủy
Tác dụng của cây kim ngân

Cây kim ngân có tác dụng gì trong phong thủy

Cây kim ngân không chỉ là cây cảnh mà còn là cây phong thủy được đánh giá rất tốt. Bản thân tên của cây cũng mang ý nghĩa giàu sang, phú quý nên cây kim ngân là một trong những cây thuộc nhóm cây tài lộc giúp mang tài vận hanh thông cho gia chủ. Nói về tác dụng phong thủy của cây kim ngân thì loại cây này có những tác dụng sau:

Hút tài lộc vào nhà: như vừa nói ở trên, cây kim ngân thuộc nhóm cây tài lộc nên tác dụng của cây kim ngân chính là hút tài lộc vào nhà, mang lại giàu sang, phú quý, tài vận hanh thông cho gia chủ.

Cây kim ngân có tác dụng gì trong phong thủy
Tác dụng của cây kim ngân

Cân bằng ngũ hành, ổn định tài vận: cây kim ngân thường có lá với 5 lá xòe ra tượng trưng cho 5 thuộc tính trong ngũ hành. Vì thế nên cây kim ngân được nhiều thầy phong thủy đánh giá là cây giúp cân bằng ngũ hành, ổn định tài vận của gia chủ rất tốt.

Cây kim ngân
Cây kim ngân có tác dụng gì

Cây kim ngân trồng theo thế cây khác nhau: cây kim ngân là loại cây thân gỗ, khi còn nhỏ thân cây khá mềm và dễ uốn nên loại cây này thường được tạo thế với 1 cây, 3 cây và 5 cây tạo thành các dáng cây mang ý nghĩa và tác dụng khác nhau trong phong thủy:

  • Một cây kim ngân thân to (cây kim ngân củ): đây là thế trụ thiên mang ý nghĩa chọc trời quấy nước thể hiện ý chí của người làm việc lớn và là trụ cột trong gia đình. Những người đang xây dựng sự nghiệp nên trồng cây này sẽ giúp công việc thuận lợi, có nhiều thành công ngoài ý muốn.
  • Ba cây kim ngân trồng cùng một chậu: ba cây kim ngân trồng trong một chậu có hai loại, một loại là 3 cây thân to trồng tành hình tam giác hoặc chụm vào với nhau. Một loại khác là 3 cây kim ngân thân nhỏ kết lại với nhau còn gọi là kim ngân thắt bím. Đây là thế tam tài giúp mang lại Phúc – Lộc – Thọ cho người trồng. Loại cây kim ngân này phù hợp với hầu hết mọi người nhất là những người đã có những thành công nhất định trong sự nghiệp.
  • Năm cây kim ngân trồng trong chậu: năm cây kim ngân trồng trong cùng một chậu thường tạo thế quấn vào nhau theo kiểu tết tóc, loại cây này cũng được gọi là cây kim ngân thắt bím. Năm cây kim ngân trồng trong chậu mang ý nghĩa Ngũ Phúc giúp mang lại Phúc – Lộc – Thọ – An – Khang. Loại cây này là cây cảnh phong thủy trang trí trong nhà được rất nhiều người yêu thích giúp cho gia đình hòa thuận, sự nghiệp công danh thăng tiến, đi đường thượng lộ bình an.
Cây kim ngân
Tác dụng của cây kim ngân

Những ai hợp trồng cây kim ngân

Nếu bạn đã biết cây kim ngân có tác dụng gì trong phong thủy thì bạn cũng nên biết cây kim ngân hợp với những ai. Loại cây này trên cơ bản mang thuộc tính mộc nên hợp với người mệnh mộc và mệnh hỏa, không hợp với người mệnh thủy và mệnh thổ. Tất nhiên, nhiều shop cây cảnh đều tư vấn cây này hợp với tất cả mọi người. Điều này chưa đúng cho lắm và còn tùy cách chọn cây, bố cục của từng người nữa mới biết cụ thể được.

Cây kim ngân
Cây kim ngân có tác dụng gì

Như vậy, có thể thấy rằng tác dụng của cây kim ngân rất tốt trong phong thủy giúp mang lại tài lộc, vượng khí, tài vận hanh thông, giàu sang phú quý về cho gia chủ. Cây kim ngân còn dược trồng tạo thành các thế khác nhau mang hiệu quả phong thủy khác nhau. Một lưu ý khi trồng cây kim ngân đó là các bạn nên xem cây kim ngân có hợp với bản thân hay không trước khi trồng.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang