logo vui cười lên

Cây trúc nhật có độc không? Cây trúc nhật để trong nhà có an toàn


Rất nhiều bạn thắc mắc cây trúc nhật có độc không và cây trúc nhật để trong nhà có an toàn hay không vì rất nhiều người lo sợ các cây cảnh có độc để trong nhà có thể ảnh hưởng tới sức khỏe nhất là đối với trẻ nhỏ. Về các loại cây cảnh thì cây trúc nhật là cây không có độc và rất an toàn khi trồng trong nhà. Tuy nhiên, kể cả như vậy thì bạn vẫn nên để cây trúc nhật xa tầm với của trẻ nhỏ để đảm bảo an toàn khi trồng cây này làm cảnh.


Cây trúc nhật
Cây trúc nhật có độc không

Cây trúc nhật có độc không

Như vừa nói ở trên, cây trúc nhật là cây không độc. Rất nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng lại cây này vô hại với con người. Tuy nhiên, nếu trẻ nhỏ bứt lá cây ăn thì vẫn có thể khiến trẻ bị đau bụng, buồn nôn và rối loạn tiêu hóa nhẹ. Nguyên nhân vì các loại thức ăn lạ không xác định thường được cơ thể phản ứng một cách tự nhiên để đẩy ra khỏi cơ thể bằng cách gây ra cảm giác khó chịu, buồn nôn chứ không phải do lá cây có độc.

Cây trúc nhật đốm
Cây trúc nhật có độc không

Cây trúc nhật để trong nhà có an toàn

Cây trúc nhật là cây không độc và nếu bạn trồng cây này trong nhà thì rất an toàn. Mặc dù vậy, khi trồng cây cảnh trong nhà dù là cây đó không có độc tốt nhưng bạn vẫn nên lưu ý một số điểm sau:

  • Để xa tầm với của trẻ nhỏ: như vừa nói trên, dù cây không có độc nhưng nếu trẻ nhỏ hay thậm chí người lớn ăn lá cây này thì vẫn có thể bị đau bụng buồn nôn. Do đó, nên để xa tầm với của trẻ nhỏ và dặn dò trẻ không bứt lá cây cho vào miệng. Ngoài ra, trẻ nhỏ khá hiếu động nên nếu trong tầm với của trẻ có thể trẻ chơi đùa làm rơi vỡ chậu cây rất không an toàn.
  • Đặt cây ở vị trí phù hợp: cây cảnh trồng trong nhà các bạn nên chọ vị trí đặt cây phù hợp để không bị vướng víu. Nhiều người trồng cây cảnh trong nhà do sở thích nên đặt ở những vị trí rất không hợp lý khiến lúc đi lại trong nhà có thể sẽ bị vướng vào cây làm cây bị gãy cành hoặc làm đổ chậu cây.
  • Có đĩa hứng nước cho chậu cây: cây trúc nhật trồng trong nhà vẫn phải tưới nước nên các bạn cần có đĩa hứng nước cho chậu cây. Nếu bạn lỡ tưới hơi nhiều nước thì nước trong chậu cây sẽ chảy vào đĩa hứng nước đó và không làm bẩn nhà.
  • Không tưới nước quá nhiều: cây cảnh trồng trong nhà nếu tưới nước quá nhiều sẽ khiến đất trồng cây thường xuyên bị ẩm. Khi đất bị ẩm sẽ dẫn đến tình trạng các loại nấm mốc có thể phát triển sinh sôi bên trong đất. Do đó, cây trúc nhật trồng trong nhà các bạn nên tưới nước đều đặn nhưng tưới vừa đủ giúp cây không bị úng rễ mà lại khiến đất không bị ẩm ướt quá lâu tạo điều kiện cho các mầm bệnh có trong đất phát triển.
Cây trúc nhật đốm
Cây trúc nhật đốm

Như vậy, nếu bạn thắc mắc cây trúc nhật có độc không thì câu trả lời là không. Loại cây này không chứa độc tính nhưng khi trồng trong nhà các bạn vẫn nên lưu ý để cây xa tầm với của trẻ nhỏ, đặt cây ở vị trí phù hợp trong nhà, có đĩa hứng nước dưới chậu cây và tưới cây với lượng nước vừa đủ.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang