logo vui cười lên

Cây đại hồng môn, đặc điểm và cách chăm sóc đúng cách


Hồng môn là cây cảnh được nhiều người yêu thích vì nó có hoa sặc sỡ tạo điểm nhấn trong không gian trang trí. Những cây hồng môn thông thường được trồng khá nhiều và mọi người cũng rất quen thuộc. Tuy nhiên, liên quan đến việc phân loại cây hồng môn thì lại không có nhiều người biết. Cây hồng môn được chia ra làm 3 loại theo kích thước của cây là cây tiểu hồng môn, trung hồng môn và ại hồng môn. Trong bài viết này, NNO sẽ giúp các bạn hiểu hơn về cây đại hồng môn để các bạn biết đặc điểm, cách chăm sóc cũng như giá thành của loại cây này.


Cây đại hồng môn, đặc điểm và cách chăm sóc đúng cách
Cây hồng môn loại lớn

Đặc điểm cây đại hồng môn

Cây đại hồng môn có đặc điểm chung không khác gì so với những cây hồng môn thông thường về hình dáng cây, hình dáng là, hoa, quả, … Điểm khác biệt so với những loại hồng môn khác đó là về kích thước. Đại hồng môn có kích thước lớn nhất trong số các giống hồng môn hiện nay. Đại hồng môn được bán trên thị trường có chiều cao trung bình vào khoảng 80cm và những cây lớn có thể cao đến 2m. Bên cạnh đó, lá cây và hoa cũng to hơn những loại hồng môn thông thường. Chính vì có hoa khá to nên đại hồng môn thường được trồng nhiều để cắt lấy hoa.

Cây hồng môn
Chăm sóc cây hồng môn

Cách chăm sóc

Cây đại hồng môn cũng giống giống như hồng môn thông thường. Để chăm sóc cây tốt các bạn cần chú ý đến các vấn đề về đất trồng, độ ẩm, nước tưới, ánh sáng và phân bón.

Ánh sáng: cây đại hồng môn là cây ưa ánh sáng nhẹ, không chịu được nắng gắt nên các bạn chọn vị trị trồng cây phải mát mẻ, không bị nắng gắt chiếu vào. Tốt nhất là chọn vị trí có nắng bán phần là tốt nhất.

Đất trồng: để cây đại hồng môn phát triển tốt, đất trồng nên chọn loại đất tơi xốp thoát nước tốt, giàu dinh dưỡng. Nên ưu tiên chọn đất có độ mùn cao hoặc bạn có thể trộn thêm phân hữu cơ ủ hoai mục vào trong đất để đất có nhiều dinh dưỡng cũng như tơi xốp hơn. Nếu đất trồng có dấu hiệu bạc màu, không thấm nước thì bạn nên lưu ý thay đất ngay cho cây.

Phân bón: cây đại hồng môn không cần bón phân nhiều, các bạn chỉ cần bón phân 1 lần mỗi tháng là được. Ưu tiên bón các loại phân hữu cơ như phân chuồng ủ hoai mục, phân bò, phân dê. Bạn cũng có thể kết hợp bón cùng các loại phân khác như phân NPK để cây có đủ dinh dưỡng và vi chất cho quá trình phát triển.

Tưới nước: hồng môn là cây ưa ẩm nhưng không chịu được úng. Khi chăm sóc cây đại hồng môn các bạn lưu ý tưới nước cho cây 2 lần 1 tuần và dùng bình nước xịt lá cho cây hàng ngày để tăng độ ẩm cho cây. Đối với cây hồng môn thủy sinh, các bạn chỉ cần lưu ý thay nước cho cây mỗi tuần 1 lần là được. Sau khi thay nước nhớ bổ sung dinh dưỡng cho cây bằng các loại phân bón chuyên dụng hoặc dung dịch thủy canh.

Cây hồng môn
Cây hồng môn đẹp với hoa lớn

Giá thành đại hồng môn

Nếu các bạn nghĩ cây này có kích thước lớn nên đắt tiền thì cũng không hẳn. Những cây đại hồng môn với chiều cao dưới 1m thường được bán với giá khá rẻ chỉ 100 – 200 ngàn đồng. Những cây hồng môn lớn hơn, đẹp hơn có giá vào khoảng 200 – 400 ngàn đồng. Nếu các bạn có thời gian trồng thì có thể mua những cây nhỏ sẽ rẻ tiền hơn. Chỉ mất công chăm sóc khoảng vài tháng bạn sẽ có một cây hồng môn to lớn để trang trí trong nhà.

Cây đại hồng môn, đặc điểm và cách chăm sóc đúng cách
Cây hồng môn trồng trong bồn cây

Với những giới thiệu về cây đại hồng môn ở trên, có thể thấy rằng loại cây này có kích thước to nên chỉ phù hợp làm cây cảnh trang trí ở những không gian rộng tạo điểm nhấn cho cả không gian đó. Nếu bạn đang muốn mua một cây đại hồng môn thì giá của loại cây này không hề đắt. Những cây nhỏ thường chỉ có giá 100 – 200 ngàn và cây lớn có giá đắt hơn vào khoảng 200 – 400 ngàn.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang