logo vui cười lên

Ý nghĩa cây lan ý trong thực tiễn và trong phong thủy


Cây lan ý là cây cảnh có khá nhiều tên gọi như cây hoa ý lan, cây huệ hòa bình, cây vỹ hoa trắng, cây bạch môn, cây lan như ý, … Nói về ý nghĩa cây lan ý thì mỗi cái tên lại mang hàm ý khác nhau. Nếu bạn để ý sẽ thấy tên huệ hòa bình ý nói cây này tượng trưng cho sự yên bình. Cây ý lan hay lan như ý ý nói cây này mang lại may mắn giúp người trồng cầu gì được nấy. Ngoài ra, lan ý còn có rất nhiều ý nghĩa khác trong cuộc sống cũng như trong phong thủy. Nếu các bạn còn chưa biết về ý nghĩa cây lan ý thì hãy cùng Nông nghiệp Online (NNO) tìm hiểu ngay sau đây nhé.


Cây lan ý
Ý nghĩa cây lan ý

Ý nghĩa cây lan ý trong thực tiễn

Cây lan ý là cây cảnh xanh tốt quanh năm và có hoa rất bền. Nếu chăm sóc tốt và thời tiết thuận lợi thì gần như lúc nào trong năm cây cũng có thể ra hoa. Bên cạnh đó, lan ý là cây chịu bóng tốt và có thể trồng được trong nhà nên lan ý là một cây cảnh trang trí trong nhà rất phù hợp. Khi trồng lan ý trong nhà, loại cây này có khả năng lọc không khí rất tốt được NASA xếp hạng vào một trong những loại cây lọc không khí tốt nhất hiện nay. Lan ý có khả năng lọc được 95% các chất độc hại trong không khí như benzen, formaldehyde, trichloroethylene, xylene và cả toluene. Những chất này đã được chứng minh là có hại cho sức khỏe con người và là một trong những tác nhân gây ra bệnh ung thư.

Bên cạnh tác dụng lọc không khí, cây lan ý cũng như các loại cây xanh đều có khả năng hấp thu các bức xạ điện từ phát ra từ các thiết bị điện tử trong nhà như tivi, lò vi sóng, điện thoại thông minh, tủ lạnh, … Những bức xạ điện tử này ảnh hưởng khá nhỏ nhưng cũng không tốt cho sức khỏe của con người nên cây lan ý là cây rất có ích khi trồng làm cảnh trong nhà. Từ những điểm vừa nêu trên, có thể thấy rằng ý nghĩa cây lan ý rất thực tế giúp lọc không khí bảo vệ sức khỏe của cả gia đình bạn.

Cây lan ý lá vừa
Ý nghĩa cây lan ý là gì

Ý nghĩa phong thủy của cây lan ý

Bên cạnh ý nghĩa cây lan ý trong thực tế, loại cây này còn được trồng như một cây phong thủy trong nhà. Lan ý có hoa màu trắng nên mang thuộc tính kim hợp với người mệnh kim và mệnh thủy. Khi trồng lan ý trong nhà loại cây này được sẽ giúp cải thiện phong thủy cho gia chủ có mệnh kim hoặc mệnh thủy. Lan ý với tên gọi huệ hòa bình hay lan như ý mang ý nghĩa về sự hài hòa trong các mối quan hệ và sự may mắn cầu gì được nấy. Vì ý nghĩa này nên trong phong thủy cây lan ý cũng được coi là cây mang lại tài lộc, may mắn cho người trồng. Nếu bạn là người mệnh kim thì có thể cân nhắc đặt cây ở hướng Tây hoặc Tây Bắc, nếu bạn là người mệnh thủy có thể cân nhắc đặt cây ở hướng Bắc rất tốt cho phong thủy. Gợi ý thêm cho các bạn là nếu góc tụ khí tụ tài trong nhà mà trùng với các hướng vừa kể trên thì nhất định bạn nên đặt cây lan ý vào vị trí tụ tài sẽ giúp chiêu tài lộc cho người trồng cực kỳ tốt.

Cây lan ý
Ý nghĩa cây bạch môn

Ngoài những ý nghĩa cây lan ý vừa nêu trên, cây lan ý là cây phát triển rất nhanh với cành lá xanh tốt quanh năm nên cũng có nhiều người quan niệm lan ý tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, gia đình đông con nhiều cháu. Mặc dù là ý nghĩa cây lan ý là gì đi nữa thì có thể thấy rằng đây là cây mang ý nghĩa tốt lành không chỉ có ích với sức khỏe mà còn giúp cải thiện phong thủy trong nhà. Điểm lưu ý duy nhất ở cây lan ý là trong thân cây có các tinh thể oxalat, đây là một chất không ảnh hưởng nếu tiếp xúc trực tiếp nhưng sẽ gây kích ứng ở những vùng da nhạy cảm và khiến con người trúng độc nếu nuốt vào trong cơ thể. Tất nhiên, độc tố trong cây khá nhẹ không thể gây chết người nên các bạn có thể yên tâm. Các bạn chỉ cần lưu ý không cho trẻ nhỏ bứt lá cho vào miệng là được.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang